CLB Thể thao Bridge và Poker VinPlay nơi rèn luyện của những vận động viên chuyên nghiệp

Ngày 28/07/2017 10:00 AM (GMT+7)

Với tôn chỉ, mục đích chung của môn Bridge & Poker được coi là “thể thao trí tuệ” đồng thời phát huy phong trào thể thao trong sáng, rèn luyện khả năng tư duy, nâng cao đời sống tinh thần, ngày 27/6 vừa qua CLB Thể thao Bridge và Poker VinPlay chính thức được thành lập tại số 7 Đào Duy Anh, Hà Nội.

Môn thể Bridge và Poker là trò chơi bài Bridge ra đời từ thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 thịnh hành ở Mỹ và Anh, đạt đỉnh cao vào những năm 1940 khi 44% số hộ gia đình Mỹ chơi, nhưng giảm dần lượng người chơi từ đó. Liên đoàn Bridge thế giới (WBF) được thành lập vào năm 1958, nay đã có 123 quốc gia thành viên với 700.000 hội viên có thẻ. Hàng chục triệu người vẫn chơi bridge giải trí hiện nay. Năm 1995, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) công nhận WBF là “một phần của phong trào Olympic”. 

Trong lịch sử thi đấu thể thao quốc tế thì chỉ duy nhất có môn bài Bridge từng xuất hiện tại SEA Games 26 tại Indonexia. Và tới đây môn bài Bridge sẽ xuất hiện tại SEA Games 29 và được coi là một môn thể thao trí tuệ để thi đấu.

clb the thao bridge va poker vinplay noi ren luyen cua nhung van dong vien chuyen nghiep - 1

Bridge và Poker du nhập và phát triển ở Việt nam khoảng 10 năm gần đây và được chơi dưới dạng tự phát. Câu lạc bộ Thể thao Bridge và Poker VinPlay được thành lập để đáp ứng nhu cầu của nhiều người Việt Nam đồng thời với mong muốn giới thiệu môn thể thao này rộng rãi hơn, từ đó giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn về loại hình thể thao này.

Hiện nay Poker Việt nam đã khá phổ biến và đã có những cuộc thi được tổ chức tại các thành phố lớn, đó là dịp cọ sát của cộng đồng Poker Việt Nam. Câu lạc bộ Thể thao Bridge và Poker VinPlay cũng hy vọng là nơi cao thủ có thể ràn luyện, nâng cao kỹ năng để có thể thi đấu trên các đấu trường quốc tế.

Công ty Cổ Phần Vinplay

Tên viết tắt: VINPLAY JSC

Là công ty về giải trí và trò chơi điện tử

Mã số đăng ký kinh doanh:  0107538880

Website: vinplay.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/GameVinplay/

https://www.facebook.com/vuongquocvin/

https://www.facebook.com/xengclub/

(Theo Khám Phá).