Còn thừa quả xoài chín, đem làm món ăn lót dạ vừa ngon lại mát lạnh ai cũng thích

Lam Anh Ngày 07/07/2022 07:07 AM (GMT+7)
Đảm bảo món bánh tươi mát, beo béo, thơm thơm này sẽ khiến cả nhà thích thú.

Nguyên liệu làm bánh crepe xoài:

- 2 quả trứng, 20g đường, 10g kem tươi whipping cream, 1g muối, 90g bột mì ít gluten, 180g sữa tươi không đường, 10g bơ lạt, 200g kem whipping cream, 20g đường

Cách làm bánh crepe xoài đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, đun chảy bơ bằng cách đun cách thủy. Cân đo tất cả các nguyên liệu để sử dụng.

Còn thừa quả xoài chín, đem làm món ăn lót dạ vừa ngon lại mát lạnh ai cũng thích - 1

Bước 2: Làm vỏ bánh crepe xoài

Sau đó đổ sữa tươi ra bát, thêm 10g kem tươi đã cân và 20g đường cát vào, dùng máy đánh trứng trộn đều.

Còn thừa quả xoài chín, đem làm món ăn lót dạ vừa ngon lại mát lạnh ai cũng thích - 3

Sau đó cho bột mì ít gluten đã rây vào bát, đập 2 quả trứng vào, dùng phới đánh tan 2 quả trứng.

Còn thừa quả xoài chín, đem làm món ăn lót dạ vừa ngon lại mát lạnh ai cũng thích - 4

Cho hỗn hợp sữa tươi đã được đánh bông vào bát bột mì trứng và khuấy đều bằng phới. Khi thực hiện bước này, vừa đổ sữa vừa khuấy, khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp mịn và nhuyễn.

Còn thừa quả xoài chín, đem làm món ăn lót dạ vừa ngon lại mát lạnh ai cũng thích - 5

Cho bơ đã đun chảy vào sau cùng và khuấy nhanh tay.

Còn thừa quả xoài chín, đem làm món ăn lót dạ vừa ngon lại mát lạnh ai cũng thích - 6

Lược hỗn hợp qua rây một lần nữa để lúc tráng vỏ bánh sẽ mịn hơn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh 15 phút.

Còn thừa quả xoài chín, đem làm món ăn lót dạ vừa ngon lại mát lạnh ai cũng thích - 7

Sau 15 phút, làm nóng chảo. Múc 1 ít hỗn hợp bột vào chảo, láng đều khắp chảo, chỉ sau khoảng 20 giây là vỏ bánh đã hoàn thành.

Còn thừa quả xoài chín, đem làm món ăn lót dạ vừa ngon lại mát lạnh ai cũng thích - 8

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín vỏ bánh crepe xođã nướng và để nguội trước khi dùng.

Còn thừa quả xoài chín, đem làm món ăn lót dạ vừa ngon lại mát lạnh ai cũng thích - 9

Bước 3: Sơ chế xoài

Sau khi vỏ bánh nguội, cắt thịt xoài thành từng miếng nhỏ để dùng sau.

Còn thừa quả xoài chín, đem làm món ăn lót dạ vừa ngon lại mát lạnh ai cũng thích - 10

Bước 4: Làm nhân kem tươi

Cho 20 gram đường cát vào 200ml kem tươi, dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi kem bông cứng lại. 

Còn thừa quả xoài chín, đem làm món ăn lót dạ vừa ngon lại mát lạnh ai cũng thích - 11

Bước 5: Hoàn thiện bánh

Lấy một miếng vỏ bánh, phết kem tươi vừa đánh bông lên, đặt một miếng xoài lên rồi gói bánh lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. 

Còn thừa quả xoài chín, đem làm món ăn lót dạ vừa ngon lại mát lạnh ai cũng thích - 12

Còn thừa quả xoài chín, đem làm món ăn lót dạ vừa ngon lại mát lạnh ai cũng thích - 13

Khi ăn, cắt từ giữa ra rồi thưởng thức món bánh crepe xoài ngàn lớp thơm ngon, mát lạnh ngay nhé! Đảm bảo món bánh tươi mát, beo béo, thơm thơm này sẽ khiến cả nhà thích thú.

Còn thừa quả xoài chín, đem làm món ăn lót dạ vừa ngon lại mát lạnh ai cũng thích - 14

Còn thừa quả xoài chín, đem làm món ăn lót dạ vừa ngon lại mát lạnh ai cũng thích - 15

Chúc các bạn thành công với món bánh crepe này!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
1/5

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/con-thua-qua-xoai-chin-dem-lam-mon-an-lot-da-vua-ngon-lai-...

Mẹ ra tay làm ngay bánh crepe sầu riêng ngon mát, thơm lừng, con vui miệng ăn không ngừng nghỉ
Thưởng thức bánh crepe sầu riêng lớp vỏ bên ngoài mềm mịn, lớp kem sầu riêng bên trong tươi mát, thơm phức đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo) (Thời báo văn học nghệ thuật)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày