Lời kể chấn động của các cựu thành viên NXIVN- giáo phái tình dục núp bóng tổ chức từ thiện

Ngày 09/05/2018 16:01 PM (GMT+7)

Ẩn sau vỏ bọc là một tổ chức từ thiện ủng hộ nữ quyền, giáo phái tình dục NXIVM đã biến những người phụ nữ tham gia trở thành nô lệ tình dục và bóc lột một cách tàn nhẫn.

Bắt nguồn từ một tổ chức đa cấp, sau đó đến trung tâm đào tạo khả năng tự hoàn thiện bản thân, nhưng thực chất, NXIVM là một giáo phái kỳ quái, chuyên lôi kéo phụ nữ với một mục đích duy nhất: Biến họ thành nô lệ tình dục, ép buộc họ phải theo những quy tắc quái dị nhằm thỏa mãn dục vọng cho giáo chủ Keith Raniere và nhiều người đàn ông khác.

Đáng sợ hơn, người đứng sau Keith Raniere lại là một người phụ nữ, nữ diễn viên Allison Mack nổi tiếng qua show truyền hình Smallville. Cô là người đã "chiêu mộ" rất nhiều phụ nữ tham gia giáo phái, đồng thời đặt ra những quy tắc kinh hoàng.

Sự thật về giáo phái và vị giáo chủ bí ẩn

Năm 1990, Keith Raniere lần đầu thành lập tổ chức đa cấp Consumer’s Buyline với hơn 200.000 thành viên khắp nước Mỹ. Bảy năm sau đó, ông Keith tiếp tục mở một trung tâm đào tạo khả năng tự hoàn thiện bản thân Executive Success Programs tại Albany, New York. Năm 2002, ông ta đổi tên tổ chức thành NXIVM, với sự tham gia của rất nhiều người nổi tiếng.

loi ke chan dong cua cac cuu thanh vien nxivn- giao phai tinh duc nup bong to chuc tu thien - 1

Giáo chủ của giáo phái tình dục NXIVM, Keith Raniere.

Tuy nhiên, kỳ thực, đây chỉ là trá hình của một giáo phái tình dục, lôi kéo nhiều phụ nữ tham gia nhằm biến họ thành nô lệ, thỏa mãn dục vọng của ông chủ. Mặc dù đã bị lôi ra ánh sáng từ nhiều năm trước nhưng mãi đến thời gian gần đây, FBI mới có đủ chứng cứ về tội ác của ông trùm giáo phái.

Trong nhiều năm liền, các cựu thành viên của NXIVM đã dũng cảm đứng lên tố cáo tổ chức và kể lại những tháng ngày kinh hoàng khi bị dụ dỗ làm nô lệ tình dục cho Keith Raniere. Không còn là một người đứng đầu của tổ chức từ thiện và nữ quyền, ông ta thực chất là một kẻ cuồng tình dục và có những suy nghĩ quái đản về "chuyện ấy". Keith cho rằng hiếp dâm hay loạn luân không có gì là sai trái. Ông ta ép tất cả những thành viên tham gia tổ chức phải quan hệ tình dục với mình, thậm chí còn có hẳn một dinh thự để sống chung với nhiều phụ nữ.

Bên trong tổ chức "giải phóng phụ nữ"

Mang cái mác của một tổ chức "giải phóng phụ nữ", sinh ra nhằm giúp phụ nữ tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn, NXIVM đã lôi kéo và dụ dỗ rất nhiều phụ nữ. Thế nhưng khi tham gia, họ bị tra tấn bằng nhiều cách khác nhau, bị tẩy não và phải phục vụ nhu cầu tình dục quái đản của giáo chủ Keith cùng nhiều "ông chủ" khác.

loi ke chan dong cua cac cuu thanh vien nxivn- giao phai tinh duc nup bong to chuc tu thien - 2

"Phó tướng" xinh đẹp và trung thành của Keith Raniere, nữ diễn viên Allison Mack.

Các thành viên tham gia bị ép phải đưa ra một "vật thế chấp". Đó có thể là ảnh khỏa thân, video nhạy cảm, những bí mật của bản thân và gia đình. NXIVM sẽ dùng những thứ này để kìm hãm, đe dọa nếu ai đó muốn rời bỏ hoặc tố cáo giáo phái.

Những người phụ nữ bị ép phải trung thành với một người đàn ông, trong khi đàn ông có thể quan hệ với nhiều phụ nữ. Họ bị bắt chạy bộ 65km mỗi tuần, duy trì chế độ ăn kham khổ để luôn có thân hình gầy còm theo đúng sở thích của Keith. Ngoài ra, họ còn phải mang theo điện thoại 24/24 và phải trả lời tin nhắn của chủ nhân trong vòng 60 giây.

Không chỉ bị tra tấn về thể xác, những "nô lệ tình dục" này còn bị tra tấn về tinh thần. Họ bị bác sĩ của giáo phái ép phải xem những video về các vụ giết người khủng khiếp và tàn bạo, như hình ảnh cắt rời thi thể 4 phụ nữ, những đoạn phim bạo lực về một người Mỹ gốc Phi bị quân Đức quốc xã đánh đập dã man, một người đàn ông bị ép ăn một phần não của mình hay hình ảnh đồ họa về cảnh cưỡng hiếp.

Điều kinh hoàng nhất là, những thành viên phải trải qua nghi thức đóng dấu. Họ bị đóng dấu ký hiệu bằng sắt nung lên gần vị trí nhạy cảm của cơ thể mà chẳng hề có thuốc tê. Khi tiến hành nghi thức này, cả căn phòng tràn ngập tiếng hét. Có người còn kể lại rằng, họ ngửi thấy cả mùi thịt cháy khét.

loi ke chan dong cua cac cuu thanh vien nxivn- giao phai tinh duc nup bong to chuc tu thien - 3

Dấu sắt nung trên cơ thể một thành viên.

Mặc dù bị tẩy não và tra tấn dã man những vẫn có rất nhiều người trung thành với tổ chức NXIVM. Catherine Oxenberg, một nữ diễn viên người Mỹ và là dòng dõi hoàng tộc Nam Tư cho biết, con gái cô năm nay 26 tuổi đã bị Keith tẩy não. Nhiều tín đồ trong giáo phái tình dục tai tiếng này nói giáo chủ Keith “rất tận tâm trong việc tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người”.

Hiện nay, Keith Raniere đang bị tạm giam tại Brooklyn. Ngoài ra, "phó tướng" Allison Mack cùng nhiều nhân vật có liên quan cũng đang bị chính quyền Mỹ điều tra gắt gao.

Bác sĩ giáo phái tình dục NXIVM thực hiện thí nghiệm ghê rợn và bệnh hoạn với phụ nữ
Bác sĩ của giáo phái tình dục NXIVM đã ép buộc những người phụ nữ tham gia giáo phái này phải xem những đoạn video vô cùng kinh hoàng, khiến họ ám ảnh...
Theo Khánh Hằng (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h