Masterchef Phạm Tuấn Hải: “Nồi cơm điện quyết định đến 90% chất lượng cơm”

Ngày 23/05/2017 08:00 AM (GMT+7)

Nổi tiếng là một người thận trọng, khắt khe trong chính gian bếp của mình, Master Chef Tuấn Hải luôn đòi hỏi chất lượng thức ăn phải đảm bảo đầy đủ chất và lượng, đặc biệt là cơm – món chính không thể thiếu trong bữa ăn Việt.

Cơm ngon không chỉ nhờ gạo

Ngày nay đa số gia đình Việt đều sử dụng nồi cơm điện như một vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, hầu hết các bà nội trợ Việt đều quan niệm rằng chỉ cần mua gạo tốt thì cơm sẽ ngon và nồi cơm điện không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cơm.

Theo đầu bếp Tuấn Hải (Giám khảo Master Chef Việt Nam), suy nghĩ đó chưa thực sự chính xác, vì bên cạnh nguyên liệu thì nồi nấu đóng vai trò thiết yếu để cho ra một món cơm ngon.

Masterchef Phạm Tuấn Hải: “Nồi cơm điện quyết định đến 90% chất lượng cơm” - 1

Với nhiều năm kinh nghiệm, đầu bếp Tuấn Hải đã đúc kết được những kiến thức ấm thực mang tính ứng dụng cao.

Để có được chén cơm ngon và thơm dẻo, nồi cơm điện chính là yếu tố quyết định. Hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, đầu bếp Tuấn Hải cho biết, nồi cơm điện phù hợp chiếm đến 90% chất lượng hạt cơm cuối cùng.

Việc lựa chọn nồi cơm điện vì thế cũng trở nên không kém phần quan trọng so với nguyên liệu nấu là gạo. Theo đầu bếp Tuấn Hải, các chị em hoàn toàn có thể sở hữu nồi cơm điện với những tiêu chuẩn hoàn toàn mới để bữa ăn gia đình thêm phần trọn vẹn.

Nồi cơm điện hội tụ chuẩn mực mới

Với kinh nghiệm ẩm thực phong phú, cũng như trải nghiệm qua nhiều sản phẩm nồi cơm điện khác nhau, đầu bếp Tuấn Hải đặc biệt nhấn mạnh về tầm quan trọng của hệ thống nhiệt. "Khi nấu cơm, sự nung nóng của nồi cơm điện phải được phân bố, tác động đều ở cả 3 chiều bao gồm: đáy nồi, xung quanh nồi và trên bề mặt nồi. Có như vậy cơm mới chín đều và giữ nóng được lâu hơn”, anh chia sẻ.

Điều này có thể được tìm thấy ở nồi cơm điện Philips khi tích hợp hệ thống nhiệt 3 chiều tiên tiến và hiện đại. Nhờ vậy, đầu bếp Hải cho biết lượng nhiệt toả đều ở các phía sẽ giúp cho toàn bộ lượng gạo nấu được chín đều, không gặp hiện tượng bị cháy khét ở đáy và sống trên bề mặt. Không chỉ vậy, anh hoàn toàn hài lòng khi nồi cơm điện Philips còn giúp hạt cơm ngon được giữ ấm đến 48 giờ, phù hợp cho những gia đình có nhiều thành viên với lịch trình làm việc và học tập khác nhau .

Masterchef Phạm Tuấn Hải: “Nồi cơm điện quyết định đến 90% chất lượng cơm” - 2

Hệ thống nhiệt 3 chiều đảm bảo cơm được nấu chín đều toàn diện.

Cũng theo đầu bếp Tuấn Hải, nồi cơm điện chuẩn mực mới không chỉ dừng ở việc cung cấp một hệ thống nhiệt tốt mà còn nằm ở độ bền của lòng nồi. Sở hữu lòng nồi 5 lớp tiêu chuẩn cao cấp, bao gồm: men pha lê siêu cứng, hợp kim nhôm dày, lớp đệm bảo vệ, men gốm và lớp men đen ngoài cùng, nồi cơm điện Philips đã gây ấn tượng toàn diện với đầu bếp Tuấn Hải.

Ngay sau lần đầu tiên trải nghiệm, anh thích thú cho biết: “Sự kết hợp của 5 lớp chất liệu đặc biệt này tạo ra một sản phẩm chắc chắn, bền đẹp, dễ chùi rửa vệ sinh, đặt ra một tiêu chuẩn hoàn hảo cho nồi cơm điện hiện đại”.

Masterchef Phạm Tuấn Hải: “Nồi cơm điện quyết định đến 90% chất lượng cơm” - 3

Lòng nồi 5 lớp cao cấp là một điểm cộng rất lớn của nồi cơm điện Philips

Ngoài ra, một yếu tố khác được đầu bếp Tuấn Hải nhấn mạnh chính là tính tiện lợi và cơ động khi sử dụng. Theo anh, nồi cơm điện phải được thiết kế thân thiện với người dùng và dễ dàng trong các thao tác bếp núc.

Một điểm khiến nồi cơm Philips là lựa chọn số một của đầu bếp Tuấn Hải chính là tay cầm chống nóng được thiết kế rất thông minh. Nhờ đó, sau khi nấu xong, anh có thể nhấc nồi mà không cần dùng đến găng tay làm bếp. Đây cũng là tính năng mới, đáp ứng đúng nhu cầu chị em nội trợ mà ít nồi cơm điện có được.

Đầu bếp Tuấn Hải tiết lộ: “Tôi rất chú trọng và luôn tìm nguồn cảm hứng nấu ăn qua các bữa cơm cho gia đình. Nồi cơm điện Philips đã mang đến trải nghiệm hoàn hảo trong việc nấu và thưởng thức các món cơm. Nhờ đó tôi cũng yên tâm đặt thời gian vào việc chế biến các món ngon cho bữa ăn hơn”.

Philips vừa mắt 3 model nồi cơm điện là HD3118/66, HD3128/66 và HD3128/68. 3 model này được xem là dòng nồi cơm điện chuẩn mực mới của gia đình Việt với lòng nồi 5 lớp, hệ thống nhiệt 3 chiều, tay cầm chống nóng và khả năng giữ ấm lên đến 48 tiếng. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập tại đây.

Masterchef Phạm Tuấn Hải: “Nồi cơm điện quyết định đến 90% chất lượng cơm” - 4

(Theo Khám phá).