Sườn nướng xá xíu thơm nức mũi

Ngày 14/03/2016 07:30 AM (GMT+7)

Thưởng thức món sườn nướng xá xíu thơm ngon, hấp dẫn này ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 5 miếng sườn heo cốt lết

- 4 nhánh rau mùi

- 3 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu (nước tương); 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê mật ong; 2 muỗng canh dầu điều; 4 tép tỏi; 2 củ hành khô

Sườn nướng xá xíu thơm nức mũi - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sườn cốt lết rửa sạch. Tỏi, rau mùi, hành giã nhỏ.

Bước 2: Tất cả các gia vị và tỏi hành... giã nhuyễn cho hết vào tô hòa chung.

Sườn nướng xá xíu thơm nức mũi - 2

Sau đó, cho sườn vào ướp để qua đêm.

Sườn nướng xá xíu thơm nức mũi - 3

Bước 3: Cho sườn cốt lết cho lên vỉ. Lò nướng làm nóng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Cho sườn vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 25 phút.

Sườn nướng xá xíu thơm nức mũi - 4

Trong khi nướng bạn nhớ rưới nước thịt ướp lên cho thịt không bị khô và có màu đẹp.

Sườn nướng xá xíu thơm nức mũi - 5

Sườn nướng xá xíu cho ra đĩa, rắc mỡ hành cho hấp dẫn. Món này dùng với cơm hay với bún hoặc cuốn đều ngon.

Sườn nướng xá xíu thơm nức mũi - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn nướng xá xíu!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món nướng ngon