7 ghi nhớ đừng quên khi mua đồ chơi cho trẻ nhỏ

Ngày 14/05/2015 10:01 AM (GMT+7)

Nếu là một người mẹ thông minh và yêu thương con, các mẹ cần ghi nhớ ngay kẻo quên các lời khuyên hữu ích khi mua đồ chơi cho con nhỏ.

1. Mua đồ chơi hợp với độ tuổi của trẻ

Đây là một trong những điều quan trọng mà bố mẹ cần lưu tâm trước khi đưa ra quyết định mua một món đồ chơi nào đó cho con. Mọi sản phẩm dành cho trẻ đều có giới hạn độ tuổi nhất định, kể cả đồ chơi. Nếu bạn không muốn rơi vào tình huống mua một món đồ chơi về nhưng phải mất 1 năm sau con mới chơi được thì hãy xem xét cẩn thận.

7 ghi nhớ đừng quên khi mua đồ chơi cho trẻ nhỏ - 1

Bộ đồ dùng nhà bếp tiện dụng Just For Chef (11 món)

7 ghi nhớ đừng quên khi mua đồ chơi cho trẻ nhỏ - 2

Đồ chơi Swamp Police Helicopter Lego City (30311)

2. Độ an toàn của đồ chơi

Nhiều mẹ nghĩ rằng mọi món đồ chơi được bày bán trên thị trường đều an toàn cho trẻ, nhưng thực tế đây là một nhận định vô cùng sai lầm. Nếu mẹ để ý kĩ từng chi tiết, chất liệu sản phẩm cũng có thể nhận thấy mối gây nguy hiểm nhỏ cho con. Một con ốc vít bị tuột, một mảng sơn bị tróc ra cũng có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến tai nạn ở trẻ. Do đó, cha mẹ hay bất kì người lớn nào khi mau đồ chơi cho trẻ cần kiểm tra kĩ độ an toàn của sản phẩm.

7 ghi nhớ đừng quên khi mua đồ chơi cho trẻ nhỏ - 3

Đồ chơi gỗ A+ lắp ghép con thú DG1-011

7 ghi nhớ đừng quên khi mua đồ chơi cho trẻ nhỏ - 4

Đồ chơi gỗ A+ xúc xắc DG1-003

3. Nên ưu tiên những đồ chơi kích thích trí tuệ

Cho trẻ chơi đồ chơi là một cách hữu ích để khuyến trí sáng tạo vô biên của trẻ. Thay vì mua cho con bạn một bộ Lego để lắp thành một con tàu thì tại sao mẹ không thay thế nó bằng một bộ xếp hình tự do để con có thể lắp ghép thành bất cứ thứ gì mà con muốn. Bằng cách đơn giản này, cha mẹ tạo điều kiện giúp cho con có cơ hội tạo ra những món đồ chơi thú vị cho chính mình, đồng thời giúp bố mẹ phán đoán ra tài năng và trí tuệ của con.

7 ghi nhớ đừng quên khi mua đồ chơi cho trẻ nhỏ - 5

Đồ chơi gỗ A+ dạng bảng tính WS0008

7 ghi nhớ đừng quên khi mua đồ chơi cho trẻ nhỏ - 6

Đồ chơi gỗ A+ con quay sắc màu DG2-009

4. Không quên mua các loại đồ chơi vận động thể chất

Muốn trẻ được phát triển toàn diện nhất, các mẹ không chỉ chú tâm đến trí tuệ của con mà cũng cần đề cao sự thúc đẩy thể chất cho bé. Ngoài các hoạt động vui chơi ngoài trời, các mẹ có thể cho bé vận động trong nhà bằng các món đồ chơi vận động đơn giản như bộ đồi chơi bowling, đồ chơi gỗ xe…Những món đồ chơi này sẽ đòi hỏi bé hoạt động nhiều hơn việc chỉ ngồi trên sàn nhà.

7 ghi nhớ đừng quên khi mua đồ chơi cho trẻ nhỏ - 7

Đồ chơi gỗ A+ dạng xe ghép số AWS0009

7 ghi nhớ đừng quên khi mua đồ chơi cho trẻ nhỏ - 8

Búp bê nam châm vui nhộn Janod

5. Nên chọn những loại đồ chơi có thể sử dụng lâu dài

Không ít mẹ phải cảm thán rằng nuôi dạy một đứa trẻ khá là rất tốn kém. Trong các khoản chi tiêu dành cho bé, các mẹ cũng phải liệt kê ra một khoản đồ chơi cho bé. Hiện nay, đồ chơi an toàn và chất lượng cho bé cũng có giá thành tương đối cao, vì thế một khi đã quyết mua đồ chơi cho bé, các mẹ đừng phí một đống tiền vào những món đồ chơi mà trẻ chỉ chơi trong vòng vài ngày. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và tìm ra món đồ chơi mà trẻ có thể chơi được trong một thời gian dài. Có một số món đồ chơi vừa phù hợp với trẻ con khi chúng còn nhỏ, nhưng cũng rất dễ dàng biến hóa nó thành những món đồ chơi khác khi chúng lớn hơn.

7 ghi nhớ đừng quên khi mua đồ chơi cho trẻ nhỏ - 9

Đồ chơi Tiger Lego Creator (30825)

7 ghi nhớ đừng quên khi mua đồ chơi cho trẻ nhỏ - 10

Bộ đồ dùng nhà bếp cá nhân Just For Chef (13 món)

6. Nên chọn loại đồ chơi mang lại trải nghiệm đa giác quan

Để giúp trẻ có những trải nghiệm đa giác quan, người lớn hãy cố gắng tìm mua cho con các loại đồ chơi đa công dụng, chẳng hạn nó có thể phát sáng, tạo âm thanh và đồng thời có kết cấu đa dạng. Những loại đồ chơi này có thể giảm căng thẳng và tạo động lực cho trẻ.

7 ghi nhớ đừng quên khi mua đồ chơi cho trẻ nhỏ - 11

Đồ chơi tắm chủ đề đại dương Canpol babies

7 ghi nhớ đừng quên khi mua đồ chơi cho trẻ nhỏ - 12

Búp bê bàn trang điểm hiện đại Ori

7. Đồ chơi cũng cần khuyến khích bé học hỏi

Hiện nay, đồ chơi dành cho trẻ ngày càng đa dạng với nhiều chủng loại, mẫu mã và màu sắc khác nhau. Chúng có thể là những món đồ phát sáng, tạo ra âm thanh nhưng phải chắc chắn rằng những thứ đồ chơi đó phải kích thích được trí óc trẻ. Trẻ con có thể học rất nhanh nên hãy tận dụng thời gian này đầu tư vào những loại đồ chơi giúp trẻ phát triển nhận thức và tư duy.

7 ghi nhớ đừng quên khi mua đồ chơi cho trẻ nhỏ - 13

Ngày hội đồ chơi thứ 5 14/5

Mách bạn:

Ngày 14/5 trên trang web Deca.vn đang diễn ra chương trình “Ngày hội đồ chơi tháng 5”. Tham gia chương trình này các mẹ có cơ hội được tặng coupon 100.000đ dành cho đơn hàng từ 300.000đ. Chương trình này chỉ diễn ra trong đúng 1 ngày, nên các mẹ hãy nhanh tay tham gia và chọn mau cho bé yêu các món đồ chơi hấp dẫn nhé.

(Nguồn : http://www.lifehack.org/ )

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu