Cùng con gói bánh chưng – giữ nếp nhà và giữ hồn Tết Việt

Ngày 08/02/2018 10:00 AM (GMT+7)

Bánh chưng đã xuất hiện từ thời vua Hùng thứ 6. Ngày nay, bánh chưng không chỉ là món ăn truyền thống ngày Tết mà còn là biểu trưng của nền văn hóa Việt.

Tết năm nay, KizCiti tổ chức hoạt động bé tập gói bánh chưng cùng bố mẹ và nhận thành phẩm với mong muốn các gia đình hướng đến giá trị truyền thống tốt đẹp – giữ nếp nhà và giữ hồn Tết Việt.

Tết xưa, gói bánh để ăn

Từ bao đời nay, gói bánh chưng là một nghi thức Tết không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Chiếc bánh gói ra trước hết để dâng cúng tổ tiên, rồi cả nhà cùng thưởng thức. Chiếc bánh chưng nhà làm còn để dành biếu cho người mình trân quý để thể hiện tình thân.

Vui nhất có lẽ là những đứa trẻ con, mừng rơn vì được mẹ cho phép tự tay gói chiếc bánh của riêng mình. Đó là chiếc bánh nhỏ nhất, gói vụng về nhất trong nồi bánh. Nhưng có hề gì, trong mắt cả nhà, chiếc bánh ấy bao giờ cũng là ngon nhất và được bố mẹ khoe khắp nhà như “kỳ tích” của con vậy.

cung con goi banh chung – giu nep nha va giu hon tet viet - 1

Dạy trẻ gói bánh chưng là cách để bố mẹ cùng con trải nghiệm Tết

Tết nay, gói bánh để nhớ

Những hạt nếp trắng nõn quyện cùng sự ngọt dịu của đậu xanh, của miếng thịt thơm lừng được nâng niu trong từng lớp lá dong xanh mướt. Nghe đơn giản là thế nhưng gói bánh chưng cần sự tỉ mỉ, khéo léo mới tạo nên được chiếc bánh vuông vắn. Canh nồi bánh chưng tí tách lửa, cả nhà quây quần chuyện trò rôm rả là một hình ảnh ấm áp mà ai đã từng được trải nghiệm một lần là nhớ mãi.

Thế nhưng, trong nhịp sống đầy bận rộn ngày nay, nhiều nhà dần ngại chuyện gói bánh. Bánh chưng dường như chỉ còn là cho đủ nghi lễ nên chỉ cần mua vội tấm bánh vào chiều cuối năm. Nghĩ mà buồn, bởi gói bánh chưng không chỉ là chuẩn bị một món Tết mà như một ngày vui vầy, một sự kiện gia đình cần trân trọng. Và truyền thống tốt đẹp này cần được ông bà, bố mẹ gìn giữ cho cháu con.

cung con goi banh chung – giu nep nha va giu hon tet viet - 2

Ước mơ của bé: Làm bánh chưng Tết cùng ông bà, bố mẹ

Đến KizCiti gói bánh chưng – giữ gìn giá trị Tết Việt

Gói bánh chưng ngày nay không chỉ là làm một món ăn mà là trải nghiệm văn hóa, như một xu hướng “tìm về” để bố mẹ có thể tìm lại niềm vui của tuổi thơ, để con trẻ trong nhà hiểu và trân trọng những giá trị truyền thống của Tết Việt.

cung con goi banh chung – giu nep nha va giu hon tet viet - 3

Đến KizCiti – trẻ làm bánh chưng, người lớn tìm lại tuổi thơ

Tết năm nay, KizCiti tổ chức hoạt động bố mẹ cùng con gói bánh chưng với mong muốn các gia đình trẻ cùng nhau trải nghiệm nét văn hóa Tết. Nhìn những ánh mắt chăm chú của bọn trẻ khi theo dõi từng công đoạn gói bánh và háo hức khi tự tay đong từng bát gạo rồi tỉ mỉ gấp lá, chắc chắn bố mẹ sẽ nở cụ cười vì cảm giác con mình đã được trải nghiệm một mùa Tết thật sự ý nghĩa.

Ngoài ra, bố mẹ còn có thể cùng con tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác như viết lời chúc Tết tặng ông bà, chinh phục những ước mơ trong năm mới, khám phá các trò chơi dân gian vui nhộn, thưởng thức chương trình sân khấu ca múa nhạc ảo thuật, múa lân đầu tư công phu và nhận thật nhiều quà tặng hấp dẫn.

TẾT TRÒN YÊU THƯƠNG – VUI ĐẦY TÀI LỘC

Mua 1 tặng 3: 1 vé miễn phí, 1 túi quà 31.000đ và 1 túi đeo 90.000đ.

Đăng ký tại đây

Xông đất KizCiti: Nhận 1 lốc TH true Herbal 90.000đ, cơ hội nhận 100 Robot biến hình.

Gói bánh chưng và nhận thành phẩm (HCM): 3, 4, 10, 11, 17, 18, 19, 20/2.

Tải App Gibi: Nhận túi chăm sóc du lịch 75.000đ từ Unilever.

Check in Facebook – Vòng quay may mắn: 100% trúng thưởng.

Công viên Khủng long (HCM): Du xuân, chụp hình cùng những người bạn khủng long.

Tìm hiểu thêm các hoạt động vui Tết và những phần quà hấp dẫn tại: www.KizCiti.vn 

(Theo Khám Phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ