Tại sao người Việt chuộng bếp điện từ hỗn hợp?

Ngày 28/04/2016 16:00 PM (GMT+7)

Sau nhiều trường hợp thiếu an toàn do sử dụng bếp ga, người tiêu dùng Việt có xu hướng tìm đến các giải pháp an toàn hơn.

Trong đó, bếp từ là sản phẩm mới xuất hiện những năm gần đây. Tuy vậy, bếp từ vốn dĩ có nguồn gốc từ Châu Âu nên có một số điểm hạn chế đối với người tiêu dùng Việt. Xuất phát từ những nhu cầu đó, sản phẩm bếp hỗn hợp điện và từ đã phát triển thành công và được chào đón nồng nhiệt tại nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam.

Lý giải hiện tượng người Việt chuộng bếp điện từ hỗn hợp, có ba nguyên nhân chính sau:

1. Bếp hỗn hợp điện từ giúp người dùng có thể sử dụng cả hai loại bếp trên cùng một sản phẩm.

Với tổng hợp ưu điểm của cả bếp từ và bếp điện, người tiêu dùng có thể sở hữu một sản phẩm với một khoản chi trả duy nhất. 

tai sao nguoi viet chuong bep dien tu hon hop? - 1

Bếp điện từ D’mestik NA773 IT – Mẫu bếp điện từ HOT nhất năm 2015

2. Ưu điểm nấu nhanh, tiết kiệm điện, hiệu suất cao của bếp từ

Bếp từ chinh phục người nội trợ bởi tính an toàn cao. Với nguyên lý hoạt động dựa trên từ trường sinh ra nhiệt năng và chỉ làm nóng duy nhất dụng cụ nấu có từ tính. Bạn có thể đặt tay lên mặt bếp kể cả khi bếp đang nấu. Cũng nhờ nguyên lý này mà hiệu suất nấu của bếp từ rất cao, cao nhất trong số tất cả các phương thức nấu khác. Đạt tới 90% nên bếp từ rút ngắn thời gian nấu tối đa trong khi không gây hao phí điện năng. Một chiếc bếp từ là sản phẩm phù hợp với những gia đình hiện đại mà người nội trợ cũng bận rộn với công việc xã hội, không có nhiều thời gian cho việc nấu ăn.

tai sao nguoi viet chuong bep dien tu hon hop? - 2

Bếp điện từ hỗn hợp với ưu điểm hiệu suất cao của vùng nấu từ

3. Ưu điểm không kén nồi, cung cấp nhiệt lượng lớn của bếp điện

Tuyệt vời là vậy, nhưng bếp từ vẫn có những đặc điểm chưa thỏa mãn hết nhu cầu của người tiêu dùng như bếp kén nồi. Dụng cụ nấu không có từ tính sẽ không sử dụng được trên bếp từ. Vậy những nồi chảo bạn dùng trước kia có thể sẽ phải bỏ đi một cách lãng phí. Khắc phục hạn chế này, những chiếc bếp điện từ hỗn hợp với một vùng nấu điện không kén nồi, có thể sử dụng với mọi chất liệu như thủy tinh, nhôm, gốm… sẽ giúp bạn tận dụng lại những bộ nồi cũ.

Trái với người Châu Âu, văn hóa ẩm thực của người Việt phong phú và thiên nhiều về các món chiên, xào, kho, hầm vừa vặn. Trong khi nếu sử dụng bếp từ để nấu các món này thì không ổn chút nào. Rất nhiều người tiêu dùng đã phản ánh về việc họ không làm sao để chiên được vàng giòn với bếp từ hay bếp thường xuyên bật tắt khi hầm. Nguyên nhân do nhiệt lượng đều đều của bếp từ cung cấp thường không đủ để làm vàng giòn các món chiên và khó xuống thấp để hầm riu riu như các loại bếp khác. Giải pháp thay thế tích cực nhất là sử dụng vùng nấu điện trên bếp hỗn hợp điện từ. Bếp điện cung cấp nhiệt lượng lớn, giúp lưu giữ chất dinh dưỡng tối đa khi xào, làm vàng giòn các món chiên và các món kho hay hầm sẽ ngon khỏi cần bàn cãi. 

Ngoài ra, bếp điện còn cho phép nướng trực tiếp thức ăn lên bề mặt vùng nấu. với một chiếc bếp điện từ, bạn có thể thực hiện các món nướng đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm kha khá thời gian và công sức nội trợ.

tai sao nguoi viet chuong bep dien tu hon hop? - 3

Bếp hỗn hợp điện từ với nhiều tính năng hỗ trợ của vùng nấu điện

Kết luận:

Như vậy, chỉ với một sản phẩm duy nhất bạn có thể tích hợp đủ những mong muốn của mình trong việc nội trợ. Vừa an toàn, vừa tiết kiệm hơn bếp ga, khi cần nhanh có thể dùng bếp từ, khi cần chiên, xào có thể dùng bếp điện. Nếu nhà bạn chỉ có từ bốn thành viên, bếp điện từ hỗn hợp hai vùng nấu có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu nhà bạn đông thành viên hơn hay thường xuyên tổ chức họp mặt, tiệc tùng, thì bếp hỗn hợp điện và từ ba hay bốn vùng nấu sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia đình bạn.

Một số gợi ý của chúng tôi cho chị em nội trợ các mẫu bếp điện từ hỗn hợp dưới đây để chị em có thêm lựa chọn cho căn bếp gia đình:

tai sao nguoi viet chuong bep dien tu hon hop? - 4

Thiết kế bên trong của mẫu bếp điện từ D’mestik NA773 IT gồm mâm nhiệt 3 vòng lửa và mâm từ 2 vòng từ

- Bếp điện từ D’mestik NA773 IT: Bếp kết hợp hai từ một điện, dáng dài

Các vùng nấu được chia thành nhiều vòng nấu nhỏ, cùng với bộ phận cảm biến tự động nhận diện đáy nồi trên vùng nấu từ nên bếp sẽ chỉ hoạt động với vòng nấu có đặt nồi. Tính năng chọn vòng lửa với 3 vòng lửa bên vùng nấu điện giúp chọn vòng lửa thích hợp cho đáy nồi.

Các tính năng này giúp tiết kiệm điện năng hơn so với các loại bếp điện từ thông thường. Bếp rất thích hợp với gia đình có từ 4-6 người, khu bếp nấu rộng.

tai sao nguoi viet chuong bep dien tu hon hop? - 5

Bếp điện từ hỗn hợp D’mestik ES772 DKT tinh tế trong gian bếp

- Bếp điện từ D’mestik ES772 DKT: Bếp đôi hỗn hợp một điện một từ, dáng dài

Vùng nấu điện gồm 2 vòng nấu với nguồn cấp riêng biệt, phù hợp với các loại nồi nấu có kích thước đáy nồi nhỏ và to, dùng được cho mọi loại nồi nấu.

Vùng nấu từ được chia ra thành 3 vòng nấu giúp sử dụng bếp đạt hiệu quả tối đa mà vẫn tiết điện hơn so với các loại bếp từ thường. Bếp rất thích hợp với gia đình có từ 2-4 người, khu bếp nấu rộng.

Bếp điện từ D’mestik được sản xuất tại nhà máy của tập đoàn CNA GROUP ECTRODOMESTICOS S.L ở Torello, Tây Ban Nha. Hiện nay bếp đang được nhập khẩu trực tiếp bởi Công ty Cổ phần Napoli Việt Nam và phân phối bởi các đại lý chính hãng của D’mestik trên toàn quốc.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ Hotline 043 568 1777 hoặc truy cập website dmestik.com / dmestik.es

Danh sách Đại lý phân phối chính hãng của D’mestik

(Theo Khám phá).