Sự thật rùng mình đằng sau những chiếc túi Michael Kors

Những chú chó là người bạn thân thiết của con người đang là miếng mồi ngon cho những kẻ hám lợi nhuận.

Những món đồ làm từ chất liệu da trong giới thời trang như túi xách, áo khoác, giày dép luôn có một sức hấp dẫn bền bỉ tới người tiêu dùng. Chúng chứng tỏ sự sành điệu, chất chơi của người sử dụng. Nhưng bạn có biết rằng đằng sau vẻ đẹp sang chảnh đó là thảm cảnh đáng thương của biết bao nhiều loài động vật, trong đó có loài chó - một loài động vật thông minh, gần gũi với con người.

Một cuộc điều tra bí mật được thực hiện bởi nhóm hoạt động bảo vệ động vật PETA đã tiết lộ những sự thật khủng khiếp về ngành công nghiệp da chó tại Trung Quốc. Những chú chó là người bạn thân thiết của con người đang là miếng mồi ngon cho những kẻ hám lợi nhuận.

Hiệp hội PETA cũng đã cung cấp những cái nhìn có giá trị về cách ngành công nghiệp man rợ này đối xử với loài chó. Những tên trộm chó chuyên nghiệp sẽ bắt bất kỳ con chó nào chúng thấy trên đường. Sau đó, các chú chó sẽ được bán cho các cơ sở giết mổ  không có giấy phép hoạt động. Tại đây, cuộc đời của chúng bị kết thúc theo một cách rất tàn nhẫn:  bị chém chết bằng một lưỡi dao và thui trong lò trước khi đem đi lột da. Đôi khi, có một số chú chó vẫn còn sống sót sau cuộc "hành hình" này.

su that rung minh dang sau nhung chiec tui michael kors - 1

su that rung minh dang sau nhung chiec tui michael kors - 2

su that rung minh dang sau nhung chiec tui michael kors - 3

Những chú chó bị giết hại dã man với mục đích lấy da bán cho các thương hiệu nổi tiếng

Xác những chú chó bị chất thành đống trong một nhà kho trong nhiều ngày trước khi mang đi xử lý khâu tiếp theo. Theo những điều tra viên có mặt tại hiện trường thì tại những lò giết chó luôn bốc lên một mùi hôi thối, tanh tưởi vô cùng khủng khiếp. Cũng theo PETA thì những cơ sở giết mổ này thường xử lý khoảng 200 chú chó mỗi ngày.

Những chiếc chuồng chó cũng là nỗi ám ảnh của những người từng chứng kiến. Tất cả những con chó bị bắt trộm bị nhốt trong một chiếc lồng nhỏ bẩn thiu và tối tăm. Trong ánh mắt của chúng đều toát lên nỗi sợ hãi và cô độc. Chúng không được ăn uống trong nhiều ngày trời. Hầu hết trong số chúng liên tục bị kích động, giẫm đạp lên nhau trong tuyệt vọng để cố thoát khỏi địa ngục trần gian. Nhưng không có bất kỳ con chó nào có thể sống sót để nhìn thấy ánh sáng ban ngày được nữa. Số phận của chúng đã bị định đoạt bởi những kẻ hám lợi, những nhu cầu cấp thiết trong giới thời trang.

Sau khi công đoạn lột da được hoàn thành, phần da cho sẽ được mang đi xử lý và tiếp đó được bán cho những công ty thời trang như Michael Kors   - với mức giá cao trên trời.

Michael Kors là một thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm như túi xách, áo khoác làm từ da chất lượng cao. Đã từ rất lâu, thương hiệu đến từ Mỹ này sở hữu một hồ sơ gắn liền với bi kịch tang thương của những chú cho vô tội. Tuy nhiên, Michael Kors và rất nhiều thương hiệu khác vẫn dùng lời xin lỗi như một cái cớ để phủ nhận tất cả mọi thứ.

su that rung minh dang sau nhung chiec tui michael kors - 4

su that rung minh dang sau nhung chiec tui michael kors - 5

Bạn có biết những sản phẩm sáng bóng, sành điệu và xa xỉ này được làm nên từ cái chết đáng thương của những chú chó?

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất của Michael Kors và các công ty thời trang, nhiều nhà sản xuất tại Trung Quốc vẫn tiếp tục công việc sản xuất da chó nhưng lại gắn mác da cừu. Có một thực tế rằng khi trải qua quá trình thuộc da, xử lý thì hầu hết các loại da động vật đều trông rất giống nhau và nếu không có quá trình xét nghiệm DNA thì rất khó có thể để phân biệt đây là da làm từ loại động vật nào.  Ví dụ như những sản phẩm từ da của Michael Kors dưới đây. Hầu hết chúng được sản xuất tại Trung Quốc, điều này có nghĩa rằng rất nhiều khả năng chúng được là từ da chó.

Cho tới nay, người ta vẫn không thể nào ước tính được có bao nhiêu con chó đã bị giết hại và bao nhiêu khối lượng da chó được chào hàng tới các thương hiệu thời trang cao cấp bởi sự mập mờ trong ngành công nghiệp chế tạo da.

Theo Minh Hoàng ( Dịch từ DailyPetition (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác