Lạ miệng với gà kho xì dầu kiểu Philippine

Ngày 02/03/2015 23:11 PM (GMT+7)

Món gà kho xì dầu dễ nấu, đậm đà, lạ miệng sẽ là món ăn thú vị cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 4 đùi gà, lọc bỏ xương, thái thành miếng nhỏ

- 30ml dầu oliu

- 45ml giấm táo

- 30ml xì dầu loại nhạt màu

- 15ml xù dầu lại đậm màu

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 4 lá nguyệt quế (tùy ý, có thể không có cũng được)

Lạ miệng với gà kho xì dầu kiểu Philippine - 1

Cách làm:

Bước 1: Ướp gà với giấm, 1 nửa chỗ tỏi, tất cả hai loại xì dầu trong 1 giờ.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào tỏi cho đến khi thơm. Cho thịt gà vào chiên cho đến khi thịt gà hơi vàng. Đổ nước sốt ướp thịt cùng lá nguyệt quế (nếu có), sau đó, đun trong 10 phút ở ngọn lửa trung bình. Sau đó, bật lửa lớn, đun cho nước sốt dày lên là được.

Lạ miệng với gà kho xì dầu kiểu Philippine - 2

Món thịt gà kho xì dầu này thích hợp để ăn với cơm.

Lạ miệng với gà kho xì dầu kiểu Philippine - 3

Lạ miệng với gà kho xì dầu kiểu Philippine - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà kho xì dầu kiểu Philippine!

Như Lan (China SF)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon châu Á khó chối từ