Giám đốc kinh doanh Nguyễn Hiền – Kinh doanh để có cơ hội giúp đỡ cộng đồng

Ngày 13/02/2019 14:00 PM (GMT+7)

Ai cũng có câu chuyện kinh doanh của mình. Có người kinh doanh để làm giàu, thay đổi cuộc sống, có người lại kinh doanh để khẳng định tài năng của bản thân. Nhưng đối với Nguyễn Hiền, mục tiêu hàng đầu trong kinh doanh là để bản thân có điều kiện giúp đỡ cộng đồng.

giam doc kinh doanh nguyen hien – kinh doanh de co co hoi giup do cong dong - 1

Nguyễn Hiền là người biết nắm bắt cơ hội để thành công.

Câu chuyện của Nguyễn Hiền sẽ khiến nhiều người thấy khó tin hoặc cho rằng đây là một chiêu PR tên tuổi. Đặc biệt trong thời đại  “Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều”, thời đại muốn làm người tốt cũng khó như hiện nay thì câu chuyện đó lại càng khiến nhiều người nghi ngờ. Nhưng đó lại là sự thật, một câu chuyện có sức truyền lửa nhanh chóng và giúp con người lấy lại niềm tin về khái niệm người tốt trong thời buổi nhiễu nhương.

Khát khao mỗi năm sẽ đến một miền quê và giúp đỡ người dân ở đó

Nguyễn Hiền là người phụ nữ nhỏ nhắn, nhanh nhẹn,tràn đầy năng lượng và đặc biệt, cô có một tấm lòng trắc ẩn mạnh mẽ. Hiền từng tâm sự: “Tôi sống ở một tỉnh miền núi nghèo, nơi tôi sống người dân còn gặp rất nhiều khó khăn, nhiều gia đình nghèo, con cái nheo nhóc mà chỉ đến khi tôi đến tận nơi, chứng kiến tận mắt tôi mới có thể hình dung ra rằng trên đời này có những người còn sống trong điều kiện như vậy. Nơi ấy nhà được quây bằng bạt, có nhiều các em bé mùa đông vẫn chân trần chạy trên đất hay lang thang ở bờ suối, nương ngô. Và tôi có một khát khao: đó là mình sẽ giúp được phần nào những mảnh đời bất hạnh đó. Và tôi đặt mục tiêu cho mình rằng mỗi năm sẽ đi đến một miền quê, và giúp đỡ người dân ở đó.”Hiền đã đặt cho mình những mục tiêu và khát vọng mới: Sống, làm việc và giúp đỡ cộng đồng.

Dám nghĩ, dám làm và … thành công đón đợi

Nghĩ là làm Hiền khởi nghiệp với lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm online. Hiền lý giải: cô lựa chọn hình thức kinh doanh online vì thấy nó phù hợp với một viên chức nhà nước, cô có thể tận dụng thời gian, kinh doanh ở mọi lúc, mọi nơi và có cơ hội kết bạn với nhiều người. Hiền lựa chọn mặt hàng mỹ phẩm vì dòng sản phẩm có tiềm năng phát triển do nhu cầu thị trường lớn. Bản thân Hiền lại có niềm đam mê làm đẹp, kinh doanh mỹ phẩm sẽ giúp cô tự tin hơn.

Ban đầu công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn do Hiền chưa có kinh nghiệm và số vốn nhỏ. Nhưng sau một thời gian, bằng sự tư vấn nhiệt tình, cam kết chất lượng sản phẩm nên lượng khách hàng của cô tăng lên. Nhiều khách lẻ trở thành khách sỉ, doanh số tăng dần theo mỗi tháng.

giam doc kinh doanh nguyen hien – kinh doanh de co co hoi giup do cong dong - 2

Trong quá trình kinh doanh, Hiền học hỏi được nhiều điều. Cô nhận ra: không chỉ có những bà con vùng quê sâu xa mới cần giúp đỡ, ngay cả những người phụ nữ sống ngay bên cạnh cô cũng có những khó khăn cần được hỗ trợ, họ là những bà mẹ bỉm sữa, những giáo viên, công nhân… lương tháng bấp bênh, phải làm thêm nhiều nghề để kiếm thêm thu nhập. Vậy tại sao, Hiền không tạo điều kiện, giúp đỡ họ bán hàng hiệu quả, có thêm thu nhập giống như mình. Đó cũng là một cách giúp họ thoát nghèo, thoát khổ, thoát khỏi sự lệ thuộc để khẳng định bản thân. Đó là lý do vì sao Hiền luôn động viên và tạo điều kiện cho các thành viên trong đội nhóm kinh doanh. Ai gặp khó khăn gì, cô đều hỗ trợ nhiệt tình, không giấu diếm.

Trong một lần bị viêm nhiễm phụ khoa, Hiền được giới sản phẩm viên đặt Phụ khoa Nữ Oa của Đông y Vũ Đức. Nhận thấy đây là sản phẩm có nguồn gốc đông y lành tính nên cô mua về dùng thử. Sau khi sử dụng hết hai liệu trình không thấy tái phát

giam doc kinh doanh nguyen hien – kinh doanh de co co hoi giup do cong dong - 3

Nguyễn Hiền trở thành Giám đốc kinh doanh của Đông y Vũ Đức.

mong muốn giới thiệu đến các chị em dòng sản phẩm tốt, giúp mọi người thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh tật, Hiền đã mạnh dạn xin gia nhập hệ thống Đông y Vũ Đức và được bổ nhiệm làm giám đốc kinh doanh. Nhiều người bạn bảo cô liều lĩnh, nhưng với Hiền, đây là một quyết định sáng suốt vì: thứ nhất, Hiền nhận ra đây là một cơ hội tốt, cô chủ động nắm lấy. Nếu thành công, cô sẽ giàu có, thực hiện được khát khao của bản thân; nếu thất bại, cô sẽ có được bài học quý giá. Tất cả đều tốt cho con đường kinh doanh của cô. Thứ hai, những sản phẩm của Đông y Vũ Đức thật sự tốt cho sức khỏe. Kinh doanh sản phẩm đồng nghĩa với việc phổ biến dòng sản phẩm tốt cho cộng đồng. Đây cũng là hình thức giúp đỡ cộng đồng hiệu quả, để bà con có cơ hội sử dụng thuốc tốt, tránh bị lừa đảo tiền mất tật mang hoặc sống trong nỗi đau, nỗi ám ảnh của bệnh tật. Thứ ba, đây cũng là cơ hội cho các thành viên trong hệ thống của cô phát triển kinh doanh, thay đổi tương lai, thay đổi cuộc đời.

giam doc kinh doanh nguyen hien – kinh doanh de co co hoi giup do cong dong - 4

GĐKD Nguyễn Hiền  trong một chuyến đi từ thiện.

Hiện tại, cô đang quản lý một hệ thống gồm hơn 300 thành viên, trong đó có 5 tổng phân phối, 16 tổng đại lý. Đặc biệt, GĐKD Nguyễn Hiền giúp chúng ta nhận ra một điều: không phải người kinh doanh nào cũng bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được lợi nhuận phục vụ lợi ích cá nhân. Kinh doanh giúp ích cộng đồng, giúp mọi người có cuộc sống khỏe mạnh, đầy đủ hơn, đó mới là người kinh doanh có tâm, có đức và có sự phát triển bền vững.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ