Vinplay trở thành hội viên Câu Lạc Bộ thể thao Bridge & Poker

Ngày 27/07/2017 16:00 PM (GMT+7)

Ngày 27//06 vừa qua “Hiệp hội thể thao Bridge & Poker Việt Nam” cấp phép hoạt động cho “Câu lạc bộ thể thao Bridge và Poker Vinplay” của Công ty Cổ phần Vinplay

vinplay tro thanh hoi vien cau lac bo the thao bridge & poker - 1

vinplay tro thanh hoi vien cau lac bo the thao bridge & poker - 2

Bridge và Poker thuộc nhóm thể thao trí tuệ

Theo ông Nguyễn Hồng - phó chủ tịch Hiệp hội Thể thao Bridge và Poker VN, Bridge là môn thể thao trí tuệ ra đời từ những năm 1930 - 1940 tại Anh. Đây là môn chơi với 52 quân bài, 4 người chơi được chia ra hai cặp đấu. Hai người ngồi chéo nhau là một cặp, được xem là bắt cầu (bridge) cùng phe. Họ sử dụng mỗi người 13 quân bài để đánh và đấu giá nhau nhằm giành điểm thưởng và cũng có thể bị phạt điểm nếu để cặp bên kia thắng.

Bridge phát triển rộng khắp các nước châu Âu, châu Mỹ rồi đến Nhật Bản, Trung Quốc từ nhiều năm qua. Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) công nhận bridge là môn thể thao trí tuệ. Bridge đã được đưa vào chương trình thi đấu ở SEA Games 26 năm 2011 tại Indonesia, SEA Games 29 năm 2017 tại Malaysia. Dự kiến Bridge sẽ được thi đấu tại Asiad 2018.

Poker cũng chơi từ 52 lá bài và phát triển mạnh nhất ở vùng Texas (Mỹ) hàng trăm năm qua, nên thường được gọi là Texas hold'em. Môn Poker có hai giới chơi, giới bình dân chơi bằng tiền mặt nhỏ lẻ. Giới thượng lưu chơi theo kiểu tournament, người chơi đóng tiền cho ban tổ chức theo quy định của giải. Sau khi ban tổ chức trừ chi phí tổ chức như sân bãi, trọng tài, phần còn lại sẽ dùng để trao từ 3-14 hạng mục giải thưởng tùy số lượng người chơi. Giải thưởng được công bố trước khi lượt đấu diễn ra.

Hiện nay trên thế giới đã có Liên đoàn Poker (IFP), Liên đoàn Poker châu Á (AFP). Người chơi Poker trên thế giới có hàng triệu và hệ thống các giải cũng được diễn ra ở khắp các châu lục.

Công ty Cổ Phần Vinplay

Tên viết tắt: VINPLAY JSC

Là công ty về giải trí và trò chơi điện tử

Mã số đăng ký kinh doanh: 0107538880

Website: vinplay.vn

Fanpage:https://www.facebook.com/GameVinplay/

https://www.facebook.com/xengclub/

(Theo Khám phá).