Xì-tai cho chàng thích "phượt"

Ngày 12/06/2013 16:00 PM (GMT+7)

Nhắc đến "phượt" là nhắc đến những chặng đường gió bụi. Style cho chàng thích phượt vì thế cần khỏe khoắn và "bụi" một chút mới hợp.

Phong trào "phượt" (du lịch và khám phá tự do) rộ lên ở Việt Nam 5 năm trở lại đây, kéo theo sự phát triển của nhiều "vệ tinh": xe máy phượt đi loại nào? Chăn, màn mang theo khi phượt; Dùng kính gì, mũ bảo hiểm gì?? Tuy nhiên, thời trang mặc phượt chưa được chú ý đúng mức. Nhiều bạn nghĩ rằng vác ba lô to sụ, quàng khăn rằn ri, đội mũ vải là đã ra chất "phượt". Thực tế không phải vậy.

Thời trang mặc phượt cần dựa trên hai tiêu chí để chọn lựa: tiêu chí thứ nhất là chất lượng, tiêu chí thứ hai là phong cách.

Chất lượng quần áo mặc đi phượt nên được may bằng chất liệu tốt, giúp bạn có thể thoải mái vận động, chèo đèo lội suối mà không lo tuột chỉ, sờn vai hay vướng vào những sự cố "ngượng chín mặt". Quần áo cũng cần dài rộng, không nên mặc đồ quá chật, quá ngắn khiến bạn dễ mệt mỏi trước nắng gió, và tạo cho cơ thể sự khó chịu trên suốt chặng đường đi.

Phong cách thuộc về bạn, chỉ bạn mới biết mình muốn gì và như thế nào. Hãy chọn những bộ đồ mà bạn cảm thấy mình sẽ tự tin nhất, thoải mái nhất trong cuộc hành trình kéo dài.

Thời trang phượt mùa hè cho nam giới

Mùa hè nắng oi ả, nếu bạn dự định đi phượt vùng cao như Hà Giang, Mộc Châu, Mù Cang Chải (Yến Bái)... bạn nên chọn  trang phục chất liệu denim: sơ mi, quần, giày, áo gile... đây là chất liệu đầu bảng cho sự bền, chắc và tạo cho bạn phong cách "phủi bụi" ấn tượng. Nên mang theo ít nhất 2 chiếc áo pull và 1 chiếc gile denim, chúng thực sự cần thiết cho những chặng đường bạn muốn dừng xe để khám phá và chụp ảnh.

Áo khoác nhẹ cũng là món đồ nên có trong ba lô phượt. Giữa mùa hè, thỉnh thoảng bạn vẫn có cơ hội tận hưởng cảm giác mát lành như đang sống giữa mùa thu trên cao nguyên, lúc ấy áo khoác mỏng sẽ giúp đề phòng cảm lạnh.

xi-tai cho chang thich "phuot" - 1

Style cá tính cho chàng phượt hè.

xi-tai cho chang thich "phuot" - 2

Áo cardigan, quần ngố, kính râm, áo pull... những món đồ cần có cho hành trình phượt.

xi-tai cho chang thich "phuot" - 3

xi-tai cho chang thich "phuot" - 4

Anh chàng này lựa chọn denim, và anh ấy chứng tỏ mình đúng.

Thời trang phượt mùa đông

Đông về, các cuộc hành trình trở nên thú vị hơn, nhờ hơi lạnh thấu xương và những màn sương mù dăng dăng mờ ảo, huyền bí. Đừng chủ quan mang theo chỉ vài manh áo mỏng, bởi cuộc hành trình gió lạnh bất thường có thể "quật ngã" những anh chàng khỏe mạnh nhất, vạm vỡ nhất bất cứ khi nào.

Denim vẫn là chất liệu đáng được cân nhắc cho trang phục phượt mùa đông. Chẳng gì ấm bằng được ủ mình trong chiếc quần jeans giày sụ, một chiếc áo khoác denim dài rộng, bao trùm bên ngoài lớp áo len và áo sơ mi. Nhất thiết nên có găng tay, mũ len, khăn quàng cổ và một chiếc áo phao ấm. Kiểu này vừa giữ ấm tốt, vừa cá tính là giày thể thao cổ cao, buộc dây.

xi-tai cho chang thich "phuot" - 5

Thời trang phủi bụi của chàng thích phượt.

xi-tai cho chang thich "phuot" - 6

Denim là chất liệu bền, đẹp và cá tính cho nam giới.

xi-tai cho chang thich "phuot" - 7

Gile denim đa-zi-năng trong nhiều kiểu thời tiết.

xi-tai cho chang thich "phuot" - 8xi-tai cho chang thich "phuot" - 9

Áo phao ấm áp.

xi-tai cho chang thich "phuot" - 10

Áo len giúp chống chọi với cái lạnh giá buốt trên cung đường phượt mùa đông.

Sully (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thời trang Nam