Niềm đam mê ẩm thực giúp Lê Hoàng Thảo thoát xác với mong muốn mở cửa hàng và lớp học

Ngày 07/07/2021 12:00 PM (GMT+7)

Nếu như trước đây, mỗi ngày của chị Lê Hoàng Thảo luôn bắt đầu bằng những chiếc đầm đẹp, giày cao gót đi làm, đi chơi, đi uống café sáng. Thì giờ đây hình ảnh của chị đã hoàn toàn khác, chị gắn liền với chiếc tạp dề, đôi dép kẹp, mái tóc búi cao say sưa t

Niềm đam mê ẩm thực giúp Lê Hoàng Thảo thoát xác với mong muốn mở cửa hàng và lớp học - 1

Dẫu không được mặc đẹp nhưng chị Lê Hoàng Thảo luôn cảm thấy hài lòng vì được thỏa mãn đam mê, được mang niềm vui, món ăn ngon, chất lượng đến với gia đình của mình. Cũng như có thể truyền đạt được những kiến thức về làm bánh của mình đến với mọi người.

Chị Lê Hoàng Thảo chia sẻ, trước đây chị làm ở một vài công ty. Năm 2002, chị quyết định nghỉ làm sau khi lấy chồng và nhà kinh doanh buôn bán.

Những lúc rảnh rỗi chị lại thường hay vào bếp để làm món này món nọ, mục đích ban đầu chỉ là để thoả mãn niềm đam mê cũng như tạo ra được những món ăn ngon và chất lượng cho gia đình.

Niềm đam mê ẩm thực giúp Lê Hoàng Thảo thoát xác với mong muốn mở cửa hàng và lớp học - 2

Tình cờ, năm 2003, cơ duyên đến với bánh đến với chị giúp chị bắt đầu va chạm vào làm bánh. Chị Thảo quyết định đi học, tìm hiểu về nó. Tuy nhiên, giống như một cái duyên khi tìm hiểu, chị càng ngày càng mê và càng muốn chinh phục bếp bánh hơn. Sau đó, chị chính thức theo nghề bánh cùng với duy trì việc kinh doanh buôn bán khác.

Chia sẻ về cơ duyên đến với việc làm bánh của mình, chị Thảo cho biết, năm 2003, thời điểm mà chị ở nhà, nhìn thấy thỉnh thoảng ai cũng đăng hình bánh handmade, khiến chị cảm thấy thích thú và phải thốt lên là “sao giỏi vậy”. Hằng ngày, số lượng hình ảnh chia sẻ tăng lên đều này khiến chị bắt đầu suy nghĩ lại “Ai cũng biết làm bánh, còn mình lại không? Bánh handmade thì khác gì?”.

Niềm đam mê ẩm thực giúp Lê Hoàng Thảo thoát xác với mong muốn mở cửa hàng và lớp học - 3

Với những suy nghĩ thế chị quyết định học và tìm hiểu về bánh. Càng tìm hiểu chị càng đam mê và muốn chinh phục. Chị bắt đầu tự mày mò nghiên cứu tham khảo hướng dẫn từ sách, báo… và bắt đầu biết làm bánh, hình ảnh chất lượng bánh của chị được mọi người khen nhiều hơn.

Đối với chị Thảo, mặc dù hiện nay thị trường làm bánh đã nhiều nhưng chị luôn cố gắng làm bánh bằng lòng say mê và cái tâm để lấy lòng thực khách. Không chỉ thế, ngoài việc phục vụ cho gia đình chị còn mong muốn mang đến cho mọi người chiếc bánh ngon, hấp dẫn, đẹp, an toàn sức khỏe. Ngoài ra, chị cũng muốn chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những mẹo làm bánh của mình đến với mọi người.

Niềm đam mê ẩm thực giúp Lê Hoàng Thảo thoát xác với mong muốn mở cửa hàng và lớp học - 4

Chị luôn cố gắng khẳng định bản thân mình, chinh phục khách hàng khó tính yêu cầu cao về ăn uống cũng như chinh phục họ để trở thành học viên của mình trong tương lai.

Hiện nay, ngoài làm bánh trung thu, các loại bánh, thạch... chị Lê Hoàng Thảo còn làm rất nhiều loại bánh khác như bánh bao, bánh mì,… Ngoài mục đích để gia đình được ăn những món bánh ngon, sạch, không chất bảo quản, chị còn bán online kiếm thêm thu nhập. Trong tương lai chị muốn mình có thể mở được 1 tiệm bánh để có thể phục vụ mọi người và có thể mở lớp dạy nấu dành cho những bạn có niềm đam mê giống như mình.

Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn.

Video chọn lọc