Đàn ông vào bếp có gì mà hấp dẫn đến thế?

Ngày 28/11/2015 10:18 AM (GMT+7)

Điều mà tôi nghiệm ra được với 20 năm kinh nghiệm trong nghề “làm chồng”, với phụ nữ, đàn ông quyến rũ nhất vẫn là khi xắn tay áo vào bếp.

Tôi nhận thấy, thật dễ dàng để tìm ra một loạt những điểm tạo nên sự quyến rũ của đàn ông trong mắt phụ nữ: lịch thiệp chỉn chu, tinh tế và thấu hiểu phụ nữ, cơ bắp rắn rỏi hay sự nghiệp vững vàng… Nhưng ít ai biết đối với phụ nữ, đàn ông cũng quyến rũ chẳng kém khi xắn tay áo vào bếp.

Có nhiều anh em sẽ cho rằng phụ nữ khen đàn ông “gia chánh” chẳng qua chỉ là “chiêu thức” để dụ chúng ta vào bếp. Nhưng ngẫm cho cùng, so với hình ảnh người phụ nữ trong bếp đã quá quen thuộc, thì cảnh đàn ông vào bếp, cầm đũa khuấy chảo, toát mồ hôi để phân biệt các lọ gia vị để nêm vào thức ăn hẳn nhiên trở thành điều mới mẻ, thành “của hiếm”. Mà của hiếm thì thường phụ nữ nào cũng muốn khao khát có được, mà một khi đã được phụ nữ khao khát thì hẳn cũng được coi là “quyến rũ”. Tôi cứ tự cho là thế nên mỗi khi thấy vợ mệt mỏi trở về nhà sau một ngày ở cơ quan, tôi cũng sẵn sàng xắn tay nhận việc rửa bát. Sứt mẻ vài ba cái nhưng ánh mắt cô ấy dành cho tôi là cả bầu trời dịu dàng.

Đàn ông vào bếp có gì mà hấp dẫn đến thế? - 1

Người phụ nữ nào mà chẳng rung động trước khung cảnh này?

Đàn ông chúng ta thường cầu toàn, cái gì làm cũng muốn là “nhất”. Nhưng điều đó là không thể trong lĩnh vực nấu nướng bởi bé thì có mẹ nấu cho ăn, tuổi sinh viên thì liên tục túc trực canteen ký túc xá, đến khi lấy vợ lại muốn đột nhiên trở thành người đàn ông biết nấu ăn ngon là hơi khó. Thế cho nên, tôi thấy không cần nhất thiết phải nấu ăn ngon, nhưng nhất định phải có vài ba món “tủ” dù chỉ là những món đơn giản nhất để có thể hữu dụng vào những thời điểm thích hợp.

Ví dụ như khi vợ ốm chẳng muốn ăn gì, tôi pha một cốc sữa Ông Thọ ấm với mùi vị béo thơm quen thuộc của tuổi thơ mang đến tận giường là cô ấy cố gắng uống hết. Hay hôm nào vợ về muộn, con kêu đói, nướng lại cho con cái bánh mì có sẵn, thêm chút sữa đặc sánh nhiều đạm là chàng ta ăn ngon lành. Lâu lâu cuối tuần trổ tài một chút với món thịt nướng ướp sữa đặc độc đáo là tôi thành “người hùng” trong mắt hai mẹ con.

Đàn ông vào bếp có gì mà hấp dẫn đến thế? - 2

Chỉ một vài món “tủ” đơn giản thế này là người phụ nữ của tôi đã hoàn toàn bị chinh phục

Vợ vốn chẳng câu nệ chuyện tôi nấu ăn ngon hay dở, mà quan trọng là cô ấy cảm thấy được chăm sóc, được quan tâm, được chia sẻ một phần công việc trong cuộc sống (dù tôi bày ra cho cô ấy dọn là chính). Thế mới thấy, bản chất của việc nấu bếp đâu chỉ là làm ra món ngon, mà gửi gắm vào đó là sự quan tâm, là tình thương của chúng ta nữa. Như vợ tôi từng tâm sự rất nghiêm túc với tôi rằng cô ấy cảm thấy yên lòng hơn khi có thể an tâm cậy nhờ tôi chuyện bếp núc vào những lúc cần thiết. Cuộc sống của hai vợ chồng nhờ thế mà ấm êm, bền vững đến tận bây giờ.

Thế nên, dù sao tôi nghĩ, đã là đàn ông, có uy phong ở công ty được, có thể thét ra lửa với nhân viên được, cũng có thể khiến bậc đàn em ngưỡng mộ được, thì thỉnh thoảng cũng có thể vào bếp để quyến rũ vợ được vì cô ấy xứng đáng được nuông chiều như thế. Tôi cũng đã kịp bỏ túi thêm vài món ngon từ sữa Ông Thọ trong cuộc thi “Cùng chia sẻ vị ngon” để nhằm lâu lâu lại mang ra “quyến rũ” cô ấy, kể ra là cũng rất hữu ích cho cánh đàn ông chúng ta đấy chứ nhỉ?

Theo Thuận Thắng (Khám phá).