Món ngon Nha Trang hút khách Sài thành

Ngày 24/01/2015 12:00 PM (GMT+7)

Những món ăn dân dã Nha Trang như Bánh căn, bún cá, nem nướng Ninh Hoà, bánh đập, bánh bèo,… cho đến những món hải sản lạ và độc đáo như cá tắc kè, cồi điếu, con banh lông, … đã ghi điểm đối với thực khách Sài thành trong thời gian qua.

Nếu như trước đây, phải đi đến Nha Trang để tìm kiếm những hương vị đặc trưng của ẩm thực miền biển này thì ngày nay, ẩm thực Nha Trang cũng đã có nhiều nhà hàng, quán ngon Nha Trang mọc lên tại khu vực nội thành.

Món ngon Nha Trang hút khách Sài thành - 1

Món ngon Nha Trang hút khách Sài thành - 2

Món ngon Nha Trang hút khách Sài thành - 3

Đã có đông đảo thực khách trong và ngoài nước yêu thích những món ăn rất ngon do chính  đầu bếp bản xứ chế biến. Thực khách yêu thích món ăn Nha Trang nhờ vào nguyên liệu tươi ngon, được tuyển chọn cẩn thận, cũng như cách chế biến có lợi cho sức khoẻ. Điển hình nước bún cá được chế biến từ thịt và xương cá nhằm hạn chế cholesterol hay nước chấm các món ăn được chế biến từ nước ép hoa quả thiên nhiên để tạo ra sự ngọt thanh rất tự nhiên và tốt cho sức khoẻ. Hơn thế nữa, không gian xung quanh được trang trí theo mùa cũng là một đặc thù khiến thực khách quay thích thú và say mê.

Món ngon Nha Trang hút khách Sài thành - 4

Món ngon Nha Trang hút khách Sài thành - 5

Không chỉ tìm đến sự tinh tế trong ẩm thực, thực khách ngày nay còn được trải nghiệm sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực và mỹ thuật qua các triển lãm mỹ thuật của các nghệ nhân hay thương hiệu danh tiếng trưng bày bên trong khuôn viên nhà hàng nhằm tôn lên giá trị thẩm mỹ và gu ẩm thực của thực khách Sài Thành hiện nay.

Một trong những hoạt động nổi bật trong những ngày cuối năm này đó là triển lãm đồ da rất sáng tạo và ấn tượng tại nhà hàng Khoái, một trong những nhà hàng đặc sản Nha Trang danh tiếng tại Sài Gòn. Ăn đặc sản kết hợp thưởng thức nghệ thuật độc đáo chính là những điểm nhấn hút thực khách thêm yêu các món ngon miền biển này.

(Theo Khám phá).