Chè Buu – Chè “sang chảnh”, điểm hẹn mới của các tín đồ hảo ngọt

Ngày 12/01/2016 09:35 AM (GMT+7)

Chè Buu làm nên đẳng cấp mới của chè lẫn người thưởng thức bằng cách đưa chè vào không gian sang trọng, tiện lợi hơn.

Chè là một món ăn chơi dân dã mang đậm hương vị Việt. Có một thời, quán chè là nơi gặp gỡ, chia sẻ và tâm sự của nhiều người. Nhưng các quán café, những tiệm bánh ngọt mang mark ngoại nhập ra đời đã dần dần thay thế các quán chè mang hương vị quê hương. Có bao giờ bạn tự hỏi: “bao lâu rồi mình không ghé quán chè?” Có bao giờ bạn cảm thấy nhớ “vị quê hương”?

Chè gắn liền với ký ức học trò

Ai đã từng bước qua tuổi học trò, thì không thể nào quên được những buổi tan trường tụm năm, tụm ba trong quán chè. Ở cái thời ngày 2 buổi cắp sách đến trường, thì quán chè là nơi để lũ học trò tâm sự, là nơi để chia sẻ những cảm xúc vui buồn hay chỉ đơn giản là chia sẻ bài giải của đề kiểm tra. Cái vị ngọt thanh, mát của ly chè đá, hay vị nước dừa béo ngậy hòa chan trong những chén chè đã quyện vào những câu chuyện của tuổi học trò, gắn liền vào ký ức mỗi người lúc nào không hay biết.

che buu – chè “sang chảnh”, diẻm hẹn mói của các tín dò hảo ngọt - 1

Và rồi những câu chuyện về vệ sinh an toàn thực phẩm, làm chúng ta e ngại rất nhiều thứ và ngại luôn cả những chén chè, những ký ức đẹp. Guồng quay của cuộc sống cũng làm chúng ta e ngại ngồi những quán chè lề đường, hay đơn giản hơn là những nhà hàng, quán xá bây giờ hấp dẫn chúng ta với décor đẹp hơn và sang trọng hơn? Từ những e ngại đó, chúng ta đã làm cho chè mất dần dần vị thế và biến mất khỏi chúng ta một cách âm thầm, thay vào đó là những quán café có không gian đẹp.

che buu – chè “sang chảnh”, diẻm hẹn mói của các tín dò hảo ngọt - 2

che buu – chè “sang chảnh”, diẻm hẹn mói của các tín dò hảo ngọt - 3

Người tiên phong mang chè trở lại vị trí quán quân

Cũng như những cô, cậu học trò khác, cô chủ chè Buu cũng có nhiều ký ức học trò gắn liền với những quán chè. Cũng như bao người khác, cô để cho chè và những ký ức đẹp cuốn trôi đi theo vòng xoáy thời gian. Để rồi một ngày kia, khi đang là du học sinh tại Úc, cô ghé vào 1 quán chè trên đất Úc, và tại đây, ký ức học trò cô lại ùa về. Cô nhận ra rằng chè là đặc sản rất riêng và mang hương vị quê hương rất đặc trưng của Việt Nam, nhưng nó đang bị dần dần lấn chiếm bởi các tiệm bánh ngoại và café. Có rất nhiều người không biết uống café, nhưng khi gặp bạn bè thì vẫn phải đến quán café. Trong khi các quán chè trước đây lại là nơi gặp gỡ bạn bè chứ không phải quán café hay tiệm bánh Tây. Từ đó, cô sinh viên Việt Nam đang du học Quản Trị Kinh Doanh tại Úc nung nấu ý định đem chè trở lại vị trí quán quân của nó. Với sự quyết tâm đưa chè lên một đẳng cấp mới, sang trọng, vệ sinh sạch sẽ và đặc biệt là “trẻ” hơn, cô du học sinh ấy đã trở về VN khai trương chè Buu.

che buu – chè “sang chảnh”, diẻm hẹn mói của các tín dò hảo ngọt - 4

che buu – chè “sang chảnh”, diẻm hẹn mói của các tín dò hảo ngọt - 5

che buu – chè “sang chảnh”, diẻm hẹn mói của các tín dò hảo ngọt - 6

Đẳng cấp mới, phong cách mới, hương vị cũ

Từ những kiến thức quản trị kinh doanh có được qua chuyến du học Úc và với gu thẩm mỹ tinh tế, nhẹ nhàng, chè Buu được nâng lên tầm đẳng cấp mới – đẳng cấp chè Buu sang trọng. Nếu trước đây, người ta ghé vào quán chè chỉ thấy bàn, ghế, vài ly nước và cái máy quạt, thì tại chè Buu, thực khách sẽ được thưởng thức không gian sang trọng với sự hiện đại, trẻ trung, đầy cá tính. Mọi thứ ở chè Buu đều được cô chủ chọn lựa kỹ càng. Do vậy, đến chè Buu bạn sẽ cảm nhận được cái đẹp từ không gian chung, cho đến bàn ghế, dụng cụ đựng chè, ly nước, bình nước, âm nhạc … 

che buu – chè “sang chảnh”, diẻm hẹn mói của các tín dò hảo ngọt - 7

che buu – chè “sang chảnh”, diẻm hẹn mói của các tín dò hảo ngọt - 8

che buu – chè “sang chảnh”, diẻm hẹn mói của các tín dò hảo ngọt - 9

Theo chủ quán, các loại đậu được xếp hàng top ten thực phẩm tốt cho sức khỏe, lợi cho tim mạch. Trong khi đó, món chè làm từ các loại đậu gần như nằm lòng là món tráng miệng của mọi người Việt từ thuở còn thơ  từ những ngày hè oi bức đến những ngày đông giá lạnh. Vì thế, Chè Buu đã tiếp thu tinh hoa và dày công nâng tầm chè đậu lên hàng tuyệt kỹ. Nhờ “yêu” chè đậu nên Chè Buu đã chế biến những món chè đậu như đậu đen, đậu trắng, xanh, đậu đỏ, đậu ngự…. luôn giữ được mùi vị đặc trưng.

Chè Buu làm nên đẳng cấp mới của chè lẫn người thưởng thức bằng cách đưa chè vào không gian sang trọng, tiện lợi hơn, thoải mái hơn và quan trọng nhất là vệ sinh sạch sẽ ở thời điểm bây giờ khi mà người người, nhà nhà sợ thực phẩm bẩn. Đặc biệt cách bảo quản chè bằng hệ thống tủ mát chuyên nghiệp duy nhất ở Việt nam đảm bảo chè luôn tươi mát, tuyệt đối vệ sinh, thực sự là một trải nghiệm mới mẻ và thú vị và cảm giác yên tâm khi thưởng thức mà những người mê chè khó tìm thấy ở những nơi khác. Phong cách phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp tại quán chè Buu cũng “ghi điểm” trong mắt thực khách.

Địa chỉ: 014 – lô A – Chung Cư Bàu Cát 2 – Đường Thái Thị Nhạn - P.10 – TB - HCM

(Theo Khám phá).