Tiệm chè sầu riêng ngon nổi tiếng “không ai là không biết” ở thành phố biển Đà Nẵng

Ngày 21/10/2021 12:00 PM (GMT+7)

Chè sầu riêng không phải là một món chè hiếm, có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều hàng quán. Tuy nhiên khi nhắc tới món chè này, điều đầu tiên người ta nghĩ tới lại là những ly chè từ mảnh đất Đà Nẵng.

Cách đây 10 năm, quán chè sầu riêng do cô Liên mở bán ở thành phố biển Đà Nẵng và ngày nay đã trở thành một thương hiệu hút khách, được nhiều người biết đến. Khách du lịch đến đây, nhiều người đều muốn thưởng thức món chè có vị rất riêng biệt này. Hiện có 3 quán mang tên cô Liên, đều do người trong gia đình cùng kinh doanh.

Tiệm chè sầu riêng ngon nổi tiếng “không ai là không biết” ở thành phố biển Đà Nẵng - 1

Để chế biến món chè sầu cần rất nhiều các loại nguyên liệu, dù đơn giản và dễ dàng trong cách thực hiện nhưng những người trong gia đình cô Liên phải dậy rất sớm để chuẩn bị các công đoạn, kịp mở bán vào đầu giờ sáng mỗi ngày. Công thức được chế biến theo bí quyết riêng, điều đó tạo nên sự khác biệt, dù hiện nay nhiều quán cũng mở bán, nhưng hương vị lại khác nhau. Nguyên liệu chính là thạch, hạt đác ăn giòn giòn, mít… và đặc biệt không thể thiếu được sầu riêng.

Tiệm chè sầu riêng ngon nổi tiếng “không ai là không biết” ở thành phố biển Đà Nẵng - 2

Điểm đặc biệt hút khách ở đây chính là phần chế biến nước cốt. Nước cốt được nhiều người đánh giá là có vị béo, thơm, ăn vừa miệng, không ngọt quá và “đốn tim” cả những thực khách khó tính nhất.

Tiệm chè sầu riêng ngon nổi tiếng “không ai là không biết” ở thành phố biển Đà Nẵng - 3

Khi thưởng thức chè sầu, bạn trộn đều bát chè rồi bắt đầu cảm nhận hương vị. Nếu muốn ăn lạnh, bạn có thể thêm đá bào hoặc cho vào ngăn mát trước khi ăn.

Tiệm chè sầu riêng ngon nổi tiếng “không ai là không biết” ở thành phố biển Đà Nẵng - 4

Hiện nay, không phải đến tận Đà Nẵng, nhiều thực khách Hà Nội đã trót “phải lòng” món chè này đều có thể được ăn. Chủ quán chỉ cần ướp chè trong đá rồi vận chuyển ra ngoài Hà Nội hoặc bất cứ đâu nếu khách đặt với số lượng lớn và chất lượng chè khi đến tay thực khách vẫn giữ nguyên hương vị vốn có của nó, thơm ngậy mùi sầu riêng, nước cốt dừa sóng sánh làm xao xuyến con tim.

Fanpage: https://www.facebook.com/cheliendanang?refid=12

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tiem-che-sau-rieng-ngon-noi-tieng-khong-ai-la-khon...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).