Mát trời làm tôm bọc phô mai chiên béo ngậy

Ngày 21/07/2015 00:06 AM (GMT+7)

Món ăn mềm trong, giòn ngoài và béo ngậy này sẽ khiến bữa cơm ngày mát trời thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 12 con tôm

- 2 quả trứng; phô mai; 1 thìa hạt tiêu; 1 thìa muối

- Tinh bột ngô

- Bột chiên giòn, bột chiên xù

Cách làm:

Bước 1: Tôm bóc vỏ, chừa lại phần đuôi cắt ra để riêng. Bỏ chỉ tôm, băm nhỏ.

Mát trời làm tôm bọc phô mai chiên béo ngậy - 1

Mát trời làm tôm bọc phô mai chiên béo ngậy - 2

Bước 2: Thêm ít tinh bột khoai tây và trứng đã đánh tan vào bát tôm.

Mát trời làm tôm bọc phô mai chiên béo ngậy - 3

Thêm muối và hạt tiêu vừa đủ vào, khuấy đều.

Mát trời làm tôm bọc phô mai chiên béo ngậy - 4

Bước 3: Lấy một ít hỗn hợp tôm lên lòng bàn tay, cho một pho mát cắt nhỏ vào giữa chỗ tôm rồi viên tròn lại sao cho tôm bọc kín pho mát.

Nhúng viên tôm bọc pho mát chiên vào bát trứng rồi lăn qua bát bột chiên giòn rồi lại nhúng vào trứng, cuối cũng lăn qua bột chiên xù.

Mát trời làm tôm bọc phô mai chiên béo ngậy - 5

Cắm thêm đuôi tôm vào các viên bột.

Mát trời làm tôm bọc phô mai chiên béo ngậy - 6

Bước 4: Làm nóng dầu ăn trên chảo sâu lòng, cho các viên tôm bọc pho mát vào chiên cho đến khi vàng nâu là được.

Mát trời làm tôm bọc phô mai chiên béo ngậy - 7

Món tôm bọc phô mai chiên ăn nóng là ngon nhất!

Mát trời làm tôm bọc phô mai chiên béo ngậy - 8

Mát trời làm tôm bọc phô mai chiên béo ngậy - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm cuộn phô mai chiên nhé!

Mộc Trà (Meishi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày