FWD và Special Olympics giúp người thiểu năng trí tuệ hòa nhập cộng đồng

Ngày 01/08/2018 16:00 PM (GMT+7)

Công ty Bảo hiểm FWD và Tổ chức Special Olympics Việt Nam đã chính thức công bố hợp tác triển khai chương trình Vận động viên lãnh đạo và Trường học hòa nhập nhằm hỗ trợ cho người thiểu năng trí tuệ tại Việt Nam.

fwd va special olympics giup nguoi thieu nang tri tue hoa nhap cong dong - 1

Đông đảo các em cùng gia đình đã đến tham dự sự kiện Kỷ niệm 50 năm thành lập Tổ chức Special Olympics được tổ chức tại Trung tâm Thể dục Thể thao quận 4, TP.HCM đánh dấu cho chặng đường hợp tác giữa hai bên.

fwd va special olympics giup nguoi thieu nang tri tue hoa nhap cong dong - 2

Ông Anantharaman Sridharan, Tổng giám đốc FWD Việt Nam (trái) trao quả bóng cho ông Đỗ Anh Tuấn, Cố vấn trưởng của Tổ chức Special Olympics Việt Nam.

fwd va special olympics giup nguoi thieu nang tri tue hoa nhap cong dong - 3

Cụ thể, chương trình Vận động viên lãnh đạo trong vòng 3 năm sẽ giúp đào tạo 30 vận động viên thiểu năng trí tuệ phát triển các kỹ năng phát triển nghề nghiệp và cuộc sống hàng ngày. Chương trình cũng sẽ huấn luyện cho 15 cố vấn viên, người sẽ theo sát và hỗ trợ các vận động viên lãnh đạo phát huy các kỹ năng được học.

fwd va special olympics giup nguoi thieu nang tri tue hoa nhap cong dong - 4

Trong khi đó, chương trình Trường học hòa nhập sẽ giúp kết nối hơn 350 bạn trẻ nhằm giúp thay đổi những quan niệm chưa đúng về người thiểu năng trí tuệ thông qua các hoạt động thể thao và phi thể thao để từ đó nâng cao nhận thức của mọi người và giúp người thiểu năng trí tuệ hòa nhập với cộng đồng.

fwd va special olympics giup nguoi thieu nang tri tue hoa nhap cong dong - 5

Tại sự kiện, Ban lãnh đạo và đông đảo nhân viên FWD đã tham gia làm tình nguyện viên và cùng các vận động viên thi đấu các môn thể thao đặc trưng như bóng đá, bóng gỗ, kéo co... Thời gian thi đấu ở bộ môn bóng đá dành cho các vận động viên thiểu năng trí tuệ được rút ngắn hơn nhiều so với thời gian thi đấu ở một trận đấu bình thường.

fwd va special olympics giup nguoi thieu nang tri tue hoa nhap cong dong - 6

Ông Anantharaman Sridharan, Tổng giám đốc FWD trực tiếp tham gia thi đấu và cổ vũ cho các vận động viên ở bộ môn bóng gỗ.

fwd va special olympics giup nguoi thieu nang tri tue hoa nhap cong dong - 7

Từ đầu năm nay, Tổ chức Special Olympics Châu Á Thái Bình Dương và Tập đoàn FWD đã triển khai hợp tác, giúp đỡ trẻ em thiểu năng trí tuệ trên khắp Châu Á, như ở Singapore, Nhật Bản, Hồng Kông, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Special Olympics là một tổ chức từ thiện hỗ trợ việc tập luyện và thi đấu quanh năm với rất nhiều môn thể thao đa dạng tương tự các môn thi đấu tại Thế vận hội Olympics, dành cho trẻ em và người lớn thiểu năng trí tuệ. Bên cạnh các hoạt động thể thao, Special Olympics còn là tổ chức lớn nhất thế giới về chăm sóc sức khỏe cho những người thiểu năng.

Theo Việt Hà (Khám phá).