'Tôi yêu anh trai Vũ Thu Phương hơn 4 năm'

Ngày 14/02/2013 05:23 AM (GMT+7)

Lần đầu 'Siêu vòng 3' Lan Hương tiết lộ về mối tình dài hơn 4 năm với anh trai bạn thân.

Trưởng thành từ công ty người mẫu Venus và được biết đến với tên gọi ‘Siêu vòng 3’, Lan Hương có những lợi thế để khẳng định tên tuổi trong làng mốt. Sau hai năm hợp tác cùng 'ông trùm' Vũ Khắc Tiệp, cô quyết định tách khỏi công ty và làm việc độc lập.

Lan Hương không gặt hái được nhiều thành công trong năm vừa qua, chuyện tình cảm của người mẫu cũng được úp mở khiến người xem tò mò. Có nhiều tin đồn xung quanh các mối quan hệ của cô, đặc biệt chuyện tình cảm với anh trai siêu mẫu Vũ Thu Phương cũng được công chúng quan tâm khi cô cùng người yêu có những hình ảnh tình tứ bị tung lên mạng.

Trong buổi trò chuyện đầu năm, Lan Hương cởi mở chia sẻ về lý do của sự trầm lặng trong một năm qua, đồng thời cô cũng mạnh dạn công khai chuyện tình cảm mà bấy lâu giấu kín.

Không đi hát vì sợ làm ‘thảm họa’

Chị có hài lòng với những gì mình đạt được trong suốt năm vừa qua?

Tôi là người tham lam, ham làm nên rất khó để có thể thỏa mãn và hài lòng, vì thế một năm qua chỉ có thể nói ngắn gọn là vừa đủ. Nói thật, những năm trước tôi thành công hơn, đương nhiên nghệ thuật là thành công đi đôi với việc kiếm được nhiều tiền, nhưng năm vừa qua, thời buổi kinh tế cũng khó khăn nên tất cả các ngành nghề khác cũng gặp khó khăn chứ không nói gì riêng nghề người mẫu. Mặc dù không có nhiều thành công và kiếm được nhiều tiền như năm trước nhưng tôi vẫn rất vui với những gì mình đã làm được.

'Không bao giờ đi hát vì không có khả năng'

Một năm không có những hoạt động nổi bật, không pr tên tuổi mạnh, trong khi lớp mẫu trẻ ngày một nhiều, chị có nghĩ mình đang dần bị lãng quên, chị đã có kế hoạch cho sự trở lại vào năm 2013 chưa?

Tôi không bao giờ cảm thấy lo lắng hay ái ngại về vấn đề này. Tôi nghĩ đơn giản “tre già măng mọc’ cũng là chuyện bình thường. Nhưng thiết nghĩ, ai cũng có những lợi thế và khả năng riêng của mình, có những điều mà tôi làm được mà các bạn mới vào nghề không làm được và ngược lại, tôi cũng sẽ gặp những khó khăn với một số chuyện không phải sở trường của mình. Đây mới là cái chất riêng của mỗi người, ‘gừng càng già càng cay’ tôi thuộc lớp đàn chị thì ít nhiều cũng có những cái hay để lớp sau học hỏi và theo đuổi. Tôi cũng không lo nghĩ nhiều về vấn đề này, đi làm thì mục đích chung là kiếm tiền cho cuộc sống, tôi quan tâm đến việc này nhiều hơn.

Sự xuất hiện của tôi vẫn cứ đều đều mặc dù không dày như mọi năm, nhưng hiện tại tôi có nhiều vấn đề phải quan tâm khác nữa, tất nhiên vì thế mà công việc của tôi không hoàn hảo. Nhiều lúc tôi rất buồn vì có quá nhiều người đặt niềm tin và yêu quý mình mà tôi thì không làm được những gì được kỳ vọng, nên năm sau tôi hứa sẽ xuất hiện trở lại với ảnh nhẹ nhàng và nữ tính.

Nếu chọn hình tượng nhẹ nhàng và nữ tính, e rằng hình ảnh này quá đối lập với tạo hình nóng bỏng mà chị theo đuổi bất lâu, liệu thông tin này sẽ gây thất vọng với người hâm mộ chị?

Tôi là người không ngại thay đổi và tìm kiếm những trải nghiệm mới, cái khó đi ngược với cá tính của mình thu hút tôi nhiều lắm, tôi thích thử thách mình với những tạo hình mới mẻ, nên dù có khó khăn hoặc chưa được lòng người hâm mộ thì tôi cũng cố gắng hết mình để có thể nhận được sự công nhận của mọi người. Năm 2013, người hâm mộ sẽ thấy một Lan Hương hoàn toàn mới.

Lan Hương tự hào khi được gọi là 'Siêu vòng 3'

Có nghĩa là chị sẽ từ bỏ biệt danh “Siêu vòng 3” sau hơn 4 năm gắn bó, có phải chị không mấy hài lòng với tên gọi này?

Tôi tự hào chứ và còn rất vui khi được gọi là ‘siêu vòng 3’ Lan Hương vì tên gọi gắn liền với tôi mấy năm rồi và nhờ nó mà mọi người cũng biết đến tôi nhiều hơn, sao tôi có thể từ bỏ một ‘người bạn’ gắn bó với mình được. Tôi vẫn giữ danh xưng này cho mình và sẽ gắn bó suốt chặng đường tiếp theo của mình. Dù có thay đổi hình ảnh đi nữa thì tên gọi này vẫn gắn với tôi và tôi rất trân trọng điều đó.

Chỉ làm người mẫu mà không tham gia đóng phim hay ca hát, làm MC, sự nghiệp của chị sẽ bị dậm chân tại chỗ, hay nói cách khác là khó có thể thăng hoa?

Liệu có ai chắc chắn rằng tôi làm diễn viên, MC thì sự nghiệp sẽ thăng hoa? Hay tôi sẽ là một thảm họa mới khi diễn không tốt, làm MC không hay, hát thì yếu. Tôi cũng biết lượng sức mình chứ. Tôi không làm nếu thấy không thành công và không phù hợp với mình. Tôi cũng tự đánh giá được khả năng mình làm được tới đâu và biết vai trò của mình thế nào, nên cũng không thể theo trào lưu và ảo tưởng về mình được. Có lẽ điện ảnh sẽ hợp với tôi nhiều hơn là MC hay ca hát, hiện tôi vẫn chưa nhận được kịch bản ưng ý, và cũng không có thời gian dành cho điện ảnh nên mọi người vẫn chưa thấy tôi tham gia phim mới sau phim ‘Tiếng dương cầm trên biển’. Tôi vẫn đợi một kịch bản hay và có duyên.

Tại sao tên tuổi của Lan Hương vẫn chưa đến các trường đấu nhan sắc Quốc tế, chị chưa có duyên hay chị chưa thực sự phấn đấu hết mình?

Khi nào duyên đến thì tôi đón nhận, công việc và sự thành công cũng cần có cơ hội và duyên nữa. Tôi không gượng áp mình phải hơn người này, người kia hay mình phải đạt cái gì đó để bằng đồng nghiệp. Các cuộc thi hiện nay cũng có rất nhiều, nếu cuộc thi tôi tham gia không có sự công bằng thì tôi sẽ rút lui ngay lập tức. Tôi không thích tiêu tốn thời gian vào những việc không đem lại kết quả, thay vào đó tôi sẽ dành thời gian để làm những công việc khác giúp ít cho công việc hiện tại của mình. Cái duyên đến thì tôi đón nhận, còn không tôi sẽ chờ đợi cơ hội dành cho mình.

'Không nhất thiết phải theo đuổi các cuộc thi Quốc tế mới nổi tiếng'

Rời Khắc Tiệp không phải vì Ngọc Trinh

Chị tách khỏi Vũ Khắc Tiệp trong im lặng, nhiều người nghi vấn về sự họp tác ‘cơm không lành, canh không ngọt’ giữa chị và anh ấy?

Trầm lặng là vì không có xích mích, không có tranh giành, không có gì to tát mà phải làm ầm ỉ và tuyên bố cho cả thiên hạ biết, rất đơn giản vì là người mẫu lâu năm của công ty, đã đến lúc hết hợp đồng thì tôi rời công ty, rời anh Tiệp để có thể độc lập. Anh Tiệp và tôi vẫn yêu quý nhau, sau khi tách riêng, các show của Venus tôi đều tham gia đầy đủ. Chúng tôi cũng không có gì để lên tiếng về nhau, tôi đủ lớn để độc lập mà không cần anh Tiệp chăm sóc. Anh ấy cũng có nhiều công việc riêng nên không thể theo tôi và chăm sóc tôi mãi được.

Có thông tin, chị và Khắc Tiệp có quan hệ tình cảm, chị ra đi vì Ngọc Trinh, sự xuất hiện của cô ấy khiến chị bị thất sủng?

Quan hệ tình cảm ở đây là gì nhỉ? Đúng, tôi và anh ấy có tình cảm với nhau, nhưng là tình cảm anh em, sếp và nhân viên công ty, làm gì có tình cảm nào khác. Tính tình của tôi và anh ấy rất khác nhau nên không thể nào hòa hợp thì sao có thể nảy sinh tình yêu được. Nói đơn giản nhé, tôi và người yêu đã quen nhau lâu rồi, những hơn 4 năm, trước cả thời gian tôi gặp anh Tiệp, như vậy sao tôi có thể có tình cảm nào khác chứ.

Tin đồn thì vẫn là tin đồn, mọi người có quyền thổi phồng sự thật, đơm đặt cho câu chuyện thêm phần hấp dẫn, nhưng sự thật thì vẫn là sự thật, tôi và anh Tiệp, Ngọc Trinh không có liên quan đến nhau, cả 3 đều thân thiết và quan hệ đồng nghiệp tối đẹp, lý do tôi chia tay Venus cũng đã nói rõ ở trên, nên mọi phán đoán về mối quan hệ của 3 chúng tôi hoàn toàn là không đúng. Anh Tiệp, Trinh và tôi vẫn đi chơi với nhau, trò chuyện thân thiết và tâm sự rất nhiều chuyện.

Nhiều người nói chị gặp may trong sự nghiệp hơn là nổ lực, chị nghĩ sao?

Tôi là người mạnh mẽ trong cuộc sống và cả trong công việc, nhưng lại yếu mềm trong tình yêu. Tính tôi thẳng và nóng nảy, vì thế có nhiều người bạn cũng hay buồn phiền vì tôi, nhưng chính sự thẳng thắn và chân thành mà mọi người đều yêu quý tôi.

Tôi khẳng định lại một lần nữa, thành quả mà tôi đạt được hoàn toàn là xứng đáng cho những nổ lực và ý chí phấn đấu của tôi, đương nhiên là tôi cũng có một phần may mắn, để có một giải thưởng không phải khó nhưng cũng không hề đơn giản, tôi làm được thì mọi người cũng phải hiểu là tôi có khẳ năng. Ngay từ những ngày mới làm nghề tôi đã xác định là nói không với scandal, những giải thưởng mà tôi có được là đường đường chính chính và tên tuổi của tôi cũng không dính đến bất kì scandal nào liên quan đến giải thưởng của tôi.

Nhiều người mẫu đã mở thương hiệu riêng hoặc có nghề tay trái. Chị làm nghề lâu rồi mà vẫn chưa tính chuyện kinh doanh sao?

Ai rồi cũng có giai đoạn chọn một ngã rẽ cho riêng mình, tôi cũng vậy thôi, tôi đang chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cho riêng mình rồi nhưng cụ thể thì chưa tiết lộ được, kế hoạch lớn dự định sang năm bắt đầu, tôi rất ngại nói nhiều vì sợ nói trước bước không qua.

Yêu anh Vũ Thu Phương tôi không nổi tiếng hơn.

Có thông tin, chị và anh trai Vũ Thu Phương đang có mối quan hệ tình cảm. Lý do vì sao chị giấu kín mối quan hệ này lâu đến vậy?

Đúng là tôi đang yêu, chúng tôi yêu nhau cũng được hơn 4 năm rồi, nhưng trước giờ tôi không muốn nói quá nhiều về chuyện tình cảm của mình, tôi không muốn ảnh hưởng đến nhiều người trong cuộc, cứ để cho chuyện tình cảm của tôi có được sự bình yên, thoải mái và nhẹ nhàng như những mối tình lãng mạn khác.

Tôi muốn giữ kín vì muốn cả hai không bị săm soi, lời ra tiếng vào. Anh ấy cũng không muốn chuyện tình cảm ảnh hưởng đến công việc và mọi người xung quanh. Tôi không tuyên bố rộng rãi nhưng bạn bè thân đều biết chúng tôi quen nhau. Tôi cũng không muốn bị cho là lợi dụng chuyện tình cảm lên mặt báo đánh bóng tên tuổi.

Chuyện tình yêu của người mẫu luôn thu hút người xem, chuyện tình yêu lần này cũng có thể làm nóng tên tuổi chị, tại sao chị không thử?

Tên tuổi của tôi không cần đến chuyện tình cảm lăng xê, tôi không muốn chuyện riêng tư của mình bị đem ra bàn tán. Tôi cần giữ cho riêng mình và anh ấy. Hơn nữa, việc lăng xê tên tuổi cũng có nhiều cách, bản thân tôi luôn nổ lực phấn đấu, đạt được thành tích nhất định thì không cần đến những chiêu trò tôi mới được biết đến. Quan điểm của tôi là cứ cống hiến trước, những gì xứng đáng với mình sẽ là của mình. Tôi không cần vội vàng và sử dụng công nghệ lăng xê.

Người đẹp không muốn đem chuyện tình cảm thu hút sự chú ý

Chị nhận xét thế nào về người đàn ông của mình?

Người tôi chọn thì chắc chắn là có nhiều ưu điểm rồi, tôi không muốn nhận xét nhiều về anh ấy, mà chỉ có thể ngắn gọn rằng, anh ấy là người đàn ông chững chạc, sống tình cảm và đam mê công việc.

Chị sẽ lên xe hoa với anh trai Vũ Thu Phương?

Người em gái tôi quý mến - Ngọc Thạch đã lên xe hoa, đây là tin vui mà tôi cũng đã gởi lời chúc mừng đến cô ấy. Riêng bản thân mình, tôi cũng đang rất hạnh phúc và đã mơ về một đám cưới, nhưng đến giờ tôi vẫn chưa đưa ra quyết định gì cả, tôi vẫn cứ thuận theo tự nhiên, vẫn chờ duyên đến. Chuyện kết hôn với ai tôi cũng không dám bạo gian nói trước, cứ theo duyên số, tôi ngại nói trước bước không qua.

Cuộc sống yên bình bên người yêu và tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật, chị sẽ chọn lựa thế nào?

Một người phụ nữ hạnh phúc sẽ là người có sự nghiệp riêng, tình yêu trọn vẹn, sự sung túc về kinh tế, như vậy đã rất may mắn và hạnh phúc. Người phụ nữ độc lập về tài chính thì luôn có vị trí và được người mình yêu tôn trọng và ngưỡng mộ. Tôi thuộc tuýt phụ nữ độc lập, cho dù có chỗ dựa kinh tế vững chắc thì tôi cũng luôn tự nhắc nhở mình phải luôn phấn đấu trong công việc, hoàn thành ước mơ và đam mê. Tôi sợ người ta gọi mình là: hưởng thụ, không biết lo toan, chỉ có thể làm đẹp và biết shopping, dựa dẫm vào người đàn ông của mình.

'Tôi sợ cuộc sống dựa vào đàn ông'

Bị bệnh tim nên không phẫu thuật thẩm mỹ

Người đẹp thì luôn lo sợ thời gian và tuổi tác, chị thì sao?

Tôi cũng lo ngại chứ, nhưng cái gì đến cũng sẽ đến thôi. Tôi cũng như nhiều người đẹp khác, tôi luôn có ý thức chăm sóc nhan sắc của mình, dù có bận rộn, nhiều việc đến đâu thì hàng tuần tôi vẫn đến spa chăm chóc da và thư giãn. Hiện tại tôi cũng đang là đại sứ thương hiệu mỹ phẩm cao cấp xuất xứ từ Úc nên việc chăm sóc da của tôi luôn được sự tư vấn và hỗ trợ.

Vẻ đẹp của chị khiến nhiều người nghi ngờ đã qua phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu có, chị có dám thừa nhận điều này?

Hiện nay, có quá nhiều người sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ nên hầu như bước ra phố thấy ai xinh đẹp thì đều bị nghi ngờ là đi chỉnh sửa thẩm mỹ. Tôi ủng hộ việc đi phẫu thuật nếu bạn không tự tin về dung mạo của mình, hoặc đôi chỗ còn quá xấu, nhưu cầu đẹp hơn là điều cần thiết cho phụ nữ. Nên việc phẫu thuật để có để có vẻ đẹp hoàn hảo hơn là điều dễ hiểu, không nên săm soi hay lên án vấn đề này.

Từ lúc sinh ra tôi luôn rất tự hào về vẻ đẹp của mình, rất may mắn là tôi không phải tìm đến biện pháp dao kéo để làm mình hoàn hảo hơn. Hơn nữa, tôi bị bệnh tim nên không thể gây mê được, những vấn đề liên quan đến phẫu thuật thì tôi không bao giờ nghĩ đến.

Chị làm gì để nuôi dưỡng vẻ đẹp tự nhiên của mình?

Hiện tại tôi đang làm đại sứ thương hiệu cho một hãng mỹ phẩm, chăm sóc da nên tôi được các chuyên gia chăm sóc rất chu đáo. Về vóc dáng thì tôi luôn giữ dáng cân đối bằng cách theo một chế độ ăn riêng cho mình, kết hợp cùng việc chạy bộ và tập gym, cố gắng giữ cơ thể không bị tăng cân. Hàng ngày tôi bắt đầu việc chạy bộ vào lúc 6h sáng, sau đó thưởng thức bữa ăn sáng với bánh mỳ và sữa tươi. Còn chế độ ăn cho bữa tối và trưa thì phụ thuộc vào lịch làm việc, mỗi bữa tôi ăn rất ít đủ để giữa cho mình không bị đói, ăn nhiều trái cây và nước ép giúp không bị béo. Ngoài ra, tôi sẽ uống nước để giữ cân không tăng. Việc ăn kiêng cần có nghị lực và mục đích thì bạn sẽ theo được.

Cám ơn Lan Hương, chúc chị có một năm mới thành công!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang