Thịt bò Hitachi được phân phối chính thức tại Việt Nam

Ngày 30/12/2016 14:00 PM (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, chiều ngày 28.12.2016, tại Hà Nội, Công ty CP D&A Việt Nam đã chính thức ra mắt và giới thiệu sản phẩm thịt bò Hitachi. Đây cũng là đơn vị duy nhất nhập khẩu trực tiếp mặt hàng này.

Trải qua quá trình thương thảo, đàm phán với Hiệp hội bò Hitachi Nhật bản, Công ty D&A Việt Nam đã chính thức ký Hợp đồng vào tháng 9/2016 về việc nhập khẩu và phân phối thịt bò Hitachi tại Việt Nam. Cuối tháng 11/2016, D&A Việt Nam là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam nhập khẩu sản phẩm cao cấp này với số lượng lớn, theo hình thức nguyên con để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam và mang sản phẩm thượng hạng này tới người tiêu dùng với mức giá tối ưu nhất.

Lần nhập khẩu đầu tiên này, D&A lựa chọn sản phẩm thịt bò A4 để đưa về thị trường trong nước. Tương lai gần, D&A sẽ nhập khẩu thêm sản phẩm thịt bò A5 với chất lượng cao nhất trong hệ thống tiêu chuẩn chất lượng thịt bò của Nhật Bản để phục vụ nhu cầu thưởng thức của người dân Việt Nam.

Thịt bò Hitachi được phân phối chính thức tại Việt Nam - 1

Lễ ra mắt sản phẩm thịt bò Hitachi được tổ chức long trọng

Thịt bò Hitachi được phân phối chính thức tại Việt Nam - 2

Dự kiến, đầu tháng 1/2017, cửa hàng Giới thiệu sản phẩm thịt bò Hitachi đầu tiên sẽ được khai trương tại 114 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Là giống bò lông đen Nhật Bản, giống bò Hitachi bắt nguồn từ vùng phía bắc của tỉnh Ibaraki. Nhờ vào của sự nỗ lực bền bỉ, sự tích lũy tinh hoa của các chủ trang trại, sự cải tiến kỹ thuật nuôi qua một thời gian dài giúp hệ tiêu hóa của bò khỏe mạnh và cho thịt thơm ngon hơn hẳn những giống bò được nuôi ở các vùng khác. Đặc biệt, bò Hitachi được nuôi với loại thức ăn, nước uống đã qua chọn lọc rất kĩ càng và sử dụng món ăn Natto- một đặc sản của tỉnh Ibaraki làm từ đậu tương lên men với rất nhiều chất đạm và chất dinh dưỡng.

Thịt bò Hitachi được phân phối chính thức tại Việt Nam - 3

Đặc trưng của thịt bò Hitachi là thịt đỏ ở bộ phận lưng, thăn, sườn, mông xen lẫn những vân mỡ mềm được người Nhật rất ưa chuộng. Những món ăn cần đến độ tươi mới và chất lượng của thịt đều khiến thực khách thốt lên đầy cảm thán khi dùng vớit thị bò Hitachi

Ngay trong lễ ra mắt, một món ăn từ thịt bò Hitachi với cách chế biến đơn giản là nướng (cách chế biến có thể khiến món ăn trở nên khô, cứng ở nhiệt độ cao) và không sử dụng gia vị đã được đưa lên bàn cân với một món ăn từ thịt bò thông thường có tẩm ướp gia vị, sử dụng bằng cách hấp với rất nhiều hơi và giữ nước. Tất cả quan khách trong bữa tiệc đều không khỏi kinh ngạc trước vị ngọt mềm, hương vị đậm đà của từng thớ thịt Hitachi.

Cùng với việc kỷ niệm 10 năm thành lập công ty và ra mắt sản phẩm mới, Chương trình còn có một phần vô cùng ý nghĩa là chương trình đấu giá từ thiện nhằm quyên góp ủng hộ cho Trường Trung học cơ sở xã Phương Công, Tiền Hải, Thái Bình. Chương trình đấu giá đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người tham dự với tổng giá trị lên tới 300 triệu đồng.

Thịt bò Hitachi được phân phối chính thức tại Việt Nam - 4

2kg Thịt Thăn Nội Bò Đen Nhật Bản A4, với vân mỡ hình đá cẩm thạch, được đấu giá thành công với mức 20 triệu đồng

(Theo Khám Phá).