Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

3 kinh nghiệm chọn sữa bột tốt cho con mẹ không thể bỏ qua

Ngày 19/04/2016 10:00 AM (GMT+7)

Để lựa chọn sữa bột cho bé một cách khoa học và hợp lý, các mẹ cần chú ý những vấn đề sau.

Chọn sữa bột cho bé có tên tuổi và nguồn gốc rõ ràng

Cho dù mua một mặt hàng nào, điều đầu tiên mà người mua hàng luôn quan tâm đó chính là uy tín của thương hiệu sản phẩm, nhận xét và đánh giá của mọi người về nhãn hiệu đó như thế nào?

Khi mua sữa bột cho bé cũng vậy, điều đầu tiên mà mẹ nên quan tâm đó chính là thương hiệu và nguồn gốc, xuất xứ của sữa. Hãy chọn cho bé loại sữa có thương hiệu lâu năm, uy tín là tốt nhất và có nguồn gốc rõ rang, có công ty đại diện tại Việt Nam. Tránh mua phải những loại sữa “vô danh” hoặc sữa giả, sữa nhái, sữa kém chất lượng ảnh hưởng xấu hệ tiêu hóa và sự phát triển về thể chất cũng như trí tuệ của bé.

3 kinh nghiệm chọn sữa bột tốt cho con mẹ không thể bỏ qua - 1

Sữa Aptamil Anh, một trong những nhãn hiệu rất được ưa chuộng

Thành phần và chất lượng sữa bột cho bé

Chất lượng và thành phần của từng loại sữa đều có sự khác biệt. Do đó, mỗi loại sữa sẽ có những tác dụng khác nhau. Nếu các mẹ yêu thích sữa có nguồn gốc từ Đức và Anh thì có thể chọn sữa Aptamil. Sữa Aptamil có thành phần giá trị dinh dưỡng cao, giúp bé phát triển vượt trội, hàm lượng canxi cao giúp bé tăng tối đa chiều cao, tăng trưởng cân nặng đồng đều, tăng sức đề kháng. Ngoài ra, Aptamil chứa prebiotics (GOS / FOS 9:1) góp phần quan trọng để gia tăng vi khuẩn đường ruột giúp bé dễ tiêu hóa hơn. Do đó, Aptamil rất được ưa chuộng. Các mẹ cho con uống loại này không phải lo lắng về vấn đề chiều cao vì phát triển xương là tiêu chí của sữa châu Âu.

Sự cân đối trong thành phần dinh dưỡng của sữa cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Hãy lựa chọn cho bé loại sữa bổ sung các khoáng chất như: canxi, sắt, đạm, DHA, omega-3, và các loại vitamin… để tăng cường hệ miễn dịch, trí não, thị giác và sự phát triển thể chất của bé.

3 kinh nghiệm chọn sữa bột tốt cho con mẹ không thể bỏ qua - 2

Sữa Aptamil Anh chứa prebiotics (GOS / FOS 9:1) hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ

Hạn sử dụng của sữa

Khi đi mua sữa, mẹ hãy quan tâm tới hạn sử dụng của sữa được in trên từng vỏ hộp. Mẹ cần kiểm tra kỹ xem hạn sử dụng có bị mờ hay có dấu hiệu bong, xóa, sửa không? Nếu mẹ thấy có dấu hiệu bất thường về hạn sử dụng thì mẹ không nên mua để tránh mua phải những loại sữa cận hoặc hết hạn sử dụng. Thông thường phải mất ít nhất 2 tuần mẹ mới có thể biết được bé có hợp loại sữa đó hay không. Nếu thấy bé có dấu hiệu nôn trớ, tiêu chảy, nổi mẩn… mẹ cần phải đổi sữa bột cho bé ngay.

Một loại sữa tốt cho bé là giúp bé hay ăn, chóng lớn, khỏe mạnh, cứng cáp, phát triển tốt, không gặp vấn đề về tiêu hóa. Chọn sữa cho bé, các mẹ nên chọn loại nào phù hợp với bé, không nhất thiết phải chọn hàng rẻ, hàng đắt, hàng nhập khẩu, hàng xách tay, hàng nội.

Mặt khác, việc chọn sữa cho con nhiều khi không quá khó như mọi người vẫn tưởng. Yếu tố thành phần dinh dưỡng thực sự rất quan trọng đối với sự phát triển của bé. Tuy nhiên, khi lựa chọn mẹ cũng nên dựa vào một số yếu tố khác như: thương hiệu sữa, hạn sử dụng và giá thành sữa. Chúc các mẹ luôn luôn lựa chọn được loại sữa bột an toàn và tốt nhất cho bé.

Nguồn: Theo Khám phá.

Video chọn lọc

CON NHÀ NGƯỜI TA: Thủ khoa 3 trường chuyên Hà Nội được phong kiện tướng cờ vua thế giới