4 bí quyết chọn đồ chơi cho con

Ngày 13/09/2016 10:00 AM (GMT+7)

Tiếp xúc với đồ chơi, đồ dùng xung quanh mỗi ngày vừa giúp bé phát triển cảm nhận qua các giác quan vừa giúp bé học hỏi và gia tăng cảm xúc vui vẻ. Dưới đây là 4 bí quyết hữu ích cho các bố, các mẹ khi mua sắm đồ cho con.

1. Chọn đồ chơi có thể giúp con phát triển các giác quan tối đa.

Em bé luôn luôn thích những đồ chơi có màu sắc tươi sáng khi cảm nhận bằng mắt đầu tiên. Đó là lý do vì sao các hãng sản xuất đồ chơi luôn dành ưu tiên cho màu sắc cơ bản xanh, đỏ, tím, vàng, da cam, trắng, hồng. Từ nhỏ, mỗi em bé cũng có sở thích của riêng mình. Bạn có thể tìm ra khi bạn chú ý quan sát phản ứng của bé, hoặc thử cách cho bé lựa chọn giữa 2 màu sắc. Đồ chơi, đồ dùng từ búp bê, ô tô, quần áo hay thìa, đũa… có màu sắc yêu thích sẽ làm bé thích thú và vui vẻ mỗi ngày.

4 bí quyết chọn đồ chơi cho con - 1

Bố Đinh Tiến Dũng lựa chọn ô tô đồ chơi MINISO màu trắng, có nhạc

Phát ra âm nhạc, tiếng động… khi cảm nhận bằng thính giác cũng là một cách để bé cảm thấy hạnh phúc. Điều lưu ý là bố mẹ không nên chọn đồ chơi có âm lượng lớn để tránh gây ảnh hưởng đến phát triển thính giác. Thú bông có nhạc hát ru, xe cứu hoả đồ chơi, xa cảnh sát đồ chơi có nhạc… là những đồ chơi giúp phát triển thính giác.

Chất liệu của đồ chơi luôn là yếu tố quan trọng nhất. Chất liệu chủ yếu để làm đồ chơi là từ nhựa, gỗ, bông. Không nên chọn các đồ chơi chất liệu nhựa, gỗ có góc sắc, nhọn, cứng quá hay nặng quá. Thú bông hay khăn mặt, quần áo cần lựa chọn chất liệu vải mềm mại giúp phát triển cảm nhận qua xúc giác và an toàn cho bé.

4 bí quyết chọn đồ chơi cho con - 2

Đồ chơi bông chất liệu siêu mềm mại và màu sắc bắt mắt tại MINISO

Đồ dùng, đồ chơi vải sau một thời gian sử dụng sẽ có mùi rất thân quen với riêng từng bé. Mẹ hãy tôn trọng để bé dùng những đồ đã cũ nhưng bé cảm thấy yêu thích.

2. Chọn đồ chơi giúp con phát triển cảm xúc yêu thương, chia sẻ

Thế giới đồ chơi luôn tràn ngập các lựa chọn quen thuộc: ô tô, máy bay, xe đạp, xếp hình, rô bốt, búp bê… Khi bé đã có rất nhiều các đồ chơi này và bạn hết sự lựa chọn? Hãy nghĩ đến những đồ chơi “không chỉ để chơi” cho bé.

Bạn nghĩ sao về một lọ trồng cây: có sẵn hạt mầm và hướng dẫn trồng đơn giản. Bài học một cách tự nhiên nhất về cách chăm sóc và nuôi dưỡng khi bé nhìn thấy cây lớn lên mỗi ngày  nhờ bé tưới nước, vun trồng. Bé sẽ vui lên từng ngày khi thấy cây lớn và phát triển.

4 bí quyết chọn đồ chơi cho con - 3

Các sản phẩm hạt giống và cây trong lọ của MINISO

3. Chọn đồ chơi giúp bé “vừa chơi vừa học”

Sách hay đồ xếp hình, bộ cờ, thẻ hình ảnh … luôn là những lựa chọn hàng đầu để phát triển khả năng tư duy và tính linh hoạt cho em bé.

Ngoài ra, bé cũng có thể học từ ngay những đồ dùng xunh quanh từ bát, thìa, khăn mặt hay từ cả chiếc thảm… về màu sắc (xanh, vàng, trắng…), hình dáng (tròn, vuông, chữ nhật…), chất liệu (gỗ, giấy, nhựa), cảm nhận (cứng, mềm, nhẹ, nặng…)

4 bí quyết chọn đồ chơi cho con - 4

Mẹ người Nhật Asayo sống tại Hà Nội đang cùng bé lựa chọn đồ chơi

4. Chọn đồ chơi, đồ dùng giúp thể hiện tính cách bé

Mẹ hãy tôn trọng lựa chọn và quyết định của bé trong việc mua đồ chơi, đồ dùng. Bố, mẹ hãy là “nhà tư vấn” thông minh cho con. Mỗi em bé có một cá tính khác nhau, cá tính này sẽ quyết định việc bé lựa chọn đồ chơi và đồ dùng quanh mình ra sao. Một em bé có cá tính sẽ biết yêu bản thân mình và sống hạnh phúc hơn.

4 bí quyết chọn đồ chơi cho con - 5

Các em bé vui vẻ lựa chọn đồ chơi tại MINISO

4 bí quyết chọn đồ chơi cho con - 6

Thông tin Chuỗi cửa hàng MINISO: Là chuỗi cửa hàng tiêu dùng giá thấp đến từ Nhật Bản với hơn 1600 cửa hàng tại hơn 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sản phẩm: Phụ kiện thời trang, mỹ phẩm, đồ dùng gia đình, đồ trang trí, phụ kiện kỹ thuật số, đồ chơi, đồ dùng trẻ em.

Website: http://minisovietnam.vn

Danh sách cửa hàng:

Cửa hàng số 1: Số 2 Hàng Ngang, Q Hoàn Kiếm, HN

Cửa hàng số 2: 53 Thái Hà, Q Đống Đa, HN

Cửa hàng số 3: Tầng 1 Indochina, Q Cầu Giấy, HN

(Theo Khám phá).