3 tiêu chí giúp mẹ chọn men vi sinh chuẩn, bé nhanh thoát táo bón, rối loạn tiêu hóa

Ngày 05/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Chọn và bổ sung men vi sinh cho bé theo 3 tiêu chí dưới đây sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, không còn nỗi lo táo bón, nôn trớ, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy thường gặp ở trẻ trong giai đoạn đầu đời.

1. Men vi sinh chứa thành phần lợi khuẩn tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Lợi khuẩn là thành phần quan trọng đảm bảo sự cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, từ đó giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường chức năng miễn dịch.

Khi chọn men vi sinh cho bé, mẹ cần chú trọng thành phần lợi khuẩn có trong sản phẩm bởi đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả của sản phẩm. Mẹ cần chọn chủng lợi khuẩn đáp ứng các yêu cầu:

- Là probiotic chuyên biệt, có chứng nhận an toàn, dùng được cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

- Có nhiều nghiên cứu chứng minh hiệu quả. Có công dụng cụ thể đối với hệ tiêu hóa của trẻ, đặc biệt với vấn đề trẻ đang gặp phải.

- Được chứng nhận an toàn và không gây tác dụng phụ hoặc dị ứng cho trẻ

Hãy tìm hiểu thật kỹ về loại men vi sinh chuẩn bị bổ sung cho con, nhất là với trẻ sơ sinh.

Chủng lợi khuẩn Lactobacillus Rhamnosus (hay L.Rhamnosus) là probiotic thế hệ mới, chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ:

- Được cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ (FDA) công nhận an toàn (GRAS). Đã có hơn 800 nghiên cứu khẳng định tác dụng đối với sức khỏe con người.

- L. Rhamnosus được cấp bằng sáng chế năm 1989). Là có khả năng kháng axit dạ dày và mật, nhanh chóng thích nghi với môi trường ruột, có tốc độ phát triển nhanh, sản xuất chất kháng khuẩn và mang lại các tác dụng có lợi cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chứng minh, L.Rhamnosus đặc biệt hiệu quả với các bé bị chàm sữa và dị ứng với đạm sữa bò.

- L.Rhamnosus giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa tổng thể của con người. Các nghiên cứu đánh giá: L.Rhamnosus có khả năng ngăn ngừa tiêu chảy, táo bón, giảm các triệu chứng hội chứng ruột kích thích, đầy hơi, đau bụng, viêm ruột và dạ dày và tăng cường sức khỏe đường ruột. Đây cũng là chủng lợi khuẩn được đánh giá an toàn, không có tác dụng phụ và xứng đáng là một probiotics thế hệ mới mang nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, đặc biệt là với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Men vi sinh chứa thành phần probiotic L.Rhamnosus là một trong những lựa chọn hàng đầu mà bố mẹ nên cân nhắc để dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

2. Dạng bào chế tiện lợi cho việc sử dụng và kiểm soát liều lượng

Với trẻ sơ sinh, không phải bất cứ dạng chế phẩm nào cũng đủ tiêu chuẩn dùng cho trẻ. Các dạng bột, viên và dạng chế phẩm lỏng sử dụng liều lớn thường gây trở ngại khi sử dụng cho bé, trong khi đó, chế phẩm Probiotic dạng giọt lại ghi điểm với các tiện ích mang lại:

- Cha mẹ có thể nhỏ một vài giọt chất lỏng probiotic lên lưỡi của con, hoặc thêm chúng vào thức ăn hoặc đồ uống lạnh mà vẫn đảm bảo kiểm soát được liều lượng bổ sung.

- Một ưu điểm khác của sản phẩm dạng lỏng ở đây là vi khuẩn sống cũng có thể hoạt động trong miệng và thực quản, trong khi men vi sinh được dùng ở dạng viên nang có xu hướng hoạt động thấp hơn trong đường tiêu hóa (dạ dày, ruột non và ruột già). 

3. Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có đơn vị đảm bảo về chất lượng

Điều này đặc biệt quan trọng với những sản phẩm men vi sinh cho trẻ từ nước ngoài. Sử dụng sản phẩm rõ nguồn gốc, có đơn vị đảm bảo về chất lượng sẽ giúp mẹ chọn đúng probiotic chính hãng, date (hạn sử dụng) mới nhất, đặc biệt là được bảo quản đúng tiêu chuẩn của men vi sinh. Men vi sinh (nhất là men vi sinh dạng lỏng) có yêu cầu về nhiệt độ bảo quản nhất định, cần được kiểm soát cả trong quá trình vận chuyển đến khi được để trong kho hàng, đưa đến tay người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, việc có đơn vị nhập khẩu sẽ đảm bảo được lượng men vi sinh đủ để mẹ dùng liên tục cho bé, với hàng có hạn sử dụng mới nhất, không lo quá trình bổ sung probiotic của trẻ bị ngắt quãng hay dùng phải sản phẩm cận date (gần hết hạn sử dụng).

Tất cả những điều này khó mà đảm bảo nếu mẹ chọn mua sản phẩm từ địa chỉ bán hàng không uy tín hoặc là hàng xách tay không rõ nguồn gốc.

Khoa học chứng minh, 2/3 hệ miễn dịch của trẻ nằm trong đường tiêu hóa quyết định 80% khả năng miễn dịch và tham gia vào quá trình phát triển não bộ. Bởi vậy, đảm bảo hệ tiêu hóa mạnh khỏe chính là nền móng cho sự phát triển tương lai của trẻ. Trong đó, lựa chọn đúng sản phẩm men vi sinh tốt chính là việc làm thiết thực nhất mà bố mẹ có thể làm cho con ngay từ những năm tháng đầu đời.

3 tiêu chí giúp mẹ chọn men vi sinh chuẩn, bé nhanh thoát táo bón, rối loạn tiêu hóa - 1

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe InfaBiotix là sản phẩm từ Quest Vitamin (United Kingdom) chứa 1 tỉ lợi khuẩn L.Rhamnosus trong mỗi 5 giọt. Sản phẩm không chứa chất bảo quản, biến đổi gen, không mùi, không vị, không gluten. Thiết kế dạng giọt, liều dùng cực ít, chuyên biệt dùng cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.

InfaBiotix có tác dụng: Hỗ trợ tăng cường tiêu hóa; Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Dùng được cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh tiêu hóa kém, biếng ăn, rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột.

Hotline tư vấn: 0888.31.32.36

Website: http://debehettaobon.com/

Facebook: https://www.facebook.com/InfaBiotix-Healthy-Baby-Happy-Baby

Số GPQC: 3549/2020/XNQC-ATTP

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-tieu-chi-giup-me-chon-men-vi-sinh-chuan-be-nhanh-th...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).