Ếch tẩm vừng chiên giòn ăn đã miệng

Ngày 07/09/2015 10:57 AM (GMT+7)

Thỉnh thoảng chị em thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ếch tẩm vừng chiên giòn này cũng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu

- Ếch: 500 g

- Vừng trắng: 50 g

- Bột năng: 5 thìa cà phê

- Bột mỳ: 100 g

- Trứng gà: 2 quả

- Dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, tương ớt

Ếch tẩm vừng chiên giòn ăn đã miệng - 1

Cách làm

Bước 1: Thịt ếch làm sạch, chặt ếch làm đôi, ướp thịt ếch với 2 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu.

Ếch tẩm vừng chiên giòn ăn đã miệng - 2

Bước 2: Đập trứng gà ra bát tô, thêm 2 thìa bột năng rồi đánh đều.

Ếch tẩm vừng chiên giòn ăn đã miệng - 3

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột mỳ, bột năng còn lại với 50 g vừng trắng.

Ếch tẩm vừng chiên giòn ăn đã miệng - 4

Bước 4: Nhúng thịt ếch vào bát tô trứng vừa đánh xong.

Ếch tẩm vừng chiên giòn ăn đã miệng - 5

Bước 5: Lăn qua lớp bột.

Ếch tẩm vừng chiên giòn ăn đã miệng - 6

Bước 6: Rồi chiên ngập dầu cho tới khi thịt ếch chín, giòn vàng 2 mặt. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

Gắp thịt ếch qua lớp giấy thấm dầu. (Để món ếch chiên vừng được giòn hấp dẫn bạn nên chao qua dầu rồi đợi đến khi ăn chỉ việc chiên lại là được).

Ếch tẩm vừng chiên giòn ăn đã miệng - 7

Xếp thịt ếch chiên vừng lên đĩa chấm cùng với tương ớt.

Ếch tẩm vừng chiên giòn ăn đã miệng - 8

Ếch tẩm vừng chiên giòn ăn đã miệng - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với ếch tẩm vừng chiên giòn!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày