Bánh mì khoai lang tím mềm thơm

Ngày 06/07/2015 00:06 AM (GMT+7)

Không mất nhiều thời gian và công sức bạn đã có món bánh mì khoai lang ngon mềm cho bữa sáng.

Nguyên liệu:

- 75g khoai lang tím, luộc chín, nghiền nhuyễn

- 250g bột mì; 30g đường cát; 25g sữa nguyên kem; 5g men nở; 120ml sữa tươi; 1 nhúm muối tinh; 25g bơ nhạt

Phần phủ trang trí:

- 40g bột loại có hàm lượng protein cao; 55ml sữa; 10g đường cát

Bánh mì khoai lang tím mềm thơm - 1

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu làm bánh trong bát trộn của máy (Trừ bơ), trộn cho đến khi mịn. Sau đó mới thêm bơ vào, nhào bột cho đến khi bột mịn và có sự đàn hồi, màu tươi sáng. Để sang một bên cho bột nở trong 1 giờ.

Bước 2: Sau đó chia bột thành 9 phần bằng nhau. Viên các phần bột này thành các viên trong, để trên khay có kích cỡ 22.5cm x 22.5cm. Để sang một bên cho bột nở thêm 30 phút.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu phủ lên bánh trong một bát rồi cho vào bao bắt bông kem sau đó bóp vài đường lên trên bánh mì.

Bánh mì khoai lang tím mềm thơm - 2

Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút là được!

Bánh mì khoai lang tím mềm thơm - 3

Bánh mì khoai lang tím mềm thơm - 4

Bánh mì khoai lang tím mềm thơm - 5

Bánh mì khoai lang tím mềm thơm - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì khoai lang tím!

Như Lan (Nasi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh mì