Mẹo rửa chén đĩa nhanh và sạch

Ngày 29/12/2015 10:00 AM (GMT+7)

Rửa chén bát là công việc nhàm chán nhất nhưng rất khó né tránh. Vậy làm thế nào để biến công việc chán ngấy này trở nên thú vị?

Thạc sĩ Nguyễn Thúy Vi của Công ty TNHH hàng tiêu dùng SANKA Việt Nam, nhà sản xuất nước rửa chén thương hiệu One light, chia sẻ một số mẹo nhỏ để giúp các bà nội trợ rửa chén nhanh và sạch.

Pha loãng nước rửa chén

Thói quen đổ nước rửa chén trực tiếp lên chén đĩa gây lãng phí và hiệu quả tẩy rửa không cao. Muốn việc rửa chén trở nên nhanh gọn và an toàn, cách tốt nhất là pha dung dịch rửa chén vào một lượng nước vừa phải và sử dụng miếng bọt biển để làm sạch chén đĩa. One light là sản phẩm đã được chứng minh có độ an toàn cao, với tinh chất chanh tươi, chỉ cần một lượng nhỏ sẽ giúp đánh bay các vết bẩn trong tích tắc.

Phân loại chén đĩa

Bạn có biết một trong những thủ thuật khiến việc rửa chén trở nên đơn giản? Đó là phân loại đồ dùng cần rửa. Chọn lựa và phân loại chén đĩa theo các kích cỡ, độ nông sâu khác nhau giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi làm công viêc này. Đĩa to, cạn lòng nhất để dưới cùng, đĩa nhỏ hơn để phía trên. Hết đĩa đến tô, chén cũng theo thứ tự to dưới nhỏ trên. Sắp xếp như vậy, ở khâu xả nước, nước sẽ chảy lần lượt từ trên xuống dưới làm trôi hết hỗn hợp nước rửa chén lẫn dầu mỡ thức ăn, vừa tiết kiệm được nước, vừa tiết kiêm thời gian.

Mẹo rửa chén đĩa nhanh và sạch - 1

Nhiều chị em phụ nữ Việt Nam đã đặt niềm tin vào nước rửa chén One light

Với những đồ dùng bằng nhựa, khi đựng thức ăn nhiều dầu mỡ, rất khó rửa sạch bằng nước lạnh mà phải dùng nước ấm ngâm qua rồi sau đó mới rửa sạch bằng dung dịch nước rửa chén. One light với khả năng làm sạch gấp 3 lần, có thể giúp đánh bay các vết bẩn, khử sạch mùi tanh nhanh chóng. Đặc biệt, nước rửa chén One light được kiểm định chặt chẽ về chất lượng nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da tay và sức khỏe của gia đình bạn.

Chọn loại nước rửa chén uy tín

Mẹo rửa chén đĩa nhanh và sạch - 2

Nước rửa chén One light có độ an toàn cao, với tác dụng tẩy rửa tốt

Theo chuyên gia nước rửa chén One light, các bà nội trợ cũng cần lưu ý và cân nhắc khi chọn sử dụng nước rửa chén. Các loại nước rửa chén tự chế, không nhãn mác được bày bán lan tràn trên thị trường hiện nay đều được pha chế từ những hóa chất không rõ nguồn gốc. Thành phần chủ yếu trong các loại nước rửa chén này dùng kiềm, các chất phụ gia không kiểm định, không được phép lưu hành, phẩm màu công nghiệp nhập từ Trung Quốc… Chưa kể, do không được nghiên cứu đầy đủ, pha chế theo công thức tùy tiện, nên trong quá trình sản xuất, dễ xảy ra nhiều phản ứng hóa học phát sinh độc tố mới, gây nguy hại vô cùng cho người sử dụng. Do đó, chúng ta nên sử dụng các loại nước rửa chén có thương hiệu, được đăng ký tiêu chuẩn chất lượng và được phép lưu hành trên thị trường như nước rửa chén One light.

Tráng nhiều lần

Mẹo rửa chén đĩa nhanh và sạch - 3

One light có mặt trong nhiều gian bếp gia đình Việt Nam

Một khi đã hoàn tất việc kỳ cọ rửa, luôn tráng lại bằng nước sạch 2-3 lần. Để mọi việc diễn ra nhanh gọn, tốt nhất nên sử dụng bồn rửa bát đôi, một bên dùng để rửa, một bên dùng để tráng lại bằng nước sạch.

Nước rửa chén One light với hiệu quả tẩy rửa cao lại an toàn với sức khỏe là lựa chọn tốt nhất cho mỗi gia đình.

Theo Như Bình (Khám phá).