Nằm lòng vài bí kíp này, các mẹ không còn nỗi lo “sợ Tết”

Ngày 07/01/2019 08:00 AM (GMT+7)

Chỉ phụ nữ mới hiểu: thời điểm giáp Tết khi mọi người hân hoan đón chờ năm mới, là lúc hàng tá việc không tên ập đến, vui lớn – lo nhiều. Nếu không có vài bí kíp dưới đây để xử lý những ngày này, nhiều mẹ sẽ không “cân” nổi đống việc ấy, thậm chí còn có cảm giác “sợ Tết”.

nam long vai bi kip nay, cac me khong con noi lo “so tet” - 1

Nhiều phụ nữ cảm thấy “sợ Tết”

Bí kíp 1: Liệt kê danh sách các việc cần làm theo thời gian

- Mồng 1 – 14 tháng Chạp: tổng vệ sinh nhà cửa, trang trí cho có không khí Tết, sắm quần áo diện Tết cho cả nhà.

- Ngày 15 – 22 tháng Chạp: mua sắm đồ gia dụng, chuẩn bị bánh kẹo rượu bia, nước ngọt, các loại mứt Tết…

- Ngày 23 – 27 tháng Chạp: chọn quà Tết cho gia đình nội ngoại, quà biếu cho sếp, khách hàng, đối tác…

- Ngày 28 – 30 tháng Chạp: tích trữ lương thực cho Tết (thịt cá an toàn, rau củ sạch, hoa quả tươi ngon…)

Trong từng giai đoạn này, bạn cần ghi rõ từng sản phẩm cần mua và số tiền tối đa bạn sẽ chi ra cho mỗi mặt hàng, ví dụ 100.000đ cho dụng cụ nhà tắm, 500.000đ cho bát đĩa, ấm chén, v.v… Tuy nhiên, hiện nay các hệ thống siêu thị đã cho ra mắt những cẩm nang mua sắm giúp bạn không mất nhiều thời gian cho việc này.

Tại các tỉnh, bạn có thể tìm thấy cẩm nang này tại hệ thống siêu thị LanChi Mart. Trong đó, các đồ dùng cần thiết cho ngày Tết được chia theo từng ngành hàng cụ thể, đi kèm chương trình giảm giá và các mẹo nhỏ, giúp bạn dễ dàng có lựa chọn mua sắm thông minh cho dịp cuối năm.

Bí kíp 2: Sắp xếp thời gian mua sắm một cách khoa học

Chắc hẳn nhiều mẹ đã gặp trường hợp ngày Tết vừa đi mua sắm về lại phát hiện ra thiếu đồ, hay cứ hai ba hôm lại phải ra ngoài mua đồ một lần, vừa mệt mỏi lại mất thời gian. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Nếu đã có cẩm nang mua sắm ở phần trên, thì đến đây bạn chỉ cần tính toán thời gian để mua những sản phẩm trong cẩm nang đó. Ví dụ: trước khi tiến hành tổng vệ sinh và dọn dẹp nhà cửa, bạn nên dành ra 2 – 3 ngày để mua toàn bộ đồ trang trí, nước tẩy rửa... sau đó mới “chiến đấu” với toàn bộ việc nhà. Lưu ý ở đây là bạn cần tính thời gian dư ra khoảng 1 đến 2 ngày để dành cho những việc phát sinh khi mua đồ, ví dụ như bạn chợt nghĩ ra cách trang trí đẹp hơn cho ngôi nhà của mình chẳng hạn.

nam long vai bi kip nay, cac me khong con noi lo “so tet” - 2

Sắm Tết tại siêu thị

Ngoài ra, các mẹ nên đi siêu thị để tránh phải tốn quá nhiều thời gian di chuyển giữa các cửa hàng khác nhau. Với những siêu thị như LanChi Mart, bạn có thể tìm được tất cả vật dụng cần thiết dịp Tết chỉ với một vòng “đi dạo”. Các sản phẩm được sắp xếp cẩn thận theo từng ngành hàng nên các mẹ sẽ không sợ bỏ sót bất kì mặt hàng nào trong cẩm nang của mình.

Bí kíp 3: Tìm cách mua sắm tiết kiệm nhất

Cân đối chi tiêu có lẽ là nỗi lo lớn nhất đối với phụ nữ ngày Tết. Làm sao để có một cái Tết khang trang, thoải mái mà vẫn tiết kiệm quả thực là câu hỏi khó tìm lời giải!

Những ngày cận Tết, các mặt hàng đua nhau tăng giá, chưa kể nhiều loại hàng giả, hàng nhái được dịp tát nước theo mưa, trà trộn vào cùng với hàng thật và bán giá “trên trời”. Vì thế, kinh nghiệm được nhiều mẹ rút ra vào dịp Tết là chỉ nên đi siêu thị, đặc biệt với người dân vùng nông thôn điều này trở nên khá dễ dàng với hệ thống LanChi Mart.

nam long vai bi kip nay, cac me khong con noi lo “so tet” - 3

Tại đây, tất cả sản phẩm đều được kiểm tra chất lượng kĩ càng. Đồng thời, những chương trình khuyến mãi dịp Tết tại LanChi Mart giúp người tiêu dùng tiết kiệm được một số tiền khá lớn trong những ngày Tết. Nếu khéo léo sử dụng cẩm nang mua sắm để mua được sản phẩm khuyến mãi, các mẹ có thể tiết kiệm thêm từ 20 – 40% so với chi phí sắm Tết thông thường.

“Sợ Tết” không phải là nỗi lo của riêng ai, tuy nhiên chỉ với vài bí kíp nhỏ, bạn có thể hoàn toàn thảnh thơi mua sắm trong những ngày quan trọng này mà không phải lo về thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Hãy thử áp dụng ngay xem sao!

(Khám phá).