Bào ngư là loại hải sản cao cấp hoàn toàn có thể được chế biến ngay tại gia đình một cách đơn giản với hương vị đậm đà như chính xứ sở Hàn Quốc.
Bào ngư, lựa chọn của sức khỏe
Được biết đến trong danh mục các loại hải sản giàu giá trị dinh dưỡng, bào ngư ngày càng được ưa chuộng, trở thành những món ăn được lựa chọn hàng đầu của các gia đình quan tâm đến sức khỏe.
Bào ngư không chỉ có mùi vị tuyệt vời, mà còn là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho con người giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim; ngăn ngừa ung thư; tăng cường chức năng của gan, cột sống, thận; kiểm soát chức năng tuyến giáp; tăng cường thị lực; giảm đau cơ, giúp xương chắc khỏe; duy trì hệ thống miễn dịch; đẹp da. Cũng giống như lời khuyên lựa chọn mỗi ngày 1 trái táo để không cần phải gặp bác sĩ của phương Tây; nếu mỗi ngày ăn 1 con bào ngư bạn sẽ có được sức khỏe dẻo dai và cả làn da đẹp mà không cần đến thẩm mỹ.
Đặc biệt bào ngư rất tốt cho sức khỏe bà bầu bởi lượng iot có sẵn. Phụ nữ mang thai phải đối mặt với việc tiêu thụ iot khá nhiều cho chính mình và con của họ. Bào ngư không chỉ giúp cho sự phát triển của các cơ quan sinh sản trở nên tốt hơn mà còn cần thiết để tránh các trường hợp sinh non hoặc thai nhi thiếu dinh dưỡng. Iot cũng giúp tăng cường sữa mẹ khi sản phụ thiếu sữa.
Bí kíp nấu bào ngư đúng điệu Hàn Quốc tại nhà
Bạn có thể tham khảo chi tiết cách chế biến món Bào ngư hầm hạt sen từ clip dưới đây:
Thay vì phải đến các nhà hàng cao cấp 5 sao để được thưởng thức đúng vị bào ngư, bạn cũng có thể chuẩn bị cho gia đình mình bữa tiệc giá trị từ một trong “bát trân” – tám món ăn quý hiếm nhất của mọi thời đại: bào ngư.
Mới đây, công ty hải sản Hoàng Gia, đã tổ chức sự kiện Giao lưu nghệ thuật chế biến món ngon từ hải sản Hàn Quốc với sự tham gia của đầu bếp, quản lý các chuỗi nhà hàng lớn từ Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, để giới thiệu cách chế biến bào ngư, cá bơn đúng điệu Hàn Quốc. Tại sự kiện, công ty Hoàng Gia cũng ra mắt sản phẩm sò điệp Hokkaido tươi sống mới được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
Chế biến món ăn đúng điệu Hàn Quốc từ bào ngư, cá bơn sống của hải sản Hoàng Gia.
Ông Trần Văn Trường – Giám đốc công ty Hải Sản Hoàng Gia cho biết: “Hải sản Hoàng Gia không chỉ mang đến nguồn nguyên liệu chất lượng, tươi sống mà còn kỳ vọng khách hàng được thưởng thức một cách trọn vẹn hương vị của hải sản. Do đó, chúng tôi thường xuyên tổ chức các sự kiện giao lưu trao đổi văn hóa ẩm thực hải sản để các nhà hàng Việt Nam có thể mang đến những món ăn ngon đúng điệu cho khách hàng, làm phong phú ẩm thực Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành nhà hàng của Thế giới. Bên cạnh đó, những bí kíp chế biến bào ngư, cá bơn được chia sẻ từ các đầu bếp Hàn Quốc trong sự kiện sẽ giúp các bạn tự tin sử dụng các loại hải sản cao cấp này tại nhà.”
Công ty hải sản Hoàng Gia hợp tác cùng Hiệp hội xuất khẩu hải sản Hàn Quốc mang đến cho khách hàng Việt những sản phẩm chất lượng cao
Khi chế biến bào ngư tại nhà, chất lượng bào ngư là một trong những yếu tố tiên quyết quyết định hương vị của món ăn. Bào ngư tươi sống không chỉ dễ nấu, ít mất công sơ chế mà còn mang đến vị thanh ngọt tự nhiên.
Đối với thịt bào ngư, bạn có thể ăn sống hoặc nấu chín. Bạn chỉ cần chà sơ con bào ngư dưới vòi nước, hấp 5 phút hoặc nướng trên bếp 15 phút là đã có một món ăn hấp dẫn cho gia đình. Ngoài ra bạn còn có thể hầm canh với củ sen, hạt sen hay gà ác, tạo nên một món ăn rất bổ dưỡng.
Lưu ý khi nấu bào ngư, bạn chỉ nên nấu 15-20 phút, nếu nấu quá lâu bào ngư sẽ bị dai, và khi hầm hơn 2 tiếng bào ngư sẽ mềm trở lại. Bào ngư được nấu đúng cách sẽ có cảm giác dai giòn, ngọt và thơm.
Sở dĩ bào ngư có những tác dụng tốt như thế vì chứa nhiều vitamin như: Vitamin A 7 IU Vitamin B – 6 0.2 mg (8%) Vitamin B – 12 0.73 mg (12%) Vitamin C 2.0 mg (3%) Vitamin E 4 mg (27%) Vitamin K 23.0 mg (29%) Vitamin B – 1 0.19 mg (13%) Vitamin B – 2 0.1 mg (6%) Vitamin B – 3 1.5 mg (8%) Vitamin B – 5 3 mg (30%) Vitamin B – 9 5 mg (1%)
Hiện nay, bào ngư Hàn Quốc là một trong những loại có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Do đó, Hải sản Hoàng Gia trực tiếp nhập khẩu bào ngư từ thiên đường hải sản Wando Hàn Quốc về Việt Nam, nuôi trong môi trường hồ trữ lý tưởng lấy từ nước biển sạch xa bờ, trải qua 4 hệ thống lọc để đảm bảo chất lượng, giá trị dinh dưỡng nguyên vẹn như chính môi trường tự nhiên. Ngoài bào ngư, Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải Sản Hoàng Gia còn nổi danh với các loại hải sản cao cấp như cá bơn Hàn Quốc, Tôm hùm Canada, King Crab, sò điệp Hokkaido,ốc Hoàng Hậu Nhật Bản…
Với công nghệ hồ trữ đặc biệt, hải sản Hoàng Gia nhập khẩu và cung cấp các loại hải sản sống cao cấp từ Hàn Quốc, đảm bảo chất lượng, giá trị dinh dưỡng như môi trường biển
Để có thể thưởng thức mỹ vị hải sản Hàn Quốc tại nhà, bạn có thể mua hải sản Hoàng Gia tại các địa chỉ 128 Nguyễn Thị Thập, phường Bình Thuận, quận 7, Hồ Chí Minh hoặc qua website www.haisanhoanggia.com hoặc fanpage www.facebook.com/haisanhoanggia/
Điện thoại liên hệ: 090 6789 543