5 yếu tố quan trọng chọn mua quà Tết cho trẻ

Ngày 12/02/2015 10:00 AM (GMT+7)

Sắp đến Tết rồi, nhiều phụ huynh khá đau đầu khi tìm mua cho con một món quà Tết ưng ý để giúp con vừa chơi vừa học vừa an toàn nhất với trẻ, đặc biệt cực kỳ tiết kiệm với những khuyến mại lớn từ các nhà cung cấp.

Việc chọn quà Tết cho trẻ cũng là một “nghệ thuật”, các phụ huynh đừng bỏ qua 5 yếu tố quan trọng sau:

1. Ưu tiên những món quà vừa học vừa chơi

5 yếu tố quan trọng chọn mua quà Tết cho trẻ - 1

Phụ huynh nên ưu tiên những món quà giúp trẻ vừa học vừa chơi (Ảnh minh họa)

Những bộ quần áo đẹp hay thực phẩm thơm ngon ngày Tết, trẻ đã có khá nhiều rồi. Do đó, để có món quà Tết ý nghĩa và thiết thực hơn, các phụ huynh nên ưu tiên những món quà giúp trẻ vừa học vừa chơi.

5 yếu tố quan trọng chọn mua quà Tết cho trẻ - 2

Đồ chơi gỗ A+ AYX0024

Thực tế, những món quà này giúp kích thích trí tuệ và sự sáng tạo của trẻ. Mặt khác, trẻ chơi cũng không mau chán như các món quà đơn thuần khác. Đặc biệt, khi có bận rộn, để bé chơi những món quà này, bạn cũng thấy yên tâm hơn vì không làm thui chột khả năng sáng tạo của trẻ.

5 yếu tố quan trọng chọn mua quà Tết cho trẻ - 3

Đồ chơi gỗ A+ tạo âm thanh AYZ0184

2. Chất liệu tự nhiên

Mua sắm bất cứ món quà nào cho trẻ ngày Tết dù là quần áo, thực phẩm hay đồ chơi, phụ huynh phải nhất thiết chú ý tới chất liệu sản phẩm. Nhất là với trẻ từ 0-8 tuổi, điều này lại cực kỳ quan trọng.

5 yếu tố quan trọng chọn mua quà Tết cho trẻ - 4

Đồ chơi gỗ A+ xếp hình dạng khối hộp AWS0004

Nếu mua quần áo, bạn chú ý tới chất liệu tự nhiên, co giãn tốt. Nếu mua thực phẩm, chỉ chọn những thực phẩm sạch, bổ dưỡng. Còn nếu mua đồ chơi, hãy nói không với đồ chơi chất liệu nhựa ẩn chứa nhiều nguy hại cho sức khỏe trẻ nhỏ. Chỉ nên chọn đồ chơi chất liệu gỗ cao cấp. Khi chơi với đồ chơi gỗ, trẻ vừa chơi an toàn và lâu bền nhất.

5 yếu tố quan trọng chọn mua quà Tết cho trẻ - 5

Đồ chơi gỗ A+ cho trẻ em AWS0038

5 yếu tố quan trọng chọn mua quà Tết cho trẻ - 6

Đồ chơi gỗ A+ dạng nhà thả khối AWS0020

3. Mẫu mã sinh động

Chọn quà tặng cho bé Tết này, phụ huynh nhất định không được bỏ qua mẫu mã của quà tặng. Bởi con trẻ thường bị bắt mắt và thích thú bởi hình dáng bên ngoài. Song cũng cần lưu ý, “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Nên chọn quà Tết cho bé phải đẹp từ kiểu dáng bên ngoài đến chất lượng bên trong mới khôn ngoan nhất. Không quá ham những mẫu mã lòe loẹt, nhiều chi tiết rườm rà.

5 yếu tố quan trọng chọn mua quà Tết cho trẻ - 7

Đồ chơi gỗ A+ ghép hình AWS0064

4. Sự an toàn

5 yếu tố quan trọng chọn mua quà Tết cho trẻ - 8

Đồ chơi gỗ A+ giáo dục AWS0019

Một quà tặng đẹp, có nhiều tính năng nhưng không an toàn với trẻ cũng sẽ ế ẩm vì không được phụ huynh chọn lựa. Ngược lại, các phụ huynh thông thái giờ đã luôn chú ý tới sự an toàn của trẻ khi vui chơi.

Chẳng hạn như khi mua đồ chơi cho trẻ, phụ huynh nên phải tránh mua những đồ chơi không nhãn mác, có xuất xứ không rõ ràng, hoặc hàng giả, hàng nhái các thương hiệu uy tín. Những sản phẩm này thường không an toàn và có thể khiến trẻ vướng vào những rắc rối không mong muốn.

5 yếu tố quan trọng chọn mua quà Tết cho trẻ - 9

Đồ chơi gỗ A+ dạng khối hộp AWS0014

5. Chọn mua quà Tết nào thì phù hợp nhất với trẻ?

Để trẻ nào cũng “thích mê” khi được tặng quà Tết trúng tâm lý, tại sao bạn không chọn những đồ chơi gỗ, đồ chơi phát triển trí tuệ chất lượng cho bé mà giá cả phải chăng? Tất nhiên, khi chọn quà Tết này, bạn cũng cần phải cân nhắc đến tính cách và độ tuổi phù hợp của trẻ để chọn những đồ chơi phù hợp. Bạn có thể chọn những đồ chơi sơ sinh, đồ chơi thông minh, đồ chơi vận động, đồ chơi lego, đồ chơi đồ hàng hoặc búp bê, gấu bông cho các bé. Các bé sẽ hạnh phúc nhất cho mà xem.

5 yếu tố quan trọng chọn mua quà Tết cho trẻ - 10

Đồ chơi gỗ A+ dạng xe lắp ghép AYX0043

Đặc biệt, để tiết kiệm chi phí khi mua những đồ chơi này, bạn có thể mua sắm luôn trên Deca.vn. Được biết, chào mừng năm mới 2015, đồ chơi cao cấp gỗ A+ (do Aplaza Group  phân phối) đang có chương trình khuyến mãi giảm giá sâu tới 20% cho tất cả sản phẩm đồ chơi trong thời gian từ 9/2-8/3/2015. Tại đây, bạn có thể mua đa dạng nhiều loại đồ chơi cùng chất liệu tuyệt đối an toàn với trẻ theo các tiêu chuẩn quốc tế. Chưa kể, những đồ chơi hàng đầu Việt Nam này mang tính trí tuệ và giáo dục cao cho trẻ. Hầu hết đồ chơi này giúp đánh thức tư duy sáng tạo, trí thông minh, tư duy logic, kích thích trí tưởng tượng; rèn luyện khả năng vận động, phát triển kỹ năng làm việc theo nhóm và kỹ năng hòa nhập cộng đồng của trẻ.

5 yếu tố quan trọng chọn mua quà Tết cho trẻ - 11

Đánh thức tư duy sáng tạo, trí thông minh của trẻ qua mỗi trò chơi bổ ích cùng Aplaza.

Ngay từ giờ, các phụ huynh có thể chọn quà Tết cho bé nhà mình hoặc con bạn bè, người thân, đối tác chỉ bằng vài đồ chơi chính hãng uy tín để năm mới trẻ thêm thông minh, sáng tạo và yên tâm hơn khi trẻ chơi đồ chơi của mình.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu
Tin hay đừng bỏ lỡ