Cố tình mở cửa máy bay cho đỡ ngột ngạt, hành khách không ngờ phải chịu hậu quả lớn

Ngày 02/05/2018 00:02 AM (GMT+7)

Vì cảm thấy nóng và ngột ngạt, một nam hành khách đã cố tình mở một cửa sổ máy báy khiến điều không ngờ xảy ra.

Vào khoảng nửa đêm ngày 28/04, một nam hành khách tên Chen đang trên máy bay chờ cất cánh từ sân bay thành phố Mianyang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vì cảm thấy chỗ anh ngồi quá ngột ngạt và nóng, anh Chen đã quyết định mở một cửa sổ.

Bất ngờ, khi kéo tay cầm bên cạnh chỗ anh ngồi, thay vì cửa sổ mở ra, toàn bộ phần cửa bị rơi khỏi và máng trượt khẩn cấp bung ra ngoài. Cảnh sát khu vực sân bay lập tức có mặt và bắt nam hành khách này lại.

co tinh mo cua may bay cho do ngot ngat, hanh khach khong ngo phai chiu hau qua lon - 1

Trước cảnh sát, anh ta khai rằng, anh không biết tay cầm là một phần của cánh cửa thoát hiểm khẩn cấp ở cạnh. Chen khăng khăng rằng chỉ tìm cách mở một cửa sổ vì cảm thấy rất “nóng” và “ngạt thở” khi ngồi bên trong máy bay.

Được biết, cửa thoát hiểm trên chỉ có thể mở trong trường hợp khẩn cấp và cũng không dễ dàng để có thể mở được. Tay gạt mở cửa này được đặt sâu hoặc thấp hơn hẳn xuống bên dưới để tránh nhầm lẫn cho hành khách. Đồng thời, với các máy bay hiện nay, một phao trượt sẽ được bung ra và phồng lên, do đó không thể có kỹ thuật đóng lại ngay mà phải dừng bay hoàn toàn, thay một xuồng phao khác hoặc mang ra phòng kỹ thuật để gập, gấp phao lại, tái kiểm tra. Việc tự ý mở cửa thoát hiểm tuy chưa gây thiệt hại về tính mạng nhưng gây tốn kém về chi phí kỹ thuật.

co tinh mo cua may bay cho do ngot ngat, hanh khach khong ngo phai chiu hau qua lon - 2

Hãng hàng không giấu tên cho biết, họ bị thiệt hại hơn 70.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 250 triệu đồng) vì sai lầm ngớ ngẩn của hành khách trên. Theo đó, anh Chen sẽ bị giam giữ 15 ngày và có thể bị phạt tiền. Có lẽ, anh ta cũng sẽ bị liệt vào danh sách đen của ngành hàng không Trung Quốc.

Máy bay nổ giữa trời ở độ cao 9.000m, nữ cơ trưởng vẫn cứu sống gần 150 người
Nữ cơ trưởng này đã được ca ngợi như một anh hùng khi cứu sống gần 150 người giữa lúc máy bay phát nổ động cơ ở độ cao 9.000m.
Theo Hạnh Nguyễn (Dịch từ Shanghaiist) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h