Gắn kết bữa cơm gia đình Việt

Ngày 22/01/2016 10:00 AM (GMT+7)

Nói về bữa ăn của người Việt Nam ngoài những thức ăn thức yếu thì gạo chính là thực phẩm không thể thiếu trong hầu hết các mâm cơm của gia đình Việt. Không chỉ nuôi sống con người, gạo còn là nét văn hoá ẩm thực đặc trưng của dân tộc, làm nên truyền thống bữa cơm gia đình.

Vị thơm lành cho gian bếp Việt

Trong bối cảnh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang được xã hội quan tâm và đề phòng như hiện nay thì việc chọn gạo ngon, an toàn cho gia đình luôn là bài toán làm đau đầu các bà nội trợ. Người tiêu dùng hiện nay đã biết tìm hiểu, chọn lọc những sản phẩm tốt, an toàn, có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng như gạo Hạt Ngọc Trời để chăm sóc sức khoẻ cho bản thân, gia đình từ mỗi bữa ăn.

gan ket bua com gia dinh viet - 1

Bữa cơm gia đình thêm ngon với những hạt gạo Hạt Ngọc Trời thơm dẻo

Vừa qua Tổ chức Nghiên cứu lúa gạo Thế giới (The Rice Trader) đã tổ chức cuộc thi gạo ngon với nhiều tiêu chí đánh giá khắc khe (từ mùi vị, hương sắc, đến hình dạng hạt gạo, độ thơm ngon của cơm…) và gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Long đã vinh dự được trao tặng danh hiệu top 3 gạo ngon nhất thế giới. Đó chính là thành quả của tập đoàn Lộc Trời (tên gọi trước đây Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang) đã chiếm được niềm tin tưởng của nhiều bà nội trợ trong 13 năm qua. Trong dịp Tết Bính Thân sắp đến, người tiêu dùng Việt hoàn toàn có cơ hội thưởng thức gạo chuẩn quốc tế.

Hành trình tạo hương vị đạt chuẩn top 3 thế giới

Với mục tiêu cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu các sản phẩm gạo an toàn và chất lượng, các nhà khoa học của Tập đoàn Lộc Trời đã nghiên cứu cho ra những giống lúa đặc sắc, đáp ứng nhu cầu về khẩu vị, mùi hương, sở thích, hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với của người dân Việt Nam nói riêng và các quốc gia sử dụng gạo làm thực phẩm chính nói chung.

Tiếp đó, doanh nghiệp phải xây dựng vùng nguyên liệu của riêng mình bằng cách hợp tác với địa phương, nông dân khoanh vùng đất đai phù hợp, sản xuất theo một quy trình khép kín từ khâu trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch đến phơi sấy, thu mua. Khi ấy chất lượng hạt gạo ra sao doanh nghiệp đều nắm rõ trong lòng bàn tay. Điều tối kỵ là mua lúa trôi nổi bên ngoài, trộn lẫn nhiều loại với nhau bán kiếm lời.

gan ket bua com gia dinh viet - 2

Giấy chứng nhận đạt giải thưởng top 3 gạo ngon nhất thế giới

Thứ ba, sự liên kết một cách thống nhất trong doanh nghiệp. Ngoài Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp Định Thành chuyên tạo ra giống mới, đăng ký với Bộ NN&PTNT để được công nhận tên giống, Tập đoàn Lộc Trời còn có 1 trung tâm nhân giống, sản xuất và kinh doanh  hạt giống là Trung tâm sản xuất giống Bình Đức ở TP Long Xuyên (An Giang) chuyên cung cấp hạt giống cho vùng nguyên liệu của tập đoàn và bán ra ngoài cho người dân. PGS Chín khẳng định, sự liên kết trong  tạo giống mới, nhân giống, trồng trên vùng nguyên liệu đại trà, thu mua, đến chế biến... giúp doanh nghiệp nắm rõ nguồn gốc hạt gạo, chủ động được tất cả các khâu. Sau bao năm nổ lực, lần đầu tiên hạt gạo Việt Nam đã khẳng định được vị trí của mình trên trường quốc tế.

gan ket bua com gia dinh viet - 3

Hạt Ngọc Trời - Thiên Long là gạo từ giống lúa rồng thiêng của Tập đoàn Lộc Trời – Sản phẩm đạt top 3 gạo ngon nhất thế giới được chắt lọc từ tinh hoa của đất trời với hương vị thượng hạng. Gạo được canh tác trên vùng nguyên liệu tập trung với quy trình sản xuất và chế biến khép kín đạt tiêu chuẩn quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm HACCP Châu Âu. Khi nấu, cơm sẽ thoảng hương dứa thanh dịu có vị ngọt, hạt dẻo.

Thông tin chi tiết liên hệ tại đây

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ