Thưởng thức bánh đa cua thập cẩm đầy hấp dẫn

Ngày 12/01/2016 00:05 AM (GMT+7)

Bữa sáng mà có bát bánh đa cua thập cẩm ngon thế này ai mà chẳng thích.

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 500 g

- Cà chua: 2-3 quả, khế chua: 1-2 quả, hành, răm: hành khô: 5 củ, hạt tiêu: 1 thìa nhỏ

- Ớt tươi: 1 quả; chanh tươi: 1 quả, thịt bò: 300 g, rau thơm ăn kèm

- Tôm: 200 g

- Chả mực hoặc chả cá: 200 g

- Bánh đa: 3-4 nắm

- Gia vị: bột canh, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch. Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn. Lọc lấy 1 bát nước cua.

Thưởng thức bánh đa cua thập cẩm đầy hấp dẫn - 1

Bước 2: Cà chua, khế, hành, răm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, răm thái nhỏ.

Thưởng thức bánh đa cua thập cẩm đầy hấp dẫn - 2

Bước 3: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 1 thìa bột canh. Đợi cua đóng tảng, vớt gạch cua ra bát để riêng.

Thưởng thức bánh đa cua thập cẩm đầy hấp dẫn - 3

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Đổ phần cà chua, khế vào nồi nước cua đun nhỏ lửa.

Thưởng thức bánh đa cua thập cẩm đầy hấp dẫn - 4

Thưởng thức bánh đa cua thập cẩm đầy hấp dẫn - 5

Bước 5: Trong lúc đợi nồi riêu cua sôi, sơ chế thịt bò thái mỏng, tôm cắt bỏ râu làm sạch.

Thưởng thức bánh đa cua thập cẩm đầy hấp dẫn - 6

Bước 6: Bánh đa rửa sạch, để ráo, chần qua nước sôi rồi để ráo.

Thưởng thức bánh đa cua thập cẩm đầy hấp dẫn - 7

Bước 7: Cho bánh đa vào bát tô, xếp chả hải sản lên trên, tôm, thịt bò nhúng chín, thêm ít gạch cua, hành răm thái nhỏ rồi chan nước riêu cua lên bát. Rau sống rửa sạch để ăn kèm.

Thưởng thức bánh đa cua thập cẩm đầy hấp dẫn - 8

Thưởng thức bánh đa cua thập cẩm đầy hấp dẫn - 9

Bánh đa cua thập cẩm ngọt từ nước dùng, thịt bò mềm, chả mực giòn giai ăn kèm rau sống ngon tuyệt vời.

Thưởng thức bánh đa cua thập cẩm đầy hấp dẫn - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đa cua thập cẩm!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng