Củ cải ngâm chua đơn giản, trôi cơm

Ngày 22/01/2015 13:55 PM (GMT+7)

Món củ cải chua chua, giòn giòn ăn kèm trong bữa cơm sẽ rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 1-2 bó củ cải, bỏ lá

- 240ml dấm gạo; 240ml dấm rượu trắng

- 530ml nước

- 200g đường

- 15g muối thô

Cách làm:

Bước 1: Rửa, chả xát cho sạch củ cải (không gọt vỏ). Sau đó thái lát mỏng.

Củ cải ngâm chua đơn giản, trôi cơm - 1

Củ cải ngâm chua đơn giản, trôi cơm - 2

Củ cải ngâm chua đơn giản, trôi cơm - 3

Bước 2: Trong một bát, trộn dấm gạo, dấm rượu gạo, nước, đường và muối cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 3: Thả các lát củ cải vào lọ thủy tinh sạch, đổ hỗn hợp dấm vào cho củ cải ngập hoàn toàn.

Củ cải ngâm chua đơn giản, trôi cơm - 4

Bước 4: Để lọ củ cải như vậy ít nhất 3 giờ - 1 ngày ở nhiệt độ phòng là có thể thưởng thức được.

Củ cải ngâm chua đơn giản, trôi cơm - 5

Món củ cải ngâm chua này rất dễ làm, dễ ăn, giúp bạn có thể chống ngán cho những ăn nhiều thịt cá.

Củ cải ngâm chua đơn giản, trôi cơm - 6

Củ cải ngâm chua đơn giản, trôi cơm - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món củ cải ngâm chua!

Theo Như Lan (Garden B)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày