Bún sườn chua thơm ngon cho ngày mới

Ngày 25/03/2016 00:06 AM (GMT+7)

Món bún sườn chua nóng hổi, dễ ăn vô cùng thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

Nguyên liệu:

- Sườn sụn: 300 g

- Thịt sấn vai: 200 g

- Mộc nhĩ: 3 tai

- Cà chua: 3 quả

- Dọc mùng: 3 tàu

- Bún: 300 g

- Hành khô: 2 củ,  hành, răm, mùi, rau sống ăn kèm, ớt hiểm

- Gia vị: bột canh, nước mắm

Tham khảo cách làm bún sườn chua ngon dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Sườn sụn chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi luộc sơ và rửa sạch với muối.

Bún sườn chua thơm ngon cho ngày mới - 1

Bước 2: Cho sườn sụn vào nồi áp suất, chế nước vừa đủ ninh nhỏ lửa tới khi sườn sụn chín mềm.

Bước 3: Trong lúc ninh sườn thì ngâm mộc nhĩ, thịt băm nhỏ, trộn hỗn hợp thịt với mộc nhĩ thêm 1 thìa bột canh, 1 ít hạt tiêu trộn đều. Viên thành từng viên nhỏ.

Bún sườn chua thơm ngon cho ngày mới - 2

Bước 4: Chiên sơ chả mọc qua chảo dầu còn nóng. Gắp chả thịt viên qua lớp giấy thấm dầu.

Bún sườn chua thơm ngon cho ngày mới - 3

Bước 5: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, dọc mùng tước vỏ, rửa sạch thái vát, hành, dăm rửa sạch thái nhỏ. Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, nêm 1 thìa bột canh.

Bún sườn chua thơm ngon cho ngày mới - 4

Bước 6: Nồi canh sườn chín cho phần cà chua đã xào vào đun khoảng 3 phút, nêm nếm cho vừa miệng. Nếu thích ăn chua bạn có thể thêm me hoặc dứa. Từ từ thả từng viên mọc vào, khi mọc nổi lên thì cho dọc mùng vào rồi đun khoảng 1-2 phút.

Bún sườn chua thơm ngon cho ngày mới - 5

Bún sườn chua thơm ngon cho ngày mới - 6

Bước 7: Bún chần nước nóng, cho vào bát tô, xếp mọc, sườn sụn lên trên. Thêm ít hành trẻ, mùi thái nhỏ rồi từ từ chan nước dùng lên trên và dùng nóng. Bún sườn chua ăn sáng rất ngon.

Bún sườn chua thơm ngon cho ngày mới - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún sườn chua!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày