Từ đứa trẻ thông minh bị bắt nạt ở trường, người đàn ông hóa điên bị mẹ xích 12 năm

Ngày 03/04/2018 14:03 PM (GMT+7)

Người mẹ tâm sự rằng bà không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc nhốt con lại trong 'ngục tối' suốt 12 năm, sợ con ra ngoài sẽ quậy phá và hành hung hàng xóm.

Người đàn ông Wang Zhiqiang, 41 tuổi, sống ở khu Xuanhua, thành phố Đặng Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, từ lúc sinh ra đã bị câm, điếc. Tuy không nghe nói được nhưng từ nhỏ Wang vẫn khá thông minh và được mẹ là bà Yue Rong (77 tuổi) đưa đến học tại một trường nội trú dành cho trẻ em đặc biệt.

tu dua tre thong minh bi bat nat o truong, nguoi dan ong hoa dien bi me xich 12 nam - 1

Suốt 12 năm qua, Wang bị mẹ xích trong nhà đá

Thế nhưng trong khoảng thời gian học ở trường, Wang thường xuyên bị bạn bè chế giễu, trêu chọc, khiến tâm lý bị rối loạn và dần dần Wang gặp vấn đề về tâm thần. Gia đình quá nghèo, không có tiền tới bệnh viện chữa trị nên tình trạng của Wang ngày càng nặng. 

tu dua tre thong minh bi bat nat o truong, nguoi dan ong hoa dien bi me xich 12 nam - 2

Bà Yue kể lại: “Lúc đó thằng bé không thể đi học được nữa vì tinh thần chuyển biến quá xấu. Đôi khi, nó còn tìm cách tấn công người dân trong làng khiến tôi rất lo lắng”.

Năm 2006, chồng bà Yue qua đời, một mình bà không đủ sức trông coi đứa con "tâm thần" nên buộc phải dùng dây xích để còng tay chân rồi nhốt Wang lại. "Thực sự tôi không còn sự lựa chọn nào khác nên mới phải làm như vậy. Tôi sợ rằng nếu để thằng bé ở ngoài nó sẽ gây hại cho những người xung quanh", bà Yue nói. 

tu dua tre thong minh bi bat nat o truong, nguoi dan ong hoa dien bi me xich 12 nam - 3

Chị Shufen (em gái của anh Wang) đã khóc nức nở mỗi lần về nhà thăm anh trong tình trạng mất kiểm soát. "Tôi ước giá như mình có thể thế chỗ cho em. Có thời gian, khi đầu óc còn sáng suốt, nó đã cầu xin cả nhà thả nó ra", bà Shufen, hiện ngoài 50 tuổi, chia sẻ.

Ding Yanfang, bí thư thị xã cho biết: “Khi Wang còn nhỏ, mặc dù thằng bé bị câm điếc, nhưng rất thông minh. Chỉ đến khi trở về từ trường học, nó mới trở nên ‘điên dại’ như vậy. Dù không phải người thân của Wang nhưng nhìn thằng bé như thế tôi cũng rất đau lòng”.

tu dua tre thong minh bi bat nat o truong, nguoi dan ong hoa dien bi me xich 12 nam - 4

Ông Ding nói thêm, hàng tháng chính quyền địa phương vẫn đều đặn dành cho gia đình bà Yue một khoản trợ cấp nhỏ. Ông hy vọng các tấm lòng hảo tâm có thể giúp đỡ, để Wang có cơ hội được chăm sóc tại bệnh viện tâm thần.

Xôn xao bức ảnh người phụ nữ xích cổ, dắt bạn trai như cún giữa đường
Dân mạng Trung Quốc đang sôi sục với bức ảnh người phụ nữ mặc váy xanh buộc cổ rồi dắt bạn trai bò như cún cưng giữa đường.
Theo Hà Anh (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h