Thí sinh HH Việt Nam quay MV hướng về biển đảo

Ngày 25/11/2014 09:02 AM (GMT+7)

Dàn thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã bắt đầu có những hoạt động đầu tiên trước đêm chung kết tại Phú Quốc.

Hiện tại các thí sinh hoa hậu lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã có mặt tại "đảo ngọc" Phú Quốc. Ngày thứ hai tại đây, 38 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi đã có những hoạt động vô cùng ý nghĩa. Các thí sinh đã cùng với NSƯT Tạ Minh Tâm thực hiện MV ‘Tổ quốc gọi tên mình’, giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ hải quân Vùng 5, cảnh sát biển và bộ đội địa phương; thả hoa trên biển, thăm nhà tù Phú Quốc.

Cùng xem loạt ảnh thí sinh hoa hậu hướng về biển đảo!

thi sinh hh viet nam quay mv huong ve bien dao - 1

Chọn Phú Quốc làm địa điểm tổ chức vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, ban tổ chức mong muốn góp một phần tiếng nói và công sức vào công cuộc bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

thi sinh hh viet nam quay mv huong ve bien dao - 2

Chính vì thế vòng chung kết có rất nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa hướng tới biển, đảo, trong đó, chính là hoạt động 38 thí sinh và Ban tổ chức cuộc thi thực hiện MV cho ca khúc "Tổ quốc gọi tên mình" cùng với NSƯT Tạ Minh Tâm - chủ nhiệm khoa Thanh nhạc, Nhạc viện TP.HCM.

thi sinh hh viet nam quay mv huong ve bien dao - 3

thi sinh hh viet nam quay mv huong ve bien dao - 4

MV được thực hiện trên đảo, các thí sinh hoa hậu hướng về biển đảo mặc đồng phục áo cờ đỏ sao vàng và vô cùng háo hức khi lần đầu tiên được xuất hiện trong một MV ca nhạc xúc động và ý nghĩa. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và các cộng sự rất khắt khe trong từng cảnh quay. 

thi sinh hh viet nam quay mv huong ve bien dao - 5

Bộ phận quay phim phải lội xuống biển. Những hình ảnh quay nhìn từ biển, cộng với những hình ảnh từ fly cam hứa hẹn sẽ đem lại những khuôn hình đẹp.

thi sinh hh viet nam quay mv huong ve bien dao - 6

 MV "Tổ quốc gọi tên mình" sẽ được phát trong đêm chung kết của cuộc thi cũng như các hoạt động đồng hành trong những ngày diễn ra vòng chung kết của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

thi sinh hh viet nam quay mv huong ve bien dao - 7

thi sinh hh viet nam quay mv huong ve bien dao - 8

Các thí sinh đã được hướng dẫn viên đưa đi thăm quan ba khu nhà giam tiêu biểu, nơi các tù binh Phú Quốc đã phải chịu đòn roi tra tấn dã man. 

thi sinh hh viet nam quay mv huong ve bien dao - 9

Nghe thuyết trình, hầu hết các cô gái đều sững sờ và xót xa trước những câu chuyện đầy xúc động về các chiến sỹ gan dạ, anh dũng đã hy sinh tại đây. Họ cũng được đưa đi thăm đường hầm mà các chiến sĩ đã dùng thìa ăn cơm để đào và sau đó 21 chiến sĩ đã vượt ngục thành công.

thi sinh hh viet nam quay mv huong ve bien dao - 10

Các thí sinh rất xúc động khi nghe hướng dẫn viên kể về những câu chuyện nơi khu tham quan các di tích lịch sử.

thi sinh hh viet nam quay mv huong ve bien dao - 11

Đầu giờ chiều ngày 24/11, 38 thí sinh đã tới giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ hải quân Vùng 5, với sự tham gia của cả các chiến sĩ cảnh sát biển, bộ đội biên phòng, lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương nơi Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân đứng chân. Khoảng 600 chiến sĩ thuộc các đơn vị vui mừng tham dự cuộc giao lưu đặc biệt.

thi sinh hh viet nam quay mv huong ve bien dao - 12

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, có sức lan tỏa lớn, thể hiện tình cảm của Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và 38 thí sinh. 

thi sinh hh viet nam quay mv huong ve bien dao - 13

Bên cạnh đó cũng là nguồn khích lệ động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho các cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân, các lực lượng vũ trang trên địa bàn, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa phía Tây Nam của tổ quốc.

thi sinh hh viet nam quay mv huong ve bien dao - 14

Có thể nói ngày hoạt động hôm nay là một ngày vô cùng ý nghĩa, để lại nhiều bài lịch sử sâu sắc cho 38 thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Qua đó, các thí sinh đã phần nào hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử  hào hùng của Phú Quốc, cũng như nhận thức sâu sắc hơn về nhiệm vụ bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, là hành trang ý nghĩa cho mỗi cô gái.

Theo Khải Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Việt Nam 2014
Tin hay đừng bỏ lỡ