Độc đáo món mì tôm trộn kem ốc quế xứ Hàn

Ngày 25/03/2015 18:00 PM (GMT+7)

Công thức chỉ đơn giản là nhanh tay thả cây kem lạnh tê lưỡi vào một bát mì tôm nóng bỏng môi.

Mì tôm hay mì ăn liền (phát minh của người Nhật) đã trở thành món ăn nhanh phổ biến khắp Thế giới. Loại thực phẩm này rất thích hợp đối với những người bận rộn và lười nấu ăn bởi chỉ cần bỏ ra vài phút bạn đã có ngay một tô mì ngon và hấp dẫn.

Các nhà sản xuất thực phẩm luôn cố gắng tạo ra những món mì ăn liền với hương vị hấp dẫn để chinh phục vị giác của người tiêu dùng. Để bát mì thêm ngon và bổ dưỡng, mọi người thường ăn kèm với trứng và một vài cọng rau sống. Mỗi nơi đều có những cách chế biến mì khác nhau, tuy nhiên, việc mì tôm trộn kem ốc quế của người Hàn thì thực sự vô cùng mới lạ, độc đáo.

doc dao mon mi tom tron kem oc que xu han - 1

Mì tôm trộn kem của Hàn Quốc

Theo hướng dẫn, quá trình tạo ra món mì tôm trộn kem ốc quế mới lạ này không hề khó khăn. Bạn cần chuẩn bị một gói mì ăn liền Hàn Quốc và 2 cây kem ốc quế hương vani hoặc bất kỳ một loại kem nào khác có hương vani.

doc dao mon mi tom tron kem oc que xu han - 2

Theo hướng dẫn, quá trình tạo ra món ăn mới lạ này không hề khó khăn. Bạn cần chuẩn bị một gói mì ăn liền Hàn Quốc và 2 cây kem ốc quế hương vani 

Trước tiên, bạn nấu mì như bình thường, sau đó thả 2 cây kem ốc quế vào bát mỳ đang nóng. Nước mì nóng sẽ làm kem tan chảy, bạn chỉ cần trộn đều và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm vào bát mỳ một ít cơm hoặc pho mát thái lát.

doc dao mon mi tom tron kem oc que xu han - 3

Chỉ một vài thao tác đơn giản bạn đã có thêm một món mỳ mới lạ

doc dao mon mi tom tron kem oc que xu han - 4

Bạn có thể cho thêm vào bát mỳ một chút cơm và pho mát thái lát. Nếu pho mát không kịp tan chảy, bạn nên để trong lò vi sóng vài phút

Tuy nhiên, nhiều người sau khi hưởng thức mì tôm trộn kem ốc quế đều cho rằng món ăn này có hương vị vừa mặn lại vừa ngọt lại kèm thêm vị cay rất khó nuốt.

Theo Thanh Loan (en.rocketnews24) (Khám phá).