Thấy đau bụng ở tuần thai thứ 20, mẹ chết lặng khi nhìn mặt con lúc chào đời

Ngày 03/09/2019 11:30 AM (GMT+7)

Mặc dù đã được bác sĩ cảnh báo nhưng khi nhìn thấy đứa con vừa chào đời của mình, người mẹ này vẫn không khỏi sốc và đau đớn.

Khi mang thai đến tuần 20, chị Tabitha Pilarski, 24 tuổi, sống tại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ, đột nhiên cảm thấy đau bụng dữ dội. Lo lắng cho đứa con trong bụng, chị Tabitha nhanh chóng đi siêu âm thì sốc nặng khi nghe bác sĩ thông báo cô con gái Bella-Rose Burress trong bụng bị một khối u nang chứa chất lỏng. Tại thời điểm đó, khối u đã lớn khoảng 6 cm.

Tới ngày 27/8/2019, các bác sĩ nhận thấy sự nguy hiểm nên đã đề nghị chị Tabitha sinh mổ. Khi ấy, người mẹ này vẫn nghĩ rằng khối u trên người con gái mình chỉ nhỏ thôi nhưng khi bé Bella ra đời, tất cả đều choáng váng với kích thước của khối u. Nó lớn tới 13 cm, to gấp đôi đầu của bé gái và nằm ngay bên dưới cằm. Chị Tabitha đã chết lặng tới mức không nói nên lời khi nhìn thấy cảnh tượng này.

Thấy đau bụng ở tuần thai thứ 20, mẹ chết lặng khi nhìn mặt con lúc chào đời - 1

Thấy đau bụng ở tuần thai thứ 20, mẹ chết lặng khi nhìn mặt con lúc chào đời - 3

Chị Tabitha vô cùng sốc khi phát hiện con gái có khối u lớn ngay dưới cằm.

Ngay sau khi bé Bella chào đời, hơn 40 bác sĩ và y tá đã quyết định tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u ra khỏi cơ thể bé gái để tránh những biến chứng không đáng có. Thật may là ca phẫu thuật thành công và sức khỏe của bé Bella đang dần ổn định trở lại. Tuy nhiên, cô bé sẽ phải nằm viện thêm một thời gian dài nữa để điều trị tận gốc khối u, tránh phát triển thành ung thư.

Chị Tabitha nhớ lại: "Tôi đã bị đau bụng nên quyết định đi siêu âm thì phát hiện con có khối u ở đầu. Tôi cứ nghĩ rằng nó chỉ to bằng khoảng quả bóng tennis nhưng không thể ngờ nó to gấp đôi đầu con gái tôi. Tôi không biết nói hay làm gì, tôi chỉ biết nằm im rồi khóc. Tôi không dám tin vào chuyện đang xảy ra. Tôi đã bị gây mê trong quá trình sinh mổ nên không hề biết gì. Cho đến khi được các bác sĩ cho xem ảnh, tôi nghĩ đó có lẽ là khoảnh khắc đáng sợ và ám ảnh nhất cuộc đời mình".

Thấy đau bụng ở tuần thai thứ 20, mẹ chết lặng khi nhìn mặt con lúc chào đời - 4

Anh Daniel an ủi vợ sau khi sinh.

Anh Daniel, chồng của chị Tabitha, chia sẻ: "Có tới 40 bác sĩ và y tá làm việc trong phòng mổ của vợ tôi, điều đó thật đáng sợ. Tôi không được phép vào phòng mổ mà phải chờ ở ngoài suốt thời gian dài. Ngay khi nhìn thấy Bella ra khỏi phòng, tôi đã khóc như một đứa trẻ. Khoảnh khắc ấy thật xúc động".

Trước đó, đã có rất nhiều người thân và bạn bè khuyên nhủ vợ chồng chị Tabitha nên bỏ thai bởi bác sĩ đã cảnh báo bé Bella có thể không thở được hoặc bị khiếm thính lúc chào đời. Tuy nhiên, chị Tabitha và anh Daniel đã an ủi nhau rằng mọi chuyện sẽ ổn, cùng quyết định sẽ giữ đứa con vì không gì quý hơn con cái. 

Thấy đau bụng ở tuần thai thứ 20, mẹ chết lặng khi nhìn mặt con lúc chào đời - 5

Thấy đau bụng ở tuần thai thứ 20, mẹ chết lặng khi nhìn mặt con lúc chào đời - 6

Bé Bella được phẫu thuật loại bỏ khối u thành công.

Chị Tabitha cho rằng việc bé Bella sống sót khỏe mạnh đúng là một phép màu: "Con bé là đứa con kỳ diệu của chúng tôi, một chiến binh mạnh mẽ đã bất chấp mọi tỷ lệ cược. Tôi rất tự hào về con bé. Nhờ có Bella, tôi và Daniel nhận ra rằng chúng tôi yêu nhau như thế nào. Việc này đã khiến chúng tôi mạnh mẽ hơn bao giờ hết".

Anh Daniel cũng chia sẻ: "Chúng tôi đang chờ đợi con bé lớn lên, sống một cuộc sống bình thường, sau đó kể cho bạn bè của con bé biết rằng con bé đã trải qua những gì. Chúng tôi cũng hy vọng rằng những người đang gặp khó khăn trong quá trình mang thai và sinh con có thể nhìn vào câu chuyện này để lấy lại niềm tin. Chúng tôi đã không thể quyết định được hình dáng của Bella lúc chào đời nhưng con bé đang ngày càng tốt hơn. Nếu chúng tôi có thể có một cái kết tốt đẹp thì bạn cũng vậy".

Bé Bella hiện vẫn đang nằm viện theo dõi và điều trị, dự kiến sẽ được về nhà vào tháng 10/2019.

Thai phụ sinh con ngay trên đường tới bệnh viện, bác sĩ sững sờ khi nhìn chân tay đứa trẻ
Các bác sĩ và y tá đã vô cùng sốc khi nhìn thấy chân và tay của đứa trẻ sơ sinh nhưng các thành viên trong gia đình em lại không tỏ vẻ bất ngờ khi...

Theo Khánh Hằng (Dịch từ The Sun) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h