5 việc phải làm để bảo vệ con khi đi học lại giữa mùa dịch

Ngày 27/02/2020 16:41 PM (GMT+7)

Dưới đây là những điều các bậc phụ huynh nhất định phải lưu ý chuẩn bị để bảo vệ con trước mùa bệnh dịch khi đi học trở lại.

1. Đeo khẩu trang cho trẻ khi đi học

Khẩu trang chính là vật dụng đầu tiên không thể thiếu cha mẹ nên chuẩn bị cho con. Các phụ huynh nên đeo khẩu trang cho con, giải thích rõ cho con tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang ở giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Các bậc phụ huynh cũng cần chú ý đeo khẩu trang cho con hoặc hướng dẫn con đeo khẩu trang đúng cách.

5 việc phải làm để bảo vệ con khi đi học lại giữa mùa dịch - 1

Cha mẹ cần hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách.

2. Lựa chọn sản phẩm rửa tay có tác dụng kháng khuẩn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm xà bông, nước rửa tay, gel rửa tay các loại. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có khả năng kháng khuẩn tốt. Vậy cha mẹ nên lựa chọn chọn sản phẩm nước rửa tay nào cho con?

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia sức khỏe thì Gel rửa tay dược liệu Anticoro nCoV – iCare Pharma là một trong những loại gel rửa tay dược liệu với chiết xuất Kim ngân hoa có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả cao hiện nay.

Gel rửa tay dược liệu AntiCoro-nCoV là sản phẩm của thương hiệu iCare Pharma. Hiện tại, các sản phẩm của iCare Pharma đã và đang được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng, đặc biệt là sản phẩm Gel rửa tay dược liệu AntiCoro nCoV.

5 việc phải làm để bảo vệ con khi đi học lại giữa mùa dịch - 2

Gel rửa tay dược liệu AntiCoro nCoV – Sản phẩm của iCare Pharma

Gel rửa tay dược liệu AntiCoro – nCoV được sản xuất dựa trên công nghệ Nano Bạc AG+ ưu việt. Sản phẩm với chiết xuất Gurjun, kim ngân hoa có khả năng kháng khuẩn, kháng virut giúp làm sạch da tay một cách tự nhiên, bên cạnh sản phẩm còn có chiết xuất nghệ, vitamin E giúp giữ ẩm, không gây kích ứng hay bết dính khi sử dụng. Hương thơm dễ chịu, thoải mái và thiết kế nhỏ gọn. Vì vậy phụ huynh có thể chuẩn bị sản phẩm này để con mang theo bên mình khi đi học, đi chơi rất thuận tiện.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Gel rửa tay dược liệu Anticoro nCoV – iCare Pharma. Bạn đọc liên hệ:

Trung tâm DVKH: 1900.088.883 – Tư vấn: 0899.065.879

Website: https://icarepharma.com.vn/anticoro/

3. Nhắc nhở bé thường xuyên rửa tay

Một trong những khuyến cáo về cách phòng chống vi khuẩn, virus được Bộ Y Tế đưa ra chính là rửa tay sạch hàng ngày. Cha mẹ cần nhắc nhở các bé rửa tay với xà bông hoặc nước rửa tay sau mỗi lần va chạm vào những vật dụng nơi công cộng, tiếp xúc với nơi công cộng, đi vệ sinh, trước khi ăn uống…vv.

5 việc phải làm để bảo vệ con khi đi học lại giữa mùa dịch - 3

Rửa tay thường xuyên cho trẻ khi sử dụng cá đồ dùng công cộng

4. Nhắc nhở trẻ che miệng khi ho hoặc hắt hơi

Nhiều loại vi khuẩn, virus đã được Bộ Y Tế cảnh báo có thể lây nhiễm thông qua các con đường như: tiếp xúc trực tiếp, hơi thở, nước bọt... do đó, trước khi trẻ đi học trở lại trong đợt dịch bệnh này. Cha mẹ nên nhắc nhở trẻ có ý thức khi ho hoặc hắt hơi cần phải dùng tay áo hoặc khăn giấy che miệng. Trường hợp dùng khăn giấy, cha mẹ cần nhắc trẻ vo tròn khăn giấy đã sử dụng lại và bỏ vào thùng rác để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan phát triển.

5. Nhắc con không đưa tay bẩn lên mặt, mũi, miệng

Trong quá trình trẻ đi ra ngoài, đến lớp học, đi chơi… rất có thể đôi tay của trẻ va chạm vào những khu vực, vật dụng có chứa vi khuẩn, virut. Do đó, cha mẹ nên nhắc nhở trẻ tuyệt đối không đưa tay bẩn lên mặt, mũi, miệng để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/5-viec-phai-lam-de-bao-ve-con-khi-di-hoc-lai-g...

(Khám phá).