5 cách hiệu quả giúp bé đạt chuẩn cân nặng

Ngày 08/09/2016 18:00 PM (GMT+7)

Cân nặng của bé luôn là đề tài “đau đầu” cho các bậc cha mẹ. Nhưng đây cũng không phải là vấn đề quá khó khăn nếu phụ huynh nắm được một số bí quyết giúp bé tăng cân. Sau đây là 5 mẹo nhỏ giúp hỗ trợ bé đạt chuẩn cân nặng.

1. Luyện tập phương pháp ăn đúng cách cho trẻ:

Tập cho bé thói quen ăn uống đúng: Có nhiều trường hợp, bố mẹ thường phải “dụ dỗ” hoặc chiều theo bé trong giờ ăn bằng việc đi loanh quanh cả khu phố, cho bé xem TV hay các trò chơi điện tử… thì bé mới chịu ăn. Thói quen này vô hình chung đã tạo cho bé suy nghĩ rằng ăn là để nhận được một phần thưởng gì đó.

Hơn nữa, về mặt sức khỏe, những điều trên không tốt cho dạ dày của bé, khiến tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng. Cho nên, hãy tạo cho bé thói quen ăn uống liền mạch cho hết bữa, ngồi một chỗ nhất định và không bị chi phối bởi môi trường xung quanh.

5 cach hieu qua giup be dat chuan can nang - 1

Nên tập cho bé thói quen ngồi vào bàn ăn và tự ăn hết bữa

Cho bé ăn đúng lúc: Mẹ hãy chủ động kết hợp những bữa ăn dặm nhỏ đan xen với bữa chính. Đừng để bé quá đói mới cho bé ăn, vì những món ăn dặm lành mạnh cũng là một cách bổ sung dinh dưỡng cho bé rất hiệu quả. Ngược lại, khi bé đã ăn đủ và không muốn ăn nữa, mẹ đừng cố ép vì dễ tạo cho bé suy nghĩ rằng ăn là một hình phạt và còn dễ gây ra tình trạng nôn, thốc, khiến phần lớn lượng dinh dưỡng bị mất đi.

2. Xây dựng cho bé một thực đơn phong phú: Hãy thường xuyên thay đổi thực đơn, tìm hiểu những cách chế biến giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng nhưng lại ngon miệng cho bé. Mẹ nên cung cấp đầy đủ 4 nhóm thực phẩm là đạm, bột đường, béo, các vitamin và khoáng chất. Thực phẩm phải được chọn từ nguyên liệu tươi mới nhất. Để các món luộc hấp thêm ngon lành hấp dẫn, mẹ nên cho bé ăn kèm với các loại nước sốt khác nhau.

5 cach hieu qua giup be dat chuan can nang - 2

Một thực đơn đa dạng không chỉ cung cấp cho bé nhiều vi chất dinh dưỡng mà còn giúp bé ăn ngon miệng hơn

3. Tẩy giun định kỳ cho bé: Khi bé ăn đủ bữa, ăn nhiều nhưng vẫn không tăng cân, có thể bé đang gặp vấn đề về tiêu hóa nên dù có ăn nhiều dinh dưỡng nhưng cơ thể lại không hấp thu được. Bạn cần xem lại đã tẩy giun định kỳ cho bé 6 tháng/lần chưa. Nếu lịch tẩy giun đã đúng như trên, mẹ nên gặp bác sĩ để kiểm tra hệ tiêu hóa của bé.

4. Cho bé vận động và tắm trước khi ăn: Đây là cách có thể kích thích bé ăn ngon rất hiệu quả mà mẹ có thể áp dụng hằng ngày. Lưu ý, mẹ không nên cho bé tắm ngay sau khi ăn vì sẽ khiến dạ dày co bóp chậm lại, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.

5. Cho bé uống sữa mỗi ngày: Một bí quyết giúp bé đạt chuẩn cân nặng mẹ có thể áp dụng là đưa 500ml sản phẩm dinh dưỡng công thức Cô Gái Hà Lan vào thực đơn hằng ngày của bé. Vừa qua, nhãn hàng Cô gái Hà Lan phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia tiến hành một cuộc thử nghiệm lâm sàng trong vòng 3 tháng về vấn đề dinh dưỡng và cân nặng của trẻ đã cho ra kết quả rất thuyết phục, đó là 95% các bé đạt chuẩn cân nặng. Đây là cách có thể bổ sung những vi chất dinh dưỡng mà trẻ em Châu Á thường thiếu một cách hiệu quả và tiện lợi nhất.

5 cach hieu qua giup be dat chuan can nang - 3

500ml sữa Cô Gái Hà Lan mỗi ngày giúp bé đạt chuẩn cân nặng

Với những “mẹo” đơn giản này, các bậc phụ huynh có thể yên tâm và tự tin hơn trong việc đảm bảo cân nặng của con. Không những hỗ trợ bé tăng cân, những cách trên mà còn giúp bé xây dựng một thói quen ăn uống khoa học, lành mạnh, phù hợp cho sự phát triển toàn diện của bé.

Sản phẩm dinh dưỡng công thức Cô Gái Hà Lan Khám Phá (2-4 tuổi) và Sáng Tạo (4-6 tuổi) được nghiên cứu và phát triển trên hệ lập trình dinh dưỡng NutriPlan, giúp cung cấp những vi chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho nhu cầu phát triển thể chất và trí tuệ theo từng độ tuổi của bé.

Truy cập www.banthancuame.dutchlady.com.vn để biết thêm thông tin về dinh dưỡng cho bé.

5 cach hieu qua giup be dat chuan can nang - 4

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ