Trúc Phương: 'Không thích bị gọi chân dài não phẳng'

Ngày 07/05/2013 10:15 AM (GMT+7)

Trúc Phương thí sinh dù bị sớm loại trong tập 2 của Project Runway cũng đã kịp chứng tỏ mình xinh đẹp "chân dài" nhưng không "não phẳng"

Dù sớm phải chia tay Project Runway, nhưng Trúc Phương nhà thiết kế trẻ có ngoại hình xinh đẹp như một người mẫu cũng đã để lại nhiều ấn tượng tốt cho ban giám khảo và công chúng. Với những nỗ lực hết mình dù chưa thành công nhưng cô cũng đã chứng tỏ mình "chân dài" nhưng không "não phẳng". Hãy tìm hiểu thêm về nhà thiết kế trẻ xinh đẹp này qua bài phỏng vấn dưới đây nhé!

truc phuong: 'khong thich bi goi chan dai nao phang' - 1
Trúc Phương xinh đẹp, "chân dài" không kém cạnh người mẫu diện thiết kế của cô

Chào Trúc Phương, sau khi xem xong tập 2 Project Runway phát sóng tối qua, chị cảm thấy như thế nào?

Thực sự, sau khi xem xong tập 2 tối qua và đến tận bây giờ tôi vẫn còn có cảm giác như mình là thí sinh trong cuộc thi chứ không phải là khán giả đang xem chương trình. Rất thật và đầy xúc động. Dĩ nhiên là tôi thấy rất buồn và tiếc cho cuộc hành trình ngắn ngủi của mình nhưng tôi biết trong bất kỳ cuộc thi nào cũng cần có sự may mắn cả và tôi nghĩ mình đã thiếu đi một chút may mắn để thành công.

truc phuong: 'khong thich bi goi chan dai nao phang' - 2

truc phuong: 'khong thich bi goi chan dai nao phang' - 3

truc phuong: 'khong thich bi goi chan dai nao phang' - 4
Một số hình ảnh của Trúc Phương trong cuộc thi

Khán giả đã nhìn thấy một Trúc Phương năng nổ và xông xáo vào bãi rác tìm kiếm và thu nhặt các loại rác thải bất kể sự dơ bẩn và mùi hôi của rác đến nỗi tưởng chừng như chị muốn ngã quỵ nhưng chị vẫn hoàn thành khâu nhặt rác trong 15 phút được giao. Chị có chia sẻ gì về sự cố gắng kiên cường đó?

Trước khi đi thi, tôi cũng đã chuẩn bị trước tinh thần và sức khỏe để tham gia cuộc thi nhưng tôi không nghĩ thử thách lại khó đến như vậy. Lúc đầu, tôi còn đào bới rác rất hăng say nhưng sau gần 15 phút, tôi cảm thấy rất mệt và tôi nghĩ chắc là do cơ thể của mình quá bẩn và hôi nên tôi đã cầm cự để không bị ngất xỉu. (cười)

truc phuong: 'khong thich bi goi chan dai nao phang' - 5
Trúc Phương năng nổ và xông xáo vào bãi rác tìm kiếm và thu nhặt các loại rác thải bất kể sự dơ bẩn và mùi hôi

truc phuong: 'khong thich bi goi chan dai nao phang' - 6
Nhà Thiết kế trẻ cố gắng hết mình để hoàn thành thiết kế

Chị đã thiết kế một chiếc váy có màu sắc khá nổi bật và phom dáng rất gợi cảm, sexy nhưng BGK cho rằng không mang tính ứng dụng. Chị nghĩ sao về lời nhận xét của BGK?

Tôi nghĩ trong mỗi cuộc thi đều có một tiêu chí riêng và có lẽ tôi đã không đáp ứng được tiêu chí đó của BGK nên mới bị loại. Dù sao đi nữa, những lời khen hay chê của BGK đều rất quý giá với tôi và tôi sẽ xem đây là một bài học và dù ra đi sớm hay muộn, tôi cũng cảm thấy mình rất may mắn khi là 1 trong 12 thí sinh xuất sắc nhất của Project Runway Vietnam.

truc phuong: 'khong thich bi goi chan dai nao phang' - 7
Trúc Phương bên thiết kế gợi cảm, màu sắc ấn tượng nhưng bố cục, kết cấu chưa hợp lý, không đạt được tiêu chí ứng dụng khiến cô bị loại sớm

truc phuong: 'khong thich bi goi chan dai nao phang' - 8
Thế kế gợi cảm từ trang phục của Minh Hà giúp cô an toàn vượt qua tập đầu

Mẫu thiết kế của Như Lan ban đầu không được các thí sinh khác đánh giá cao nhưng cuối cùng, Như Lan đa trở thành người chiến thắng trong thử thách, chị nghĩ gì về chiến thắng của Như Lan?

Thật ra, mỗi người đều có cách cảm nhận thời trang khác nhau. Tôi mất khá nhiều thời gian để làm sạch rác thải và tập trung nhiều cho trang phục của mình nên trong lúc thiết kế, tôi cũng không chú ý nhiều đến quá trình làm việc của Như Lan nhưng tôi nghĩ Như Lan đã cố gắng và đầu tư rất nhiều để hoàn thành sản phẩm của mình dù chị ấy gặp khó khăn khi không có manaquin để làm mẫu. Đó là một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng cho Như Lan.

Là một cô gái có ngoại hình đẹp như một người mẫu lại đam mê TKTT, chị có nghĩ ngoại hình sẽ là một lợi thế cho sự nghiệp của mình?

Trước hết, tôi tin ngoại hình là một lợi thế giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống. Nó giúp tôi tự tin hơn và một người phụ nữ tự tin sẽ vượt qua những thử thách trong cuộc sống dễ dàng hơn. Nhưng đẹp cũng là một áp lực rất lớn cho tôi và tôi rất sợ việc người khác nghĩ mình là “chân dài não phẳng”. Do đó, tôi phải luôn cố gắng rất nhiều để mọi người công nhận tài năng của tôi hơn là ngoại hình.

truc phuong: 'khong thich bi goi chan dai nao phang' - 9
Trúc Phương với lợi thế ngoại hình đẹp như người mẫu

Chị chơi thân với ai nhất trong ngôi nhà chung?

Tôi sống khá hòa đồng với tất cả mọi người và có lẽ chơi thân nhất là Gia Khang, Hoàng Minh, Tiến Mạnh và Diễm My vì chúng tôi có nhiều điểm chung. Riêng Gia Khang là chàng trai thông minh, hiền lành và rất thân thiện nên 2 đứa có nhiều chuyện dễ chia sẻ với nhau. Tôi đang rất háo hức và mong chờ đến đêm chung kết để gặp lại tất cả những người bạn đáng yêu đó.

truc phuong: 'khong thich bi goi chan dai nao phang' - 10

truc phuong: 'khong thich bi goi chan dai nao phang' - 11
Cô nàng rất hòa đồng cùng mọi người tại ngôi nhà chung

Ở phần kết tập 2, Hoàng Minh và Bá Tùng đã có lời nhận xét khá thẳng thắn về sự ra về của Trúc Phương. Chị có cảm thấy buồn không?

Tôi nghĩ bất cứ sự thẳng thắn và phũ phàng đều rất tốt cho tôi vì trong cuộc sống còn có nhiều sự phũ phàng hơn mà mình cần phải đối mặt và việc “nghĩ sao nói vậy” còn tốt hơn nhiều với “ngoài miệng ngọt ngào nhưng trong bụng dao búa”. Tôi không buồn vì lời nhận xét đó vì nó rất chân thật và chính xác. Đây là một cuộc chơi và bạn phải chấp hành luật chơi của nó.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Project Runway 2016