Cánh gà kho gừng đậm đà ngày lạnh

Ngày 27/12/2015 08:00 AM (GMT+7)

Cánh gà kho gừng thơm ngon vàng ruộm đưa cơm khiến cả nhà đều mê.

Chuẩn bị:

- 500gr cánh gà

- 1 củ gừng, 3-4 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 bát nhỏ nước sôi.

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà sơ chế sạch sau đó ta chần qua nước sôi (để khi nấu sẽ không bị bọt), gừng rửa sạch và đập dập.

Cánh gà kho gừng đậm đà ngày lạnh - 1

Cánh gà kho gừng đậm đà ngày lạnh - 2

Bước 2: Cánh gà sau đó chặt đôi thành miếng vừa, cho vào âu to và ướp gia vị; mắm, đường và gừng trong 15-20 phút.

Cánh gà kho gừng đậm đà ngày lạnh - 3

Bước 3: Sau khi ướp gà xong, cho vào nồi đun đến khi sôi. Cho thêm 1 bát nhỏ nước nóng vào và kho 30-40 phút nhỏ lửa đến khi gà chín thơm vàng là được. Tắt bếp và cho 1 thìa mì chính nếu muốn.

Cánh gà kho gừng đậm đà ngày lạnh - 4

Cánh gà kho gừng đậm đà ngày lạnh - 5

Món cánh gà kho gừng thơm ngon, vàng ruộm nhìn ai cũng thèm.

Cánh gà kho gừng đậm đà ngày lạnh - 6

Cánh gà kho gừng đậm đà ngày lạnh - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà kho gừng!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày