Bánh pound cake cam ngon khó cưỡng

Ngày 31/05/2015 23:33 PM (GMT+7)

Thưởng thức từng lát bánh pound cake vị cam thơm ngon, mềm xốp thật thích.

Nguyên liệu:

- 265g bột mì

- 7g bột nở; 170g bơ mềm; 165g đường; 3 quả trứng lớn; 180ml sữa; 90ml nước cam; vỏ 1 quả cam mài nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị

- Chuẩn bị một khay nướng bánh pound cake hình chữ nhật có kích cỡ 20 x 10cm. Phun ít dầu ăn rồi xoa ít bột mì đều xung quanh bên trong khuôn để chống dính.

- Làm nóng lò  nướng ở nhiệt độ 350 độ F (180 độ C). Vắt nước cam và mài vỏ 1 quả cam.

- Rây bột mì với bột nở vào trong một bát.

Bước 2: Đánh kem và đường bằng máy trộn đứng cho đến khi hỗn hợp sáng màu và mịn. Khoảng 2-3 phút.

Bánh pound cake cam ngon khó cưỡng - 1

Bánh pound cake cam ngon khó cưỡng - 2

Cho trứng vào, đánh tiếp (lưu ý cho từng quả trứng vào, đánh lần lượt.

Bánh pound cake cam ngon khó cưỡng - 3

Đổ một nửa hỗn hợp bột, 1 một nửa sữa, 1 nửa chỗ nước cam vào. Đánh ở tốc độ thấp. Sau đó thêm chỗ bột, sữa, nước cam còn lại, tiếp tục đánh cho đến khi chúng kết hợp.

Bánh pound cake cam ngon khó cưỡng - 4

Sau đó, cho vỏ cam vào, dùng phới khuấy đều.

Bánh pound cake cam ngon khó cưỡng - 5

Đổ bột vào khuôn.

Bánh pound cake cam ngon khó cưỡng - 6

Bước 3: Nướng 55 phút hoặc cho đến khi dùng tăm nhọn xiên vào giữa bánh, thấy  tăm sạch là được.

Bánh pound cake cam ngon khó cưỡng - 7

Để nguội 10 phút rồi cho bánh ra khỏi khuôn, để trên giá cho nguội hẳn.

Bánh pound cake cam ngon khó cưỡng - 8

Bánh pound cake cam ngon khó cưỡng - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh pound cake vị cam nhé!

Như Lan (Rotin R)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan