Canh măng tươi sườn nóng hổi ăn kèm bún

Ngày 19/03/2016 12:51 PM (GMT+7)

Tranh thủ mùa măng tươi đang về, chị em hãy làm món canh măng tươi nấu sườn để có thể cùng cả nhà ăn kèm với bún nhé!

Chuẩn bị:

- 500gr sườn heo

- 300gr măng tươi, 1 củ hành, 5 thìa nhỏ nước mắm (tuỳ khẩu vị), 1 thìa nhỏ mì chính, các loại rau thơm; hành, mùi ta, mùi tàu

- 500gr bún tươi

Canh măng tươi sườn nóng hổi ăn kèm bún - 1

Cách làm:

Bước 1: Sườn sơ chế sạch rồi chặt thành từng miếng hình chữ nhật vừa phải. Tiếp theo, đem chần sườn qua nước sôi.

Canh măng tươi sườn nóng hổi ăn kèm bún - 2

Bước 2: Măng ngâm qua nước muối và rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ vừa phải. Hành và rau mùi thái chỉ nhỏ, hành củ thái hạt lựu sau đó cho lên chảo có dầu nóng rồi phi vàng.

Canh măng tươi sườn nóng hổi ăn kèm bún - 3

Bước 3: Tiếp theo, cho măng vào xào và nêm nước mắm cho măng đậm đà đến khi nấu canh là vừa miệng, xào đến khi măng se lại là được.

Canh măng tươi sườn nóng hổi ăn kèm bún - 4

Canh măng tươi sườn nóng hổi ăn kèm bún - 5

Bước 4: Sườn sau khi chần với nước sôi, cho vào nước ninh cho sườn chín nhừ. Sau đó cho măng đã xào vào nêm gia vị sao cho vừa miệng và đun tiếp khoảng 20 phút, cho măng sườn và gia vị hoà quyện cùng nhau.

Bước 5: Múc ra bát và nêm thêm hành, mùi ta và mùi tàu vào rồi thưởng thức cùng bún hay cơm đều thích hợp.

Canh măng tươi sườn nóng hổi ăn kèm bún - 6

Chúc bạn thành công với món canh măng sườn nóng hổi ăn kèm bún!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Cánh gà sốt chua ngọt ăn cùng cơm nóng hay bánh mì đều rất hợp với nước sốt sánh mịn chua ngọt dịu hoà quyện với cánh gà có lớp da giòn tan...

Tin bài cùng chủ đề Món bún ngon