Chị em công sở mê mệt với trào lưu bánh trung thu hình hoa

Ngày 12/08/2016 08:00 AM (GMT+7)

Năm nay ngay từ đầu mùa, chị em công sở đã rỉ tại nhau về xu hướng đặc biệt với bánh Trung thu hình hoa. Đây được dự báo sẽ là cơn sốt đáng mong đợi nhất trong Tết Trung thu năm nay.

Bánh Trung thu biến hóa với những xu hướng độc đáo

Đã từ lâu chiếc bánh hình vuông – tròn – lợn mẹ - lợn con hay cá chép là hình ảnh quen thuộc gắn liền với Bánh Trung thu trong truyền thống người Việt Nam. Tuy nhiên, qua mỗi năm, bánh Trung thu lại có sự biến hóa thay đổi và sáng tạo tích cực về tạo hình cũng như nhân bánh.

Những chiếc bánh màu vàng cánh gián từ vỏ truyền thống, hay màu xanh từ bột trà, màu nâu từ sô cô la đang được nhiều chị em chia sẻ và tích cực tìm kiếm tại các cửa hàng bánh.  Bắt nguồn từ xu hướng trang trí fondant, có chút biến tấu để phù hợp với tạo hình bánh trung thu, bánh hình hoa vừa có sự mới lạ, sự bắt mắt lại có sự tinh tế.

Vẫn là chiếc bánh hình tròn nhưng khi được trang trí thêm những loại hoa với nhiều mẫu hình khác nhau tạo nên sự hấp dẫn hơn khi những hoa văn họa tiết truyền thống đang dần trở lên nhàm chán. Hơn nữa, mỗi bông hoa một thông điệp, không chỉ có vẻ đẹp bên ngoài, mỗi chiếc bánh còn có thể gửi gắm và truyền tải một cách tinh tế những lời chúc và mong muốn của người tặng bánh.

Chị em công sở mê mệt với trào lưu bánh trung thu hình hoa - 1

Bánh hình hoa gây sốt của thương hiệu Topcake

Cơn sốt bánh Trung thu hình hoa lan tỏa khắp các công sở

Chị Hương (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Mình mê mẩn với các loại hoa từ rất lâu, giờ mới có dịp được biết tới chiếc Bánh Trung thu này. Bạn bè của mình đều thích thú và đặt mua bánh từ sớm vì sợ hết hàng.”

Chị Hà Linh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nói: “Thấy các chị cùng công ty chia sẻ Bánh Trung Thu hình hoa trên facebook đẹp quá, mình quyết tìm được chiếc bánh ưa thích để mua tặng gia đình nội ngoại. Mình tin chắc các cụ sẽ không chê vào đâu được.”

Nhiều doanh nghiệp cũng liên hệ với các nhãn hàng từ sớm để lựa chọn và đặt bánh tặng nhân viên hay biếu đối tác.

Chị Phương Lan, nhân viên Hành chính của một công ty nước ngoài chia sẻ: “Mình đang tìm đặt bánh để làm quà cho nhân viên và biếu tặng đối tác của công ty. Yêu cầu từ công ty bên mình lại khá đặc biệt về thẩm mỹ phải lạ - đẹp – sang nhưng chi phí vừa phải. Qua tìm hiểu mình biết tới bánh tạo hình hoa nên đang quyết tìm được một nhãn hàng ưa thích cho năm nay.”

Đáp ứng cơn sốt bánh hình hoa, nhiều nhãn hàng đã sớm ra mắt bộ sưu tập Mùa Tết Trung thu năm nay với nhiều tạo hình đẹp và bắt mắt.

Chị em công sở mê mệt với trào lưu bánh trung thu hình hoa - 2

Hộp quà Thu Vinh Phúc của Topcake với ý nghĩa thêm Phúc thêm Thọ

Nhãn hàng Topcake với thế mạnh về các loại bánh tươi và nhân mới cho biết, năm nay doanh nghiệp ra mắt bộ sưu tập bánh và hộp mang tên Tam Tuyệt. Với tạo hình bắt mắt và màu sắc truyền thống bánh từ ba loại hoa đặc biệt gồm Mẫu đơn, Mộc lan và Cúc.

Chị em công sở mê mệt với trào lưu bánh trung thu hình hoa - 3

Bánh được tạo hình lạ mắt cùng màu sắc giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Hộp đựng thiết kế sang trọng cùng 3 màu xanh ngọc bích, hồng tím, đỏ dễ chèn logo hoặc thông điệp của người tặng. Đại diện nhãn hàng nhấn mạnh đây là sản phẩm đặc biệt phù hợp với mục đích đối ngoại, giao tế của doanh nghiệp. Mỗi hộp bánh Tam Tuyệt sẽ gửi trao lời chúc phúc, lộc, thọ một cách tinh tế. Đặc biệt, doanh nghiệp đặt hàng số lượng lớn sẽ được ưu đãi với chiết khấu cao.

Chi tiết chương trình liên hệ: Hotline (08) 5412 1212 hoặc website http://mooncake.topcake.com

(Theo Khám Phá).