Bí quyết của loại nước mắm được 80% người Việt lựa chọn

Ngày 12/08/2016 18:00 PM (GMT+7)

Chén nước mắm ngon trở thành một trong những “thước đo” sự đảm đang của người nội trợ.

Từ bao đời nay, nước mắm đã là “linh hồn”, là bản sắc của ẩm thực Việt. Mâm cơm mỗi ngày của người Việt không thể nào thiếu đi chén nước mắm đậm đà kích thích khẩu vị và đưa cơm. Giữa rất nhiều thương hiệu, điều gì đã khiến nước mắm Nam Ngư liên tục trong 2 năm đều lọt vào top sản phẩm được 80% người dân Việt Nam tin tưởng chọn mua nhiều nhất, chiếm trọn niềm tin của người tiêu dùng Việt?

Xuất phát từ sự thấu hiểu khẩu vị người dùng

Theo nghiên cứu của Công ty Kantar Worldpanel, trung bình mỗi người dân Việt Nam đang sử dụng 4 lít nước mắm/năm, con số này nhân với 90 triệu người dân thì nhu cầu sử dụng nước mắm của người Việt vào khoảng 360 triệu lít/năm. Là món gia vị quốc hồn quốc túy, nên mâm cơm nào cũng cần phải có chén nước mắm mới gọi là đủ đầy, trọn vị. Vì thế, chén nước mắm ngon trở thành một trong những “thước đo” sự đảm đang của người nội trợ.

Thế nhưng tìm được vị nước mắm chuẩn ngon không phải là việc đơn giản. Được ủ từ cá và muối, nước mắm thường quá mặn và có mùi nồng. Bởi thế mà trước mỗi bữa cơm, chị em nội trợ lại phải bỏ thêm thời gian, công sức để pha chế, gia giảm thêm nước, chanh, đường, giấm, tỏi… thì mới có được chén nước mắm thơm ngon, tròn vị hài hòa cả gia đình yêu thích.

Với hơn 50,000 cuộc khảo sát người tiêu dùng, các chuyên gia nước mắm của Masan đã dày công nghiên cứu, kết hợp giữa phương pháp làm nước mắm thông thường, ủ chượp tỉ mẩn nguồn nguyên liệu thiên nhiên chất lượng, với ứng dụng khoa học kĩ thuật để tạo nên loại nước mắm Nam Ngư chuẩn ngon, chỉ cần rót ra là có ngay một chén nước mắm đậm đà, tròn vị cho bữa cơm gia đình.

Bí quyết của loại nước mắm được 80% người Việt lựa chọn - 1

Nước mắm Nam Ngư với vị ngon đúng chuẩn giúp bữa cơm thêm đậm đà

Chất lượng được cam kết từ nguồn nước mắm cốt nguyên liệu đạt chất lượng

Để nước mắm Nam Ngư có thể đến được với mọi nhà, năm 2008 Masan đã chính thức đưa vào hoạt động một nhà thùng lớn ở Phú Quốc, với quy mô lên đến 448 thùng, mỗi thùng chứa được hơn 10 tấn cá. Theo kế hoạch, nhà thùng nước mắm Nam Ngư sẽ tiếp tục được mở rộng lên gấp 3 lần trong một vài năm tới.

Bí quyết của loại nước mắm được 80% người Việt lựa chọn - 2

Nhà thùng nước mắm Nam Ngư là một trong những nhà thùng lớn ở Phú Quốc

Kế thừa tinh hoa lâu đời của nghề làm nước mắm Phú Quốc, nhà thùng nước mắm Nam Ngư tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến công phu và tinh tế trong tất cả các công đoạn. Từ việc lựa chọn nguồn nguyên liệu, các chuyên gia của Nam Ngư đã tinh chọn kỹ càng, chỉ chọn mua nguồn cá cơm chất lượng, ít lẫn cá tạp, tỉ lệ cá và muối cũng được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng nước mắm thơm ngon nhất.

Chọn được nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, các chuyên gia chỉ mới đi được 1/3 quãng đường. Giai đoạn ủ chượp mới  là công đoạn thử thách lòng kiên nhẫn của người làm nghề nhất, khi cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt gần một năm ròng, không đánh nát hay khuấy đảo. Trong suốt thời gian ủ, những chuyên gia của Nam Ngư vẫn luôn cần mẫn kiểm tra, đánh giá chất lượng nước mắm trong từng thùng, để đảm bảo chất lượng nước mắm cốt luôn ổn định, đạt chuẩn.

Nguồn nước mắm cốt sau thời gian dài ủ chượp, sẽ được kiểm định chất lượng lại lần nữa và chuyển về nhà máy để gọt giũa cho “viên ngọc thô” nước mắm Phú Quốc có vị ngon hài hòa hơn. Quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm Nam Ngư đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt là một lời cam kết về vị ngon “không cần thêm cũng chẳng phải bớt” và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe triệu chai như một.

Bí quyết của loại nước mắm được 80% người Việt lựa chọn - 3

Nước mắm thành phẩm sau gần một năm ủ chượp có màu vàng nâu sóng sánh và hương thơm quyến rũ, vị ngon hài hòa

Có thể nói, những chai nước mắm Nam Ngư thơm ngon đậm đà chính là thành quả cho sự cống hiến hết mình của các chuyên gia luôn đặt nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng làm trọng tâm. Trong suốt một thập niên qua, nước mắm Nam Ngư tự hào là một sản phẩm uy tín, có vị ngon hài hòa và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe, chiếm trọn niềm tin hàng triệu gia đình từ thành thị đến nông thôn.

(Theo Khám Phá).