Trang phục dân tộc tốn tiền tỷ nhưng bị ví như váy áo trong game online của người đẹp Việt

Ngày 25/11/2016 17:13 PM (GMT+7)

Nhiều bộ trang phục dân tộc mất thời gian, công sức, cầu kỳ mà không được đánh giá cao. Về tính thẩm mỹ cũng không đạt tới, tính dân tộc lại càng không.

Hầu hết các cuộc thi sắc đẹp thế giới đều có phần thi trang phục dân tộc và đó cũng là phần thi được chú ý và quan tâm bậc nhất để khẳng định "tôi là ai, tôi đến từ đâu".

Tuy nhiên, nhiều bộ trang phục dân tộc mất thời gian, công sức, cầu kỳ mà không được đánh giá cao. Về tính thẩm mỹ cũng không đạt tới, tính dân tộc lại càng không.

Mới đây, bộ trang phục dân tộc của Khả Trang khiến nhiều người "sốc nặng" bởi sự cầu kỳ đến khó hiểu nhưng không thể hiểu đâu là ý đồ của NTK.

Được biết, nhà thiết kế mất 3 tháng để tạo nên bộ trang phục mang tên Sen vàng Việt Nam. Bộ trang phục nặng đến gần 45kg.

Trang phục dân tộc tốn tiền tỷ nhưng bị ví như váy áo trong game online của người đẹp Việt - 1

Cận cảnh trang phục khiến công chúng không khỏi băn khoăn. Nhiều người thậm chí cho rằng hình ảnh này đã thua ngay tại sân nhà. Cồng kềnh về phom dáng, khó hiểu về cách xử lý màu sắc.

Trang phục dân tộc tốn tiền tỷ nhưng bị ví như váy áo trong game online của người đẹp Việt - 2

Tổng hợp nhiều chi tiết được cho rằng mang âm hưởng của dân tộc và lấy ý tưởng từ thời vua Hùng nhưng hình ảnh thực tế quả thực khác xa.

Trang phục dân tộc tốn tiền tỷ nhưng bị ví như váy áo trong game online của người đẹp Việt - 3

Ngoài tình thẩm mỹ bị đánh giá điểm trừ thì tính công năng của bộ váy khiến công chúng không khỏi lo lắng cho Khả Trang. Với một bộ váy nặng đến gần 50kg, người mặc sẽ phải xử lý ra sao khi phải trình diễn trên sân khấu. 

Trang phục dân tộc tốn tiền tỷ nhưng bị ví như váy áo trong game online của người đẹp Việt - 4

Bộ áo dài có tên “Báu vật đại dương”, được thiết kế với màu chủ đạo là màu trắng ngọc trai với phần áo khoác bên ngoài làm bằng ngọc trai và kim cương nhân tạo, đá Swarovski… được làm thủ công với hơn 2000 giờ cùng với ekip hơn 15 người thực hiện, có giá trị gần 5 tỷ đồng. 

Trang phục dân tộc tốn tiền tỷ nhưng bị ví như váy áo trong game online của người đẹp Việt - 5

Khi đem dự thi mẫu áo dài đắt đỏ này tại Hoa hậu quốc tế 2014, Thu Thảo không nhận được đánh giá tốt như mong đợi. Không ít người còn cho rằng bộ áo dài 5 tỉ này thích hợp cho cô dâu hơn là dự thi quốc tế.

Trang phục dân tộc tốn tiền tỷ nhưng bị ví như váy áo trong game online của người đẹp Việt - 6

Nhiều NTK lấy ý tưởng từ trang phục thời Vua Hùng để tạo nên bộ váy mang tên trang phục dân tộc cho nhiều người đẹp. Chung Thục Quyên tại cuộc thi hoa hậu quốc tế 2010 nhìn lạc lõng giữa dàn thí sinh khác khi vàng từ đầu tới chân.

Trang phục dân tộc tốn tiền tỷ nhưng bị ví như váy áo trong game online của người đẹp Việt - 7

Tại cuộc thi hoa hậu hoàn vũ 2011, Hoàng My sử dụng áo tứ thân cách tân có thiết kế xẻ quá đà chẳng hề thích hợp. Màu sắc kết hợp cũng kém hài hòa.

Trang phục dân tộc tốn tiền tỷ nhưng bị ví như váy áo trong game online của người đẹp Việt - 8

Không rút kinh nghiệm bởi sự lựa chọn năm 2011, năm 2012 Hoàng My tiếp tục gây xôn xao khi xuất hiện với bộ trang phục không phù hợp với văn hóa của dân tộc tại Miss World 2012.

Trang phục dân tộc tốn tiền tỷ nhưng bị ví như váy áo trong game online của người đẹp Việt - 9

Người đẹp Trúc Diễm tại cuộc thi Hoa hậu quốc tế 2011 cũng bị chê tơi tả về trang phục. Nặng nề và dìm dáng chủ nhân là điều không khó để cảm nhận khi nhìn bộ váy này. Không ít người còn cho rằng cô như hóa một nhân vật trong game cứng nhắc và hài hước.

Trang phục dân tộc tốn tiền tỷ nhưng bị ví như váy áo trong game online của người đẹp Việt - 10

 Bộ trang phục mang tên Lửa thiêng cao nguyên của người đẹp Thúy Ngân quá rườm rà, sự phô diễn hình thể không đúng hoàn cảnh khiến cô cũng bị đánh giá là có lựa chọn sai lầm.

Trang phục dân tộc tốn tiền tỷ nhưng bị ví như váy áo trong game online của người đẹp Việt - 11

Phan Thị Mơ tại cuộc thi hoa hậu châu Á tại Mỹ 2011 chưa thuyết phục được công chúng với bộ đồ lấy ý tưởng từ áo yếm.

Trang phục dân tộc tốn tiền tỷ nhưng bị ví như váy áo trong game online của người đẹp Việt - 12

 Ngọc Oanh tại cuộc thi Siêu mẫu Quốc tế khiến người đối diện nhức mắt khi không biết đâu là điểm nhấn của trang phục và tính dân tộc nằm ở đâu.

Trang phục dân tộc tốn tiền tỷ nhưng bị ví như váy áo trong game online của người đẹp Việt - 13

Thúy Vy tại cuộc thi hoa hậu thế giới 2011 khiến dân tình choáng với bộ áo dài đính lông chẳng hề liên quan tới tổng thể.

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin thời trang