Trộm cuỗm sạch 10 tỷ đồng trang sức tại Cannes

Ngày 18/05/2013 12:48 PM (GMT+7)

Những món trang sức có tổng giá trị trên 1 triệu bảng Anh dành cho các ngôi sao tham dự LHP Cannes 2013 đã bị trộm khoắng sạch vào tối thứ 5 vừa qua.

Tất cả số nữ trang này đều thuộc về thương hiệu Chopard - một trong những nhà tài trợ trang sức chính thức cho liên hoan phim Cannes 2013. Được biết, nữ trang Chopard dành cho các người đẹp năm này được cất giữ tại một phòng riêng của khách sạn hạng sang Novotel được bảo vệ nghiêm ngặt bởi những nhân viên của Chopard. Tuy nhiên, trộm đã vượt qua được khu vực bảo vệ, vô hiệu hóa hệ thống báo động và khoắng sạch số trang sức có trong phòng, bao gồm vòng cổ, vòng tay, hoa tai và một số trang sức đá quý. Ban đầu phía cảnh sát ước tính con số thiệt hai khoảng 775.000 Euro nhưng sau đó con số này lên tới 1 triệu bảng. Phía cảnh sát đã phỏng vấn những người làm việc tại khách sạn Novotel và họ khẳng định rằng một phụ nữ người Mỹ là nhân viên của Chopard đã từng có mặt trong căn phòng chứa đồ trang sức đó. Hiện tại phía cảnh sát đang thẩm tra người phụ nữ này.

trom cuom sach 10 ty dong trang suc tai cannes - 1

Toàn cảnh bên ngoài khách sạn Novotel, nơi cất giữ rất nhiều trang sức dành cho các người đẹp tham dự liên hoan phim Cannes 2013

trom cuom sach 10 ty dong trang suc tai cannes - 2

Một bộ trang sức nằm trong bộ sưu tập 'Thảm đỏ' của hãng trang sức Chopard được cất giữ tại khách sạn

trom cuom sach 10 ty dong trang suc tai cannes - 3

Tại Cannes 2013, đội ngũ nhân viên của Chopard có hơn 40 người và công việc chính của họ là thuyết phục những ngôi sao nổi tiếng và giàu có 'mượn' trang sức của họ để diện trên thảm đỏ Cannes. Năm nay, công ty trang sức này đã mang trình diện bộ sưu tập mang tên 'Thảm đỏ' và đã được các ngôi sao Cindy Crawford, Cara Delevingne, Julianne Moore chưng diện.

trom cuom sach 10 ty dong trang suc tai cannes - 4

Nữ diễn viên Jullian Moore đeo một chuỗi vòng cổ dạng mảnh cho bộ đầm quây ngực

trom cuom sach 10 ty dong trang suc tai cannes - 5

trom cuom sach 10 ty dong trang suc tai cannes - 6

Người mẫu Cara Delevingne đeo rất nhiều trang sức của Chopard trong lễ ra mắt phim 'Gatsby vĩ đại'

trom cuom sach 10 ty dong trang suc tai cannes - 7

Nữ diễn viên Cindy Crawford

Liên hoan phim Cannes nổi tiếng với những vụ trộm trang sức mà các băng nhóm có tổ chức thường xuyên nhắm mục tiêu vào các cửa hàng và khách sạn. Trong đó có nhiều vụ việc, nhân viên cửa hàng, khách sạn đã thông đồng với kẻ trộm để ăn cắp số nữ trang này.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Liên hoan phim Cannes 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ